
รูเบน อโมริม กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่พอใจผลงานของลูกทีมในเกมล่าสุดโดยมองว่านักเตะยังขาดพลังงานเมื่อต้องออกมาเล่นนอกบ้าน ขณะเดียวกันเจ้าตัวมองว่าตอนนี้ทีมกำลังพัฒนา และทำหลายอย่างได้ดีขึ้น หลังล่าสุดบุกมาเสมอกับ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ แบบหืดจับ 2-2
เกมนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ประตูออกนำคู่แข่งไปก่อน 1-0 แต่ต้นครึ่งหลังดันมาเสียประตูกันแบบง่ายๆ 2 ครั้งซ้อน จนตกเป็นรอง 1-2 ก่อนจะได้ประตูตีเสมอ 2-2 ท้ายเกมจาก อาหมัด ดิยัลโล่ เก็บ 1 แต้มสำคัญกลับบ้าน
“ผมคิดว่าระดับพลังงานของเราตกลง คุณรู้สึกได้เลย เวลาที่ทีมของเราไม่อยู่ในจุดสูงสุดของพลังและความดุดัน มันเห็นชัดมาก เราสามารถยิงตีเสมอได้ เราพยายามจะชนะเกมนี้ เรามีโอกาสดีมากในช่วงท้าย แต่ขาดโชคนิดหน่อย” อโมริม เริ่มกล่าว
“เราต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้ผลลัพธ์แบบเดียวกันในเกมเยือน ทำเหมือนที่เราเล่นในบ้านตัวเอง เรากำลังดีขึ้น ทุกคนเห็นได้ เราเริ่มมีความรู้สึกว่า ถ้าเราไม่สามารถชนะ อย่างน้อยเราก็ไม่แพ้”
“วิธีการเพรสซิ่ง เร่งเกมในบางจังหวะ ผมคิดว่าเราทำได้ดีกว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราต้องเล่นแบบนั้นให้ได้ทุกเกม” เฮดโค้ชชาวโปรตุกีส ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว
ขณะเดียว รูเบน อโมริม ยังเผยถึงสาเหตุที่ตนไม่ยอมเปลี่ยนแนวรุกลงไปเพิ่มในช่วงที่กำลังต้องการประตูตามตีเสมอ และ 3 ผู้เล่นตัวบนที่ลงสนามเป็นตัวจริง ฟอร์มการเล่นในเกมนี้ต่ำกว่ามาตรฐาน
“การส่งตัวรุกลงสนามมากขึ้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะเล่นได้ดีขึ้น ดาโลต์ มีโอกาสครอสบอลได้หลายครั้ง แต่มันเป็นเท้าข้าไม่ถนัด ดังนั้น ดอร์กู จึงถูกส่งลงมา”
“ส่วน มาซราอุย เป็นฟูลแบ็ก ดังนั้นเราพยายามใช้จุดแข็งของนักเตะ เรามีผู้เล่นสำรองที่มีคุณภาพ แต่ผมคิดว่าถ้าเราหยุดเกมบ่อยเกินไปมันจะทำลายบางอย่างไปด้วย” อโมริม ปิดท้าย
สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีโปรแกรมในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ นัดต่อไป ในการออกไปเยือน ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ในวันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2568 เวลา 19.30น.

