ส.เทควันโดฯส่งสายเลือดใหม่ ไปศึกยุวชน-เยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่เมืองกูชิงมาเลเซีย  

สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ส่งจอมเตะสายเลือดใหม่ชายและหญิงทับใหญ่ ไปทำศึกเทควันโด รายการยุวชน-เยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 13 ทั้งประเภทพุมเซ และต่อสู้ รวม 54 คน ไปแข่งขันระหว่างวันที่ 25-31กรกฎาคม 2568 ที่เมืองกูชิง ประเทศมาเลเซีย    
 
“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ เตรียมส่งจอมเตะเยาวชนทีมชาติไทย ไปเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโด รายการยุวชน-เยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 13 (13th  Asian Cadet-Junior Taekwondo Championships) ทั้งประเภทพุมเซ่ และต่อสู้ รวมทั้งสิ้น 54 คน ไปแข่งขัน ระหว่างวันที่ 25-31 กรกฎาคม 2568 ที่เมืองกูชิง ประเทศมาเลเซีย โดยนักกีฬาชุดเยาวชนนี้มีทั้งหมด 16 คน แยกเป็นชาย 8 คน และหญิง 8 คน      
 
ในส่วนของนักกีฬาชาย ประกอบด้วย กัญจน์บุษกร  พิชัยสงคราม รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 45 กิโลกรัม, ภานุวัฒน์  เกษมสินธุ์  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 48 กิโลกรัม, ไกรวิชญ์  หงส์ทอง รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 51 กิโลกรัม, พงศกร ผาหลัก  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 55 กิโลกรัม, นิติพัฒน์  อามาตมนตรี รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 59 กิโลกรัม, ธนภูมิ เฟื่องน้อย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63 กิโลกรัม, อนันตสิน กาเจริญ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 68 กิโลกรัม, ณัฐพัฒน์ มีสุข รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 73 กิโลกรัม 
 
ส่วนนักกีฬาหญิง ได้แก่ เพชรฎาภรณ์ พัฒน์นันทหิรัญ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 42 กิโลกรัม, อริสรา เห็งขุนทด รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 44 กิโลกรัม, อริสา แซ่ลี้ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 46 กิโลกรัม, ประภาวรินทร์  มโนธรรม รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม., ปานบัว  โมรมัต รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 52 กิโลกรัม, ณัทธมนกาญจน์ ทามะนิตย์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 55 กิโลกรัม, ณัฐณิชา สายเมือง รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 59 กิโลกรัม และ ณัฐพร  สิทธิสาร รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63 กิโลกรัม
 
ขณะที่ รุ่นยวชน มีทั้งสิ้น 14 คน แบ่งเป็นชาย 7 คน หญิง 7 คน ส่วนประเภทพุมเซ่ มีทั้งสิ้น 33 คน แบ่งรุ่นยุวชน 12 คน ชาย 6 คน หญิง 6 คน อละเยาวชน 11 คน ชาย 7 คน หญิง 4 คน โดยจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันในวันที่ 22 ก.ค.68
 
ซึ่งสมาคมตั้งเป้าว่าจะต้องคว้าแชมป์เอเชียมาให้ได้อย่างน้อย 2 เหรรยญทอง เนื่องจากเด็กชุดนี้เป็นสายเลือดใหม่เป็นส่วนใหญ่ นักกีฬาหลายคนไปแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์ แต่เชื่อว่ามาตราฐานนักกีฬาไทยที่มีสูงพอสมควรในเอเชียจะช่วยนำความสำเร็จมาสู่ประเทศไทยได้อย่างแน่นอน 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทีม'สองล้อ'ประเทศไทย คว้า2ทอง,1เงิน,1 ทองแดง จักรยานเอเชีย2026ที่ซาอุฯ

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี รองประธานสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (ACC), ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (ACF) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมกีฬาจักรยานได้ส่งนักกีฬาทีมชาติไทยไปร่วมการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์เอเชีย 2026 ระหว่างวันที่ 5-11 กุมภาพันธ์ ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ล่าสุดได้รับรายงานจาก “โค้ชตั้ม” วิสุทธิ์ กสิยะพัท ผู้จัดการทีมและหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยว่านักกีฬาไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมคว้ามาแล้ว 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง

จังหวัดพัทลุงจัดใหญ่ 'เทควันโด'ชิงแชมป์ภาคใต้ 'Sports City Taekwondo Open 2026'

นางเพียงใจ ช่วยพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย  จังหวัดพัทลุง เปิดเผยว่า สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดพัทลุง ร่วมกับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพัทลุง ศูนย์ฝึกกีฬาออลสตาร์ เทควันโด พัทลุง และหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนกำหนดจัดการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์ภาคใต้(Sports City Taekwondo Open 2026)วันที่ 1 กมภาพันธ์ 2569 ณ โรงแรม ศิวา รอยัล พัทลุง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนากีฬาชาติรวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายให้กับเยาวชนพัฒนาฝีมือก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติในอนาคตโดยมีถ้วยรางวัลที่ทรงคุณค่าเป็นเดิมพันสำหรับผู้มากฝีมือและยืนหนึ่งซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะมีบรรดานักเตะจากทั่วภาคใต้และภาคอื่นๆเข้าร่วมประชันฝีเท้า อายุ 5-17 ปี มากกว่า500 คน เพื่อชิงความเป็นเลิศใน3 ประเภทประกอบด้วย

'มาดามแป้ง'ให้โบนัสฟุตซอลไทย1ล้าน หลังถล่มคูเวต6-1 การันตีเข้ารอบ8ทีมเอเชีย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เติมเต็มขวัญ และ กำลังใจให้ ฟุตซอลทีมชาติไทย โดยให้โบนัส 1,000,000 บาท หลังการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย รายการฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่แน่นอนแล้ว

ช้างศึกU23ซ้อมส่งท้าย ก่อนไปซาอุฯทำศึกเอเชีย 'อูแซมมา'ยันทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน

วันที่ 3 มกราคม 2569 เวลา 07.30 น. ณ สนามภายใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย