เจ็ตสกีไทยยังแรง โกยแต้มนำครบ6รุ่น ลุ้นรวบเหรียญทองซีเกมส์

ศศินา ผิวงาม รุ่นเรือนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Stock)
ศึกเจ็ตสกี ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ชิง 6 เหรียญทอง วันที่ 2 ของการแข่งขันที่หาดจอมเทียนพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม เป็นการแข่งขันโมโตที่ 2 จากทั้งหมด 4 โมโต 5 รุ่น และ 3 โมโตอีก 1 รุ่น
 
รุ่นแรกรุ่นที่นักกีฬาไทยต้องลุ้นหนัก รุ่นเจ็ตสกีทางไกล (Endurance Open) ทำการแข่งขัน 3 โมโต โมโตละ 30 นาที โมโตแรก ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ เข้าที่ 1 ในการแข่งขันวันแรก แต่การแข่งขันวันที่ 2 เป็น เอโร ซูตัน อัสวาร์ ของอินโดนีเซีย พลิกเกมกลับมาเข้าที่ 1 บ้าง โดย ธภัทรวัฒน์ พยายามเต็มที่เข้าที่ 2 และ ซาบิโน่ ซีซาร์ ของฟิลิปปินส์เข้าที่ 3
 
ส่งผลให้คะแนน 2 โมโตแรกออกสูสีในการชิงทุกเหรียญ เอโร ซูตัน อัสวาร์ กับ ธภัทรวัฒน์ เป็นผู้นำร่วมกันที่ 780 คะแนน ตามมาด้วย อัคซา ซูตัน อัสวาร์ ของอินโดนิเซียอีกคนมี 728 คะแนนเท่ากับ ซาบิโน่ ซีซาร์ ก่อนไปตัดสินเหรียญทองโมโตสุดท้ายวันที่ 14 ธันวาคม
 
รุ่นเรือยืน 1,500 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Ski 1500 Stock) เข้าสู่โมโต 2 จาก 4 โมโต ซึ่งเกมออกมาเป็น ธนวิชญ์ โมลี ที่ออกนำโด่งเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ขณะที่ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร นักแข่งไทยที่ออกตัวมาเป็นที่ 2 มีปัญหาเรือแผ่ว ถูก โคดี้ โลเรนโซ ปอนตินโญ่ ของฟิลิปปินส์แซงเข้าที่ 2 และ นันทวัฒน์ เข้าที่ 3
รวมคะแนน 2 โมโตแรก ธนวิชญ์ มีคะแนนนำ 120 คะแนนเต็ม ตามด้วย ปอนตินโญ่ 106 คะแนน และ นันทวัฒน์ 96 คะแนน
รุ่นเรือนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Stock) สาวน้อยมหัศจรรย์ ศศินา ผิวงาม ยังแรงต่อเนื่อง นำแบบม้วนเดียวจบชนิดที่ไม่ต้องลุ้นมากนัก เข้าที่ 1 ต่อเนื่องเป็นโมโตที่ 2 อันดับ 2 เป็น เพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์ ที่ฟอร์มดีกว่าการแข่งขันวันแรก และคริสทีน เคท แมร์ชาโด้ จากฟิลิปปินส์เข้าที่ 3
ศศินา จึงมีโอกาสสูงในการลุ้นเหรียญทอง จาก 120 คะแนนของ 2 โมโตแรก เพียรรัตน์ แซงขึ้นที่ 2 มี 101 คะแนน และ แมร์ชาโด้ 96 คะแนน
รุ่นเรือยืนแต่งเครื่องยนต์จีพี (Ski GP) เป็นรุ่นที่ทัพเจ็ตสกีไทยมีโอกาสได้เหรียญทองสูง โมโต 2 ยังเป็นการแย่งที่ 1 กันเองของ อานนท์ หงษ์กลาง กับ ธนวินท์ โมลี 2 นักแข่งไทย สุดท้ายเป็น ธนวินท์ มาแซงช่วง 2 รอบสุดท้ายเข้าที่ 1 อันดับ 3 เป็น โคดี้ โลเรนโซ ปอนตินโญ่ จากฟิลิปปินส์
ธนวินท์ เป็นผู้นำในตารางคะแนน 2 โมโต 120 คะแนน อานนท์ 106 คะแนน และปอนตินโญ่ 96 คะแนน
รุ่นเรือนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Runabout limited) กษิดิศ ธีระประทีป ของไทยที่เรือเสียในโมโตแรกกลับมาแก้ตัวได้ในโมโตที่ 2 ออกนำและเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 มี สุภัค เสร็จธุระ อันดับ 1 จากโมโตแรกตามมาเป็นที่ 2 และ อันเจโล่ อินิโก้ เวนตุส จากฟิลิปปินส์เข้าที่ 3
เมื่อรวมคะแนน 2 โมโต สุภัค นำอยู่ที่ 113 คะแนน เวนตุส อยู่อันดับ 2 มี 101 คะแนน และ กษิดิศ แซงขึ้นมาอยู่ที่ 3 เก็บเพิ่มเป็น 96 คะแนน
สุดท้ายรุ่นเรือนั่งห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout Stock) โมโตนี้ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ของไทยยังคงแข็งแกร่ง เข้าที่ 1 สบายๆไปอีกโมโต โดยมี อัคซา ซูตัน อัสวาร์ จากอินโดนีเซียเข้าที่ 2 และธีระ เสร็จธุระ นักแข่งไทยอีกคนที่ออกตัวไม่ดีสุดท้ายไล่แซงคู่แข่งมาจบที่ 3 รวมคะแนน 2 โมโตแรก เพิ่มพล นำมี 120 คะแนน ขณะที่ ธีระ กับ อัสวาร์ มี 101 คะแนนเท่ากัน
สำหรับการแข่งเจ็ตสกี ซีเกมส์ จะทำการแข่งขันแบบเก็บคะแนนจนถึงวันสุดท้ายก่อนจะตัดสินเหรียญทอง สมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ถ่ายทอดสดให้ชมกันทาง Facebook Fanpage สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ถึงวันที่ 14 ธันวาคม
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซีพีออลล์-เซเว่นอีเลฟเว่น ส่งพลังให้ทัพไทย ผ่านแคมเปญ'เชียร์สุดใจ ทีมไทยแลนด์'

ซีพี ออลล์ – เซเว่น อีเลฟเว่น ร่วมส่งพลังใจทัพนักกีฬาไทย ในพิธีเปิดซีเกมส์ครั้งที่ 33 ตอกย้ำพลังซอฟต์พาวเวอร์ไทยบนเวทีกีฬาระดับอาเซียน ผ่านแคมเปญ “เซเว่นชวนเชียร์สุดใจ ทีมไทยแลนด์” พร้อมยกระดับการเชียร์อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด แม้อยู่ที่บ้าน สนามแข่งขัน หรือในทุกมุมของประเทศ กับสินค้าอาหารเครื่องดื่มโปรโมชั่นสุดคุ้ม จัดเต็มที่บูธสนามราชมังฯ  ร้านเซเว่น-11, เดลิเวอรี่ และทางออลล์ ออนไลน์

เอ็กซ์ตรีมไทยประเดิมสวย คว้า2ทองซีเกมส์ครั้ง33 จากเวคเซิร์ฟ-เวคบอร์ด

เริ่มแล้วสำหรับการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ตรีม ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม พ.ศ. 2568

เจ็ตสกีไทยเข้าวิน มีลุ้นเหมา6เหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ครั้ง33

นักเจ็ตสกีทีมชาติไทยโชว์ฟอร์มสุดหรู เข้าที่ 1 ได้ครบทั้ง 6 รุ่น ในการแข่งขันวันแรกของ เจ็ตสกี กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 วันแรกที่หาดจอมเทียน พัทยา ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม

ปัญหาซีเกมส์ยังแก้ไม่ตก ธงชาติผิด อาหารไม่พอกิน

ซีเกมส์ ผ่านพ้นไปแล้ว 2 วัน (อย่างเป็นทางการ) มีการชิงเหรียญทองกันแทบครบทุกชนิดทั้ง กรุงเทพมหารนคร และ จังหวัดชลบุรี แต่ปัญหายังแก้ไขไม่สะเด็ดน้ำ ธงชาติ ยังขึ้นผิด , อาหารแทบจะไม่เพียงพอ , การขนส่งยังล่าช้า , ที่พักยังสับสน “บิ๊กต้อม” แนะ การกีฬาแห่งประเทศไทยส่งเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด เกรงเสียชื่อเสียงประเทศไทย 

ขี่ม้าโปโลทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มดีชนะฟิลิปปินส์ ลอยลำเข้ารอบชิง'ซีเกมส์'ครั้ง33

สมาคมกีฬาขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย รายงานผลการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโล ประเภท Handicap 2–4 Goals ในกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 โดยผลการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทยพบทีมชาติฟิลิปปินส์ ยังคงโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เดินหน้าเก็บชัยชนะด้วยสกอร์ขาดลอย 11:1.5 ประตู ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศอย่างสง่างาม โดยผู้เล่นชุดหลัก ประกอบด้วย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา, อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา, ธนาศิลป์ เชื้อวังคำ และณัฐพงศ์ ประทุมลี

กรีฑาไทยมุ่งเจ้าทองซีเกมส์ 'ภูริพล'ขอแก้ตัวคว้า3แชมป์

โค้งสุดท้ายทีมกรีฑาไทย พร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมาย 17 เหรียญทอง ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เพื่อยึดตำแหน่งเจ้าเหรียญทองมาครองให้ได้อีกสมัย ขณะที่ “บิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดความหวัง มุ่งมั่น ขอแก้ตัวกวาด 3 แชมป์