เจ็ตสกีไทยยังแรง โกยแต้มนำครบ6รุ่น ลุ้นรวบเหรียญทองซีเกมส์

ศศินา ผิวงาม รุ่นเรือนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Stock)
ศึกเจ็ตสกี ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ชิง 6 เหรียญทอง วันที่ 2 ของการแข่งขันที่หาดจอมเทียนพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม เป็นการแข่งขันโมโตที่ 2 จากทั้งหมด 4 โมโต 5 รุ่น และ 3 โมโตอีก 1 รุ่น
 
รุ่นแรกรุ่นที่นักกีฬาไทยต้องลุ้นหนัก รุ่นเจ็ตสกีทางไกล (Endurance Open) ทำการแข่งขัน 3 โมโต โมโตละ 30 นาที โมโตแรก ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ เข้าที่ 1 ในการแข่งขันวันแรก แต่การแข่งขันวันที่ 2 เป็น เอโร ซูตัน อัสวาร์ ของอินโดนีเซีย พลิกเกมกลับมาเข้าที่ 1 บ้าง โดย ธภัทรวัฒน์ พยายามเต็มที่เข้าที่ 2 และ ซาบิโน่ ซีซาร์ ของฟิลิปปินส์เข้าที่ 3
 
ส่งผลให้คะแนน 2 โมโตแรกออกสูสีในการชิงทุกเหรียญ เอโร ซูตัน อัสวาร์ กับ ธภัทรวัฒน์ เป็นผู้นำร่วมกันที่ 780 คะแนน ตามมาด้วย อัคซา ซูตัน อัสวาร์ ของอินโดนิเซียอีกคนมี 728 คะแนนเท่ากับ ซาบิโน่ ซีซาร์ ก่อนไปตัดสินเหรียญทองโมโตสุดท้ายวันที่ 14 ธันวาคม
 
รุ่นเรือยืน 1,500 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Ski 1500 Stock) เข้าสู่โมโต 2 จาก 4 โมโต ซึ่งเกมออกมาเป็น ธนวิชญ์ โมลี ที่ออกนำโด่งเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ขณะที่ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร นักแข่งไทยที่ออกตัวมาเป็นที่ 2 มีปัญหาเรือแผ่ว ถูก โคดี้ โลเรนโซ ปอนตินโญ่ ของฟิลิปปินส์แซงเข้าที่ 2 และ นันทวัฒน์ เข้าที่ 3
รวมคะแนน 2 โมโตแรก ธนวิชญ์ มีคะแนนนำ 120 คะแนนเต็ม ตามด้วย ปอนตินโญ่ 106 คะแนน และ นันทวัฒน์ 96 คะแนน
รุ่นเรือนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Stock) สาวน้อยมหัศจรรย์ ศศินา ผิวงาม ยังแรงต่อเนื่อง นำแบบม้วนเดียวจบชนิดที่ไม่ต้องลุ้นมากนัก เข้าที่ 1 ต่อเนื่องเป็นโมโตที่ 2 อันดับ 2 เป็น เพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์ ที่ฟอร์มดีกว่าการแข่งขันวันแรก และคริสทีน เคท แมร์ชาโด้ จากฟิลิปปินส์เข้าที่ 3
ศศินา จึงมีโอกาสสูงในการลุ้นเหรียญทอง จาก 120 คะแนนของ 2 โมโตแรก เพียรรัตน์ แซงขึ้นที่ 2 มี 101 คะแนน และ แมร์ชาโด้ 96 คะแนน
รุ่นเรือยืนแต่งเครื่องยนต์จีพี (Ski GP) เป็นรุ่นที่ทัพเจ็ตสกีไทยมีโอกาสได้เหรียญทองสูง โมโต 2 ยังเป็นการแย่งที่ 1 กันเองของ อานนท์ หงษ์กลาง กับ ธนวินท์ โมลี 2 นักแข่งไทย สุดท้ายเป็น ธนวินท์ มาแซงช่วง 2 รอบสุดท้ายเข้าที่ 1 อันดับ 3 เป็น โคดี้ โลเรนโซ ปอนตินโญ่ จากฟิลิปปินส์
ธนวินท์ เป็นผู้นำในตารางคะแนน 2 โมโต 120 คะแนน อานนท์ 106 คะแนน และปอนตินโญ่ 96 คะแนน
รุ่นเรือนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Runabout limited) กษิดิศ ธีระประทีป ของไทยที่เรือเสียในโมโตแรกกลับมาแก้ตัวได้ในโมโตที่ 2 ออกนำและเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 มี สุภัค เสร็จธุระ อันดับ 1 จากโมโตแรกตามมาเป็นที่ 2 และ อันเจโล่ อินิโก้ เวนตุส จากฟิลิปปินส์เข้าที่ 3
เมื่อรวมคะแนน 2 โมโต สุภัค นำอยู่ที่ 113 คะแนน เวนตุส อยู่อันดับ 2 มี 101 คะแนน และ กษิดิศ แซงขึ้นมาอยู่ที่ 3 เก็บเพิ่มเป็น 96 คะแนน
สุดท้ายรุ่นเรือนั่งห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout Stock) โมโตนี้ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ของไทยยังคงแข็งแกร่ง เข้าที่ 1 สบายๆไปอีกโมโต โดยมี อัคซา ซูตัน อัสวาร์ จากอินโดนีเซียเข้าที่ 2 และธีระ เสร็จธุระ นักแข่งไทยอีกคนที่ออกตัวไม่ดีสุดท้ายไล่แซงคู่แข่งมาจบที่ 3 รวมคะแนน 2 โมโตแรก เพิ่มพล นำมี 120 คะแนน ขณะที่ ธีระ กับ อัสวาร์ มี 101 คะแนนเท่ากัน
สำหรับการแข่งเจ็ตสกี ซีเกมส์ จะทำการแข่งขันแบบเก็บคะแนนจนถึงวันสุดท้ายก่อนจะตัดสินเหรียญทอง สมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ ถ่ายทอดสดให้ชมกันทาง Facebook Fanpage สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ถึงวันที่ 14 ธันวาคม
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกมวยไทยฯยืนยัน ไม่มีการแบ่ง-ล็อกเหรียญซีเกมส์ 'บิ๊กเอ'หวังซีเกมส์หน้าตัดสินโปร่งใส

"ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ" นายกมวยไทยสมัครเล่น และประธานสหพันธ์มวยไทยนานาชาติ ยืนยัน ไม่มีการแบ่งหรือล็อกเหรียญทอง ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ยอมรับการตัดสินค้านสายตา แต่หลังจบเกม "ฝ่ายไทย" ยื่นประท้วงแล้ว แต่ไม่เป็นผลเพราะได้รับการพิจารณา เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขันไม่มีภาพจากวิดีโอ เป็นหลักฐาน ด้าน "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ประธานโอลิมปิคไทย เตรียมทำหนังสือถึงสหพันธ์มวยไทยแห่งเอเชีย รวมทั้งมวยไทยโลก เพราะให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง หวังซีเกมส์ครั้งหน้า ที่มาเลเซีย เป็นเจ้าภาพ จะมีมาตรฐานการตัดสินที่ดีกว่านี้

เจ็ตสกีเวิลด์คัพผลงานยี่ยม ผู้ร่วมงานทะลุหมื่นคน สมาคมทั่วโลก-นักกีฬาซูฮก

เหลือเชื่อ! กีฬาเจ็ตสกีไทยประกาศศักดาขั้นสุดบนห่วงโซ่กีฬาโลกสำเร็จ โดยได้รับการยอมรับครบทุกมิติของกีฬานี้ ตั้งแต่นักกีฬาแชมป์โลก สมาคมกีฬานานาชาติทั่วโลก สมาคมโลก ล่าสุดผลงานจัด WGP#1 เวิลด์คัพ 2025 เป็นที่ประจักษ์ชัดแบบไร้ข้อกังขา ดันไทยเป็น “หมุดหมายกีฬาโลกถาวร” (World Sport Destination) มั่นใจสร้างประโยชน์ชาติด้านเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจทะลุเป้า 680 ล้านบาท และประโยชน์อีกหลายมิติ ด้าน “บิ๊กเดรค” เผยการทำงานเน้นหนัก 2 เรื่อง คือต้องพัฒนากีฬาเชิงประสิทธิภาพ และตระหนักในคุณค่าของทัวร์นาเม้นท์กีฬาไทย  

'สุชัย'แจกอัดฉีดซีเกมส์3ล้าน หวังเทนนิสไทยได้เหรียญ 'เอเชี่ยนเกมส์'ที่ญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2568 "บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของคณะนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย ที่ทำผลงานได้ 3 เหรียญทอง 7 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 10-19 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี

กฟผ.ร่วมยินดีนักกีฬา 'ยกน้ำหนัก-เรือพาย' คว้า21เหรียญทองซีเกมส์2025

ทัพนักกีฬาไทยสร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึกซีเกมส์ 2025 คว้า 9 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง จากกีฬายกน้ำหนัก และ 12 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน และ 5 เหรียญทองแดง จากกีฬาเรือพาย สร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ

'พิมล'เรียกนายกมวยไทยฯชี้แจง เหตุอื้อฉาวล็อคผลซีเกมส์ หลัง'เสี่ยโบ๊ท'พา'มงกุฏเพชร'ร้องเรียน

เด้งรับทันทีหลังปีใหม่นี้ "บิ๊กพิมล" เชิญนายกสมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นฯเข้าชี้แจงประเด็นล็อคผลแข่งซีเกมส์ให้ชาติอื่น หลังได้รับการร้องเรียนจาก "เสี่ยโบ๊ท" โปรโมเตอร์มวยดัง และ นักชกสาว "มงกุฏเพชร" ชี้มีหลายประเด็นที่เป็นข้อกังขา แม้แต่ผู้แทนไอโอซียังงงกับผลที่ออกมา ย้ำชัดแม้ผลแข่งเปลี่ยนไม่ได้แล้ว แต่ต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีนักกีฬาไทยเต็มที่ พร้อมแสดงความกังวลมวยไทยที่ถูกครอบงำจากต่างชาติมากไป

'ฟุตบอล-ตะกร้อ'ล้มเหลว 'มวย-เทควันโด-ยกน้ำหนัก'โกยเกินเป้า ศึกซีเกมส์คร้ั้ง33

ปิดฉากอย่างเป็นทางการ มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ  ทัพนักกีฬาไทย  ครองเจ้าหรียญทองสมัยที่ 14 คว้าไป 233 เหรียญทอง ขาดเพียง 8 ทองจะเข้าเป้าตามโพลมีทเดอะเพรสซีเกมส์2025  ที่ปักธงไว้ 241 เหรียญทอง 8 สมาคมผลงานน่าผิดหวังต่ำกว่าเป้าสุดๆ   "ฟุตบอล "ผลงานล้มเหลวโดยสิ้นเชิง ตั้งเป้าเหมา 4 ทอง วืดหมด  "ตะกร้อ" เป้ากวาด 11 ทอง ได้แค่ 6 ทอง ขณะที่ 18 กีฬาผลงานทะลุเป้า  "เทควันโด-มวยสากล -มวยไทย-ยูยิตสู-ยกน้ำหนัก-จักรยาน"กลายเป็นพระเอกโกยทองเป็นกอบเป็นกำ ช่วยทัพไทยเจ้าทองทิ้งห่างอันดับ 2 อินโดนีเซีย คว้าไป 91 ทอง  ส่วนอันดับ 3 เวียดนาม 87 ทอง