
พรีเมียร์ลีก เตรียมจัดพิธีไว้อาลัยให้กับสองพี่น้องนักเตะชาวโปรตุกีส ทั้ง ดิโอโก โชตา และอังเดร ซิลวา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ตลอดช่วงสุดสัปดาห์ของนัดเปิดฤดูกาล 2025/26
ลิเวอร์พูล ต้นสังกัดสุดท้ายของ โชตา และแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ลงสนามเปิดหัวพบกับ บอร์นมัธ ที่แอนฟิลด์ ในคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพิธีดังกล่าวไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยทุกรายการแข่งขันตลอดสุดสัปดาห์นี้จะมีการยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 1 นาที และนักเตะทุกทีมจะสวมปลอกแขนดำ
สำหรับเกมที่แอนฟิลด์ แฟนบอลได้มีการสร้างภาพโมเสกพิเศษ และลิเวอร์พูลก็เตรียมสร้างอนุสรณ์ถาวรเพื่อรำลึกถึง ดิโอโก โชตา อีกด้วย โดยนักเตะ “หงส์แดง” ได้มีการสวมเครื่องหมาย “Forever 20” บนเสื้อแข่ง และแจ็คเก็ตในเกมเปิดสนามที่พบกับ บอร์นมัธ รวมไปถึงตลอดฤดูกาลนี้ เพื่อระลึกถึงเบอร์เสื้อของโชตา ซึ่งจะไม่มีการใช้งานอีกต่อไปในทุกระดับของสโมสร
ดิโอโก โชตา ย้ายจาก วูล์ฟแฮมป์ตัน มาอยู่กับ “หงส์แดง” ในปี 2020 ลงเล่นไปทั้งสิ้น 182 นัด ยิงได้ 65 ประตู โดยเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เขา และน้องชาย อังเดร ซิลวา นักเตะของสโมสร เปนาเฟล ในลีกโปรตุเกส เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนในเมืองซาโมร่า ประเทศสเปน
ทั้งนี้ก่อนเกมคอมมิวนิตี้ชิลด์ระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ คริสตัล พาเลซ ที่เวมบลีย์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็มีการยืนไว้อาลัยเช่นกัน แม้ว่าจะถูกรบกวนจากเสียงแฟนบอลบางส่วน แต่กุนซือ อาร์เน่อ สล็อต ก็ยังมองโลกในแง่ดีว่าคงไม่มีใครที่คิดไม่ดีเกี่ยวกับการไว้อาลัย
ขณะเดียวกัน เชลซี แชมป์สโมสรโลก ได้เตรียมนำโบนัสส่วนหนึ่งของนักเตะทั้งหมด มามอบเป็นเงินช่วยเหลือให้แก่ครอบครัวของ โชต้า และ ซิลวา อีกด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สโมสรเลสเตอร์ฯผิดหวัง คำตัดสินของคณะกรรมการอิสระ ขอพิจารณาขั้นตอนต่อไปอย่างรอบคอบ
สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ (“สโมสร”) รับทราบคำตัดสินของคณะกรรมการอิสระด้วยความผิดหวัง และจะใช้ระยะเวลาที่มีอยู่ในการพิจารณาขั้นตอนต่อไปอย่างรอบคอบ
'ลิเวอร์พูล'ดวล'แมนฯซิตี้' ลุ้นแต้มล่าแชมป์ 'Monomax'เขย่าพรีเมียร์ลีกสุดสัปดาห์
เตรียมพบกับความมันแบบต่อเนื่องตลอดสุดสัปดาห์ เมื่อศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เดินหน้าเข้าสู่ช่วงสำคัญของฤดูกาล เมื่อเกมลุ้นแชมป์ เกมแย่งท็อปโฟร์ และศึกหนีตกชั้นโคจรมาชนกันแบบไม่มีพัก ในคืน วันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2569 และวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 โดย Monomax จัดเต็มถ่ายทอดสดทุกคู่ และบางคู่รับชมได้ทาง ช่อง MONO29 ให้แฟนบอลไทยได้สัมผัสเกมคุณภาพระดับโลกแบบจุใจ
'แมนฯ ซิตี้'ฉลองปีม้า สวมชุดพิเศษฟาดแข้ง'พรีเมียร์ลีก' วันอาทิตย์ที่1กุมภาพันธ์นี้
PUMA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ สโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมชั้นนำระดับโลกในศึก “พรีเมียร์ลีก” อังกฤษ ฉลองปีนักษัตรมะเมียธาตุไฟ เปิดตัวลิมิเต็ดคอลเล็กชัน “Year of the Horse Capsule Collection” ที่มาในโทนสีเอิร์ธโทนเรียบหรู ถ่ายทอดทั้งความนิ่งสงบแบบภาพเหมือนจีนโบราณ และพลังการเคลื่อนไหวของทีมที่เหมือนม้าศึกกำลังเร่งฝีเท้าเต็มสปีด

