'มาดามแป้ง' ประกาศตั้ง 'ฮัดสัน' คุมทีมแทน 'อิชิอิ' พร้อมเริ่มงานทันที

นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฟุตบอลไทยยืนยันแต่งตั้ง แอนโธนี ฮัตสัน เข้ารับตำแหน่งกุนซือทีมชาติไทย แทนที่ของมาซาทาดะ อิชิอิ ที่เพิ่งโดนปลดไป

ทั้งหมดนี้เป็นไปตามที่สื่อคาดการณ์ มาดามแป้งเผยเหตุผลในการตัดสินใจครั้งนี้ว่า

“แป้ง และ ฝ่ายเทคนิค พิจารณาร่วมกันแล้วว่า ในช่วงเวลาสำคัญและกระชั้นชิดแบบนี้ จึงตัดสินใจแต่งตั้ง “แอนโธนี ฮัตสัน” ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสมาคมฯ เข้ามาทำหน้าที่แทนโดยทันที เพราะที่ผ่านมา แอนโธนี ฮัตสัน เปรียบเสมือนคนที่อยู่กับฟุตบอลไทยมาในทุกระดับ ทั้งประสบการณ์คุมทีมสโมสร และในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเทคนิค ที่สำคัญ ยังมีประสบการณ์ในระดับนานาชาติ ทั้งการเป็นอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนของ 3 ประเทศ อย่าง ทีมชาติสหรัฐอเมริกา , ทีมชาตินิวซีแลนด์ และ ทีมชาติบาห์เรน โดยเชื่อว่าเป็นคนที่เหมาะสมมากที่สุดในเวลานี้”

“สมาคมฯ มีปัญหามากมายที่แป้งเข้ามาแก้ไข ดังที่ทุกท่านทราบกันดีอยู่แล้ว ในหลากหลายวิกฤตด้วยกัน แป้งไม่เคยดราม่า หรือ ตำหนิผู้ใด มีแต่พยายามแก้ไขต่อไปอย่างดีที่สุดท่ามกลางความยากลำบาก”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มาดามแป้ง'ให้โบนัสฟุตซอลไทย1ล้าน หลังถล่มคูเวต6-1 การันตีเข้ารอบ8ทีมเอเชีย

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เติมเต็มขวัญ และ กำลังใจให้ ฟุตซอลทีมชาติไทย โดยให้โบนัส 1,000,000 บาท หลังการันตีผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย รายการฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่แน่นอนแล้ว

'ฮัดสัน'รับแข้งศรีลังกาแกร่ง ส่วน'มิคเกลสัน'สู้เต็มที่พาช้างศึกชนะ คัดเลือกเอเชียนคัพ2027

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2568 เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ห้องแถลงข่าว Racecourse international Stadium ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 5 ที่ทีมชาติไทย พบ ศรีลังกา