
จบลงไปอย่างสนุกตื่นเต้นสมการรอคอย สำหรับศึก ONE Fight Night 33 เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) โดยผลปรากฏว่า "อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส" สามารถรักษาเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105 – 115 ป.) เอาไว้ได้เป็นครั้งที่ 4
ขณะที่ผลงานของทัพนักชกไทยนั้น คู่ของ “ชาโด้ สิงห์มาวิน vs โมฮาเหม็ด ยูเนส ราบาห์” ต้องจบลงแบบไม่มีผลการแข่งขัน หลัง “ชาโด้” พลาดนิ้วจิ้มตา “โมฮาเหม็ด” ในยกที่ 2 ขณะที่ “นนทชัย จิตรเมืองนนท์” ถูก “อับดุลลา ดายาคาเอฟ” อัดน็อกแบบสุดช็อกในเวลาเพียง 24 วินาทีของยกแรก
คู่เอกของรายการ “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105 – 115 ป.) ชาวบราซิล ขึ้นสังเวียนป้องกันบัลลังก์จาก “โยฮันนา แพร์ชอน” ผู้ท้าชิงดีกรีแชมป์โลก WBC มวยไทย จากสวีเดน ที่มาเปิดตัวครั้งแรก ซึ่งผลปรากฏว่าเป็น “อัลลิเซีย” ระเบิดฟอร์มแกร่งกดหมัดซ้ายปิดเกมชนะน็อก “โยฮันนา” ไปได้ในยกที่ 3 รักษาตำแหน่งราชินีของรุ่นนี้เอาไว้เป็นครั้งที่ 4 พร้อมรับโบนัส 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 1.6 ล้านบาท ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน) เข้ากระเป๋าเป็นของรางวัลสุดพิเศษ
คู่รอง “ชาโด้ สิงห์มาวิน” นักชกยอดกตัญญู จากเมืองตาก ปรากฏตัวครั้งแรกบนเวทีใหญ่ พบกับ
“โมฮาเหม็ด ยูเนส ราบาห์” มวยอาวุธแกร่งจากแอลจีเรีย ในกติกามวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) โดยเกมการชกต้องจบลงแบบไม่มีใครคาดคิด เมื่อ “ชาโด้” พลาดนิ้วจิ้มเข้าตาของ “โมฮาเหม็ด” ซึ่งหลังจากทีมแพทย์เข้ามาเช็กอาการประเมินความปลอดภัย ปรากฏว่า “โมฮาเหม็ด” ไม่สามารถแข่งขันต่อได้
โดยตามกติกาของ ONE หากเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุสุดวิสัยระหว่างการแข่งขัน จนนักกีฬาไม่สามารถแข่งต่อได้ กรรมการจะรวมคะแนนเพื่อหาผู้ชนะได้ก็ต่อเมื่อการแข่งขันดำเนินไปจนครบเวลาที่กำหนด กล่าวคือ
ถ้าเป็นการแข่งขัน 3 ยก ต้องแข่งจนจบยกที่ 2
ถ้าเป็นการแข่งขัน 5 ยก ต้องแข่งจนจบยกที่ 3
หากยังไม่ครบเวลาตามนี้จะถูกตัดสินให้เป็น “ไม่มีผลการแข่งขัน (No Contest)” ดังนั้น การแข่งขันระหว่าง "ชาโด้ สิงห์มาวิน vs โมฮาเหม็ด ยูเนส ราบาห์" ซึ่งดำเนินไปไม่ครบเวลาที่กำหนด กรรมการจึงตัดสินให้ “ไม่มีผลการแข่งขัน (No Contest)”
ด้าน “นนทชัย จิตรเมืองนนท์” นักชกดีกรีแชมป์ Road To ONE Thailand ซีซัน 2 จากชุมพร ออกโรงรับน้อง อับดุลลา ดายาคาเอฟ” จากรัสเซีย ที่ขยับขึ้นมาชกในกติกามวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต เป็นครั้งแรก โดยเกมการชกจบลงอย่างรวดเร็วหลัง “อับดุลลา” ได้จังหวะกดหมัดฮุกซ้ายเข้าเต็มปลายคาง “นนทชัย” จนร่วงลงไปกองหมดสภาพที่จะสู้ต่อไหว ปิดเกมน็อกไปด้วยเวลาเพียง 24 วินาทีของยกแรก พร้อมรับโบนัส 5 หมื่นดอลลาร์มาครอง
สำหรับเงินโบนัสอัดฉีดในศึกนี้ สรุปแล้วมีนักกีฬา 2 รายที่ระเบิดฟอร์มโดนใจ บิ๊กบอส “ชาตรี ศิษย์ยอดธง” คว้าเงินรางวัลคนละ 50,000 ดอลลาร์ ติดมือกลับบ้าน ได้แก่ “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” และ
“อับดุลลา ดายาคาเอฟ” รวมยอดทั้งสิ้นเกือบ 3,300,000 บาท ในอีเวนต์เดียว
สรุปการแข่งขันทุกคู่ศึก ONE Fight Night 33
คู่เอก อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส ชนะน็อก โยฮันนา แพร์ชอน นาทีที่ 0:59 ของยก 3
(ชิงแชมป์โลก มวยไทย รุ่นอะตอมเวต)
คู่รอง ชาโด้ สิงห์มาวิน vs โมฮาเหม็ด ยูเนส ราบาห์ ไม่มีผลการแข่งขัน (มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต)
อิบรากิม ดาอูเอฟ ชนะคะแนนเอกฉันท์ เปโดร ดานตัส (MMA รุ่นเฟเธอร์เวต)
วลาดิเมียร์ คุซมิน ชนะคะแนนเอกฉันท์ สเตฟาน โคโรดี (มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต)
ชิฮิโร ซาวาดะ ชนะซับมิชชัน มาคาเรนา อารากอน นาทีที่ 3:52 ของยกแรก (MMA รุ่นอะตอมเวต)
อับดุลลา ดายาคาเอฟ ชนะน็อก นนทชัย จิตรเมืองนนท์ นาทีที่ 0:24 ของยกแรก (มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต)
มาร์ตินา เคียร์ชินสกา ชนะคะแนนเอกฉันท์ ซินเทีย ฟลอเรส (มวยไทย รุ่นอะตอมเวต)
จันโล มาร์ค ซานเกียว ชนะซับมิชชัน ชิเนชัตกา โซลเซตเซก นาทีที่ 4:42 ของยก 3 (MMA รุ่นแบนตัมเวต)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลุ้นระทึกทั้งคู่มวยไทย-ต่างชาติ แลกอาวุธสนุกสุดสัปดาห์ที่ช่อง8
สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ชวนชมโปรแกรมมวยสดสุดสัปดาห์ 2 รายการมันส์ ในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม ในรายการ มวยไทย Super Champ เวลา 17.30 น. และในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม กับรายการ มวยดีวิถีไทย เวลา 12.30 น. ที่จะชวนเหล่าแฟนมวยสนุกแบบลุ้นระทึกอัดแน่นกับเหล่านักมวยที่ไม่ธรรมดา มีทั้งคู่มวยไทย และมวยต่างชาตเพียบให้รับชม
'สิงห์'ดัน'ONEลุมพินี' สู่เมกะมวยไทยอีเว้นต์ระดับโลก ถ่ายทอดสด195ประเทศ
“สิงห์” ตอกย้ำความสำเร็จในฐานะ Global Sports Partnership ต่อสัญญาออฟฟิเชียลพาร์ตเนอร์กับ ONE Championship ต่ออีก 2 ปี (2026-2027) ยกระดับศึก ONE LUMPINEE ให้เป็นมวยไทยระดับ "เมกะอีเว้นต์" ที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุดในโลก พร้อมถ่ายทอดสดศิลปะการต่อสู้ของไทยสู่สายตาแฟนกีฬามากกว่า 195 ประเทศทั่วโลก
แฟนมวยไทยมันส์รับตรุษจีน ช่อง8จัดเต็ม มวยมันส์หลายรายการ
สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป ชวนแฟนมวยไทยชมความมันส์สุดสัปดาห์นี้ต้อนรับตรุษจีน ในวันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ กับรายการ มวยดีวิถีไทย เวลา 12.30 น. ซึ่งเป็นรายการที่ร่วมส่งเสริมศิลปะการต่อสู้ประจำชาติ กับการแข่งขันชกมวยไทย 5 ยก พบ นักมวยระดับแชมป์เปียนจากหลากหลายเวที และดาวรุ่งทั้งภูธร นครบาล ที่ล้วนคัดสรรมาเพื่อส่งต่อความมันกันแบบไร้ขีดจำกัด ถ่ายทอดสดจาก จิตรเมืองนนท์ บ็อกซิ่ง สเตเดี้ยม อตก.3 นนทบุรี
รัฐบาลไทยปลื้มชาวซาอุฯ ฝึก'มวยไทย'กับไอดอล 'บัวขาว-ฤทธิ์เทวดา-พญาหงส์'
เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย และสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงริยาด ร่วมกับสหพันธ์สมาคมมวยไทยนานาชาติ (IFMA) พร้อมด้วย นักมวยไทย ครูมวยไทย และเหล่าบรรดานักแสดงมวยไทยโบราณ ร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว ในโครงการ Sports Tourism Muaythai Master class ประจำปี 2569 ที่โรงยิมเนเซียม สนามกีฬาปรินซ์ ไฟซัล บิน ฟาห์ด สปอร์ต ซิตี้ กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย

