3สมาคมกอล์ฟไทย จับมือยกระดับ 'ไทยแลนด์ โอเพ่น'ชิง7ล้าน

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ จัดการแข่งขันรายการ กอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 53 ชิงเงินรางวัลเพิ่มขึ้นจากเดิม 5 ล้านบาท เป็น 7 ล้านบาท (แชมป์จะได้รับ 1,050,000 บาท) ระหว่างวันที่ 4–7 ธันวาคม 2568 ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี โดยจะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 144 คน 
 
กอล์ฟไทยแลนด์ โอเพ่น ถือเป็นรายการกอล์ฟอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2508 (60ปี) และได้กลายเป็นเวทีสำคัญที่สร้างนักกอล์ฟชั้นนำให้กับประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากเงินรางวัลรวม 7 ล้านบาทแล้ว แชมป์รายการนี้ยังได้ครองถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร อีกด้วย
 
คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ไทยแลนด์ โอเพ่นเป็นถ้วยแห่งเกียรติยศของนักกอล์ฟอาชีพ ที่โปรกอล์ฟทุกคนล้วนอยากสัมผัส และความร่วมมือกันของ 3 องค์กรในครั้งนี้ แสดงถึงความมุ่งมั่นของแต่ละองค์กรในการที่จะร่วมพัฒนาวงการกอล์ฟของประเทศ และไทยแลนด์ โอเพ่น คือเวทีที่สะท้อนความตั้งใจของเราที่จะผลักดันวงการกอล์ฟไทยให้ก้าวสู่ระดับนานาชาติ”
 
ขณะที่ คุณพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “ปีนี้เป็นปีแรกที่สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพได้เข้ามามีส่วนร่วมกับแมตซ์แห่งเกียรติยศของโปรกอล์ฟอาชีพ ถือก้าวสำคัญในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักกอล์ฟอาชีพชายไทย ทั้งด้านเงินรางวัลที่เพิ่มสูงขึ้น และอันดับโลกหรือ World Ranking ที่ได้รับการยอมรับ เป็นการยกระดับวงการกอล์ฟในประเทศ”
 
ด้านคุณจักรพงศ์ ทองใหญ่ ประธานกรรมการบริหารออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ว่า “เราภูมิใจที่ได้ร่วมสร้างเวทีแข่งขันที่มีมาตรฐาน พร้อมเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟไทยได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการเข้ามามีบทบาทของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ภายใต้การนำของคุณพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ ที่จะช่วยเสริมสร้างมาตรฐาน การได้รับการยอมรับของวงการกอล์ฟไทยให้ชัดเจนยิ่งขึ้น”
 
สำหรับการแข่งขัน ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 53 โดยสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ถือเป็นแมตช์สุดท้ายของฤดูกาลในออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ซึ่งจะชี้ชะตาการลุ้นตำแหน่ง นักกอล์ฟมือหนึ่งของทัวร์, นักกอล์ฟดาวรุ่งยอดเยี่ยม, รวมถึงการรักษาทัวร์การ์ดเพื่อเล่นต่อในฤดูกาลหน้าอีกด้วย
 
ทั้งนี้ มีนักกอล์ฟไทยคว้าแชมป์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ทั้งหมด 9 คน ได้แก่ สุเทพ มีสวัสดิ์ (ปี 2534), บุญชู เรืองกิจ 2 สมัย (ปี 2535 และ 2547), ประหยัด มากแสง (ปี 2556), รฐนน วรรณศรีจันทร์ (ปี 2560), ภาณุพล พิทยารัฐ (ปี 2561), สดมภ์ แก้วกาญจนา (ปี 2564), ขวัญชัย แท่นนิล (ปี 2565), เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ (ปี 2566) และ ชยุตพล กิตติรัตนไพบูลย์ (ปี 2567)
 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประหยัด'ตีจบ10อันเดอร์ แชมป์'ทีซีทีบุญชูฯ'ที่ภูเก็ต รับเงิน3แสนกลับบ้าน

ประหยัด มากแสง นักกอล์ฟวัย 60 ปี ทำสำเร็จคว้าแชมป์ ทีซีที บุญชู เรืองกิจ เดอะ ลีเจ้นด์ 2026  สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 รับโทรฟี่ และเงินรางวัล  3 แสนบาท เจ้าตัวเผยดีใจสุดๆกับการซ้อมมาอย่างหนัก โดยมีสวิงรุ่นน้อง เชาวลิต ผลาผล นักกอล์ฟจากชลบุรี รั้งอันดับสองจบสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 207 รับเงินรางวัล 1.5 แสนบาท ที่สนาม ภูเก็ต คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 จ.ภูเก็ต จบรอบสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2569

'ซูเปอร์สปอร์ต กอล์ฟ ทัวร์นาเมนต์2026' ชิงไม่ต่ำกว่า8ล้าน รางวัลHole in Oneลุ้นรถยนต์4คัน

Supersports (ซูเปอร์สปอร์ต) ในเครือเซ็นทรัลรีเทล แหล่งรวมสินค้าและ แบรนด์กีฬาอันดับ 1 ของไทย ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านกีฬา ประกาศความพร้อมจัดการแข่งขัน ซูเปอร์สปอร์ต กอล์ฟ ทัวร์นาเมนต์ 2026 (Supersports Golf Tournament 2026) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำความสำเร็จสุดยอดทัวร์นาเมนต์กอล์ฟที่คุ้มค่าที่สุดแห่งปี ที่มุ่งยกระดับทั้งประสบการณ์สุด exclusive ทั้งการ ช้อป การบริการ และการจัดกิจกรรมกีฬา สู่มาตรฐานที่สูงขึ้นในทุกมิติ

'โปรบุญชู'จับมือ'ภูเก็ต คันทรี คลับ' จัดกอล์ฟระดับตำนาน 'ทีซีที บุญชู เรืองกิจ เดอะ ลีเจ้นท์'

โปรบุญชู เรืองกิจ ตำนานนักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ร่วมกับ สนามภูเก็ต คันทรี คลับ และพันธมิตร จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟรายการ “ทีซีที บุญชู เรืองกิจ เดอะ ลีเจ้นท์” (TCT Boonchu Ruangkit The Legend) ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 2.5 ล้านบาท พร้อมดึงยอดโปรชื่อดังระดับโลกอย่าง “โปรธงชัย ใจดี” ร่วมสร้างสีสัน และจัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

กอล์ฟทีมชาติไทย ลุยเก็บตัวครั้งที่2 'นายกรังสฤษดิ์'มั่นใจลุยไต้หวัน

ทีมกอล์ฟทีมชาติไทย เก็บตัวฝึกซ้อมแคมป์ครั้งที่ 2 ประจำปี 2569 ระหว่างวันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2569 ณ Grand Prix Golf Club จ.กาญจนบุรี โดยมุ่งพัฒนาศักยภาพรอบด้าน ทั้งร่างกาย ความคิด และระบบการเล่นในสนามจริง

KLPGAจัดคัดเลือก เอา5คนเล่นรอบทัวร์'รีจูรัน แชมเปี้ยนชิพ' ที่อมตะชิงรวมกว่า22ล้าน

เคแอลพีจีเอ ทัวร์ เปิดรับสมัครแข่งขันรอบคัดเลือก ให้สิทธิ์ นักกอล์ฟผลงานดีสุด 5 คน เข้าเล่น รายการ รีจูรัน แชมเปี้ยนชิพ แมตช์เปิดซีซั่น 2026  ที่มีขึ้นในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคมนี้  ชิงเงินรางวัลรวม 1,200 ล้านวอน หรือ ราว 22.56 ล้านบาท ที่สนาม อมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี 

ลุ้น'จีโน่-อาฒยา'ล่าแชมป์ต่อ ศึก'HSBC Women’s World Championship' AIS PLAYจัดเต็ม

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีระดับโลก “HSBC Women’s World Championship” รอลุ้นนักกีฬาไทยร่วมล่าเงินรางวัลรวม 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 93 ล้านบาท) สดจาก เซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคม 2026 ให้แฟนกีฬาไทยได้ติดตามชมทุกช็อตสำคัญ และร่วมเชียร์นักกอล์ฟไทย วัดฝีมือกับนักกอล์ฟระดับโลกอย่างใกล้ชิด