
สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว “Exhibition Match: Road to SEA Games 2025”เพื่อประกาศความพร้อมของทีมขี่ม้าโปโลทีมชาติไทยก่อนเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในช่วงเดือนธันวาคม โดยมีนายแพทยไ์พโรจน์บุญคงชื่น นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย มร.ลูคัส ลูฮาน (Mr. Lucas Lujan) หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และเหล่านักกีฬาทีมชาติ น าโดย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และ อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา เข้าร่วมงาน ณ สนามวีเอสสปอร์ตคลับ แอนด์ สยามโปโลปาร์ค อ าเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ
นายแพทยไ์พโรจน์บุญคงชื่น นายกสมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การเข้ามารับต าแหน่งในช่วงส าคัญของการเตรียมทีมสู่ SEA Games 2025 ถือเป็นทั้งความท้าทายและโอกาสในการยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลไทย สมาคมฯ มีเป้าหมายชัดเจนที่จะผลักดันให้ประเทศไทยเป็น ‘ศูนย์กลางกีฬาขี่ม้าโปโลในระดับภูมิภาค’ ทั้งในด้านการแข่งขัน มาตรฐานสนาม และการพัฒนานักกีฬาเยาวชน เพื่อวางรากฐานที่แข็งแกร่งและมั่นคงให้กับวงการโปโลไทย และมุ่งมั่นสร้างผลงานในซีเกมส์ครั้งนี้โดยตั้งเป้าคว้าเหรียญทองใน 2 ประเภทการแข่งขัน ได้แก่ Handicap 2–4 Goals และ 4-6 Goals นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ และ
ภาคเอกชน เพื่อพัฒนาบุคลากร ม้า และสนามแข่งขันให้ได้มาตรฐานสากล สะท้อนถึงความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพซีเกมสอย่างสมศักดิศรีและตอ่ ยอดการพฒั นาวงการขี่มา้โปโลไทยใหก้า้วไกลสู่ระดับสากล”
ขณะที่ อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา นักกีฬาขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย กล่าวว่า “ทุกคนในทีมภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยและมีเป้าหมายเดียวกันคือการคว้าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งนี้ซึ่งทุกคนต่างมุ่งมั่นในการเก็บตัวฝึกซ้อม และพัฒนาความสามารถของตนเองเพื่อให้พร้อมกับการแข่งขัน ซึ่งการอุ่นเครื่องในวันนี้ถือเป็นโอกาสส าคัญในการปรับจังหวะและเพิ่มความมั่นใจก่อนลงสนามจริง และขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยทุกคนร่วมส่งแรงเชียร์ให้ทีมนักกีฬาขี่ม้าโปโลไทยคว้าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33”
ภายในงานมีการเปิดตัวนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์อย่างเป็นทางการ ประกอบด้วย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา, อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา, ณัฐพงศ์ ประทุมลี, ธนาศิลป์ เชื้อวังค า, สาธิต วงค์กระโซ่, ศุภชัย สุค าภา และไพทูรย์ค าตา พร้อมจัดการแข่งขันอุ่นเครื่องแมตช์พิเศษระหว่าง “Thailand A พบกับ Thailand B” เพื่อแสดงศักยภาพ ความพร้อม และทีมเวิร์กของนักกีฬาไทยโดยสามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดเกี่ยวกับกีฬาขี่ม้าโปโลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook / Instagram: Thailand Polo
Associationและรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทาง YouTube: Thailand Polo Association Official
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกมวยไทยฯยืนยัน ไม่มีการแบ่ง-ล็อกเหรียญซีเกมส์ 'บิ๊กเอ'หวังซีเกมส์หน้าตัดสินโปร่งใส
"ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ" นายกมวยไทยสมัครเล่น และประธานสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ ยืนยัน ไม่มีการแบ่งหรือล็อกเหรียญทอง ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ยอมรับการตัดสินค้านสายตา แต่หลังจบเกม "ฝ่ายไทย" ยื่นประท้วงแล้ว แต่ไม่เป็นผลเพราะได้รับการพิจารณา เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันไม่มีภาพจากวิดีโอ เป็นหลักฐาน ด้าน "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประธานโอลิมปิคไทย เตรียมทำหนังสือถึงสหพันธ์มวยไทยแห่งเอเชีย รวมทั้งมวยไทยโลก เพราะให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง หวังซีเกมส์ครั้งหน้า ที่มาเลเซีย เป็นเจ้าภาพ จะมีมาตรฐานการตัดสินที่ดีกว่านี้
'สุชัย'แจกอัดฉีดซีเกมส์3ล้าน หวังเทนนิสไทยได้เหรียญ 'เอเชี่ยนเกมส์'ที่ญี่ปุ่น
เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2568 "บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของคณะนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย ที่ทำผลงานได้ 3 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 10-19 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี
กฟผ.ร่วมยินดีนักกีฬา 'ยกน้ำหนัก-เรือพาย' คว้า21เหรียญทองซีเกมส์2025
ทัพนักกีฬาไทยสร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึกซีเกมส์ 2025 คว้า 9 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง จากกีฬายกน้ำหนัก และ 12 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน และ 5 เหรียญทองแดง จากกีฬาเรือพาย สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ
'พิมล'เรียกนายกมวยไทยฯชี้แจง เหตุอื้อฉาวล็อคผลซีเกมส์ หลัง'เสี่ยโบ๊ท'พา'มงกุฏเพชร'ร้องเรียน
เด้งรับทันทีหลังปีใหม่นี้ "บิ๊กพิมล" เชิญนายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นฯเข้าชี้แจงประเด็นล็อคผลแข่งซีเกมส์ให้ชาติอื่น หลังได้รับการร้องเรียนจาก "เสี่ยโบ๊ท" โปรโมเตอร์มวยดัง และ นักชกสาว "มงกุฏเพชร" ชี้มีหลายประเด็นที่เป็นข้อกังขา แม้แต่ผู้แทนไอโอซียังงงกับผลที่ออกมา ย้ำชัดแม้ผลแข่งเปลี่ยนไม่ได้แล้ว แต่ต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีนักกีฬาไทยเต็มที่ พร้อมแสดงความกังวลมวยไทยที่ถูกครอบงำจากต่างชาติมากไป
'ฟุตบอล-ตะกร้อ'ล้มเหลว 'มวย-เทควันโด-ยกน้ำหนัก'โกยเกินเป้า ศึกซีเกมส์คร้ั้ง33
ปิดฉากอย่างเป็นทางการ มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ทัพนักกีฬาไทย ครองเจ้าหรียญทองสมัยที่ 14 คว้าไป 233 เหรียญทอง ขาดเพียง 8 ทองจะเข้าเป้าตามโพลมีทเดอะเพรสซีเกมส์2025 ที่ปักธงไว้ 241 เหรียญทอง 8 สมาคมผลงานน่าผิดหวังต่ำกว่าเป้าสุดๆ "ฟุตบอล "ผลงานล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ตั้งเป้าเหมา 4 ทอง วืดหมด "ตะกร้อ" เป้ากวาด 11 ทอง ได้แค่ 6 ทอง ขณะที่ 18 กีฬาผลงานทะลุเป้า "เทควันโด-มวยสากล -มวยไทย-ยูยิตสู-ยกน้ำหนัก-จักรยาน"กลายเป็นพระเอกโกยทองเป็นกอบเป็นกำ ช่วยทัพไทยเจ้าทองทิ้งห่างอันดับ 2 อินโดนีเซีย คว้าไป 91 ทอง ส่วนอันดับ 3 เวียดนาม 87 ทอง
'ธุรกิจ'คว้าทองที่10ให้จักรยาน พาไทยผงาดเจ้าทอง ซีเกมส์ครั้งที่33
“ธุรกิจ บุญรัตนธนากร” ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ผงาดคว้าเหรียญทองพอยต์เรซชาย เป็นเหรียญทองที่ 10 ปิดฉากให้ทัพจักรยานไทย ในการแข่งขันจักรยานกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ส่วนทีมสปรินท์ชายได้เหรียญเงิน ด้าน “เสธ.หมึก” ปลื้มทีมสองล้อไทยยึดตำแหน่ง “เจ้าเหรียญทอง” หลังโกยไป 10 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง

