'ฮอนด้าLPGAไทยแลนด์2022' ให้เยาวชนฝึกซ้อมกับโปรชื่อดังแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรม “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีใจรักในกีฬากอล์ฟซึ่งมีอายุระหว่าง 12-15 ปี ได้มีโอกาสเรียนรู้กับโปรกอล์ฟชื่อดังในคลาสการฝึกซ้อมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ และเป็นการเติมเต็มความ ฝันเพื่อก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต ณ ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักย ภาพกีฬากอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก ชั้น 5 ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง สมุทรปราการ

กิจกรรม จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก ครั้งนี้ ทำให้เยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬากอล์ฟได้รับประสบการณ์และทดลองใช้นวัตกรรมต่างๆ ซึ่งใช้ในการฝึกซ้อมและพัฒนาเทคนิคในการเล่นกอล์ฟ แบบไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น PuttView ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เข้าใจถึงกระบวนการในการอ่านไลน์และพัตต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ  มีการแบ่งผู้เข้าร่วมงานออกเป็นกลุ่มพร้อมให้โทรศัพท์เข้ามาและทดลองฝึกวงสวิงจากเครื่อง Full Swing Simulator และซ้อมพัตต์บน Putting Green ก่อนปิดฉากด้วยการแข่งขันแบบมิตรภาพเพื่อให้ทุกคนได้โชว์วงสวิงของตนเอง

นอกจากนั้น ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 60 คน ยังมีโอกาสได้สนทนากับโปรกอล์ฟชื่อดัง เช่น “โปรแจน” วิชาณี มีชัย และ “โปรพริม” พริมา ธรรมารักษ์ ซึ่งมาร่วมฝึกสอนนักกอล์ฟเยาวชน เกี่ยวกับเคล็ดลับและกลวิธีในการควบคุมวงสวิงเพื่อชัยชนะ รวมถึงพูดคุยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจใน การขับเคลื่อนความฝันสู่การเป็นนักกอล์ฟฝีมือเยี่ยมในอนาคต นอกจากนี้ “โปรว่าน” จารวี บุญจันทร์ ได้โทรศัพท์เข้ามาพูดคุยและแบ่งปันเทคนิคและกลยุทธ์ต่าง ๆ รวมถึงตอบคำถาม ของเยาวชนอย่างเป็นกันเอง โดยโปรว่าน ซึ่งเคยได้รับเลือกให้แข่งขันในทีม All-American  ถึง 4 สมัย จากมหาวิทยาลัยดุ๊ก ได้ถ่ายทอดประสบการณ์กับการคว้าแชมป์อาชีพครั้งแรกในปีแรกที่เทิร์นโปรเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่โปรพริมก็ได้มอบแนวคิดแก่เยาวชนเกี่ยวกับแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอ ก้าวขึ้นไปเป็นนักกอล์ฟในแบบที่ดีที่สุดเท่าที่เธอจะสามารถเป็นได้

ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ฮอนด้า  แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ดำเนินการตามมาตรการและขั้นตอนที่เหมาะสมทุกอย่างในการจัดกิจกรรม จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก ในครั้งนี้ โดยทุกคนสวมหน้ากากอนามัยและล้างมืออย่างสม่ำเสมอ

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 จะมีขึ้นวันที่ 10-13 มีนาคม 2565
ณ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี  ข้อมูลเพิ่มเติม www.hondalpgathailand.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เชียร์10สาวไทยล่าแชมป์เมเจอร์ที่3 'วีเมนส์ PGAแชมเปียนชิพ' 'AIS PLAY'ยิงสดเต็มอิ่ม

เชียร์ 10 นักกอล์ฟสาวไทย นำโดย "จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มือ 2 ของโลก, "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ, "เม" เอรียา จุฑานุกาล, "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, "พราว" ชเนตตี วรรณแสน, "เปียโน" อาภิชญา ยุบล, จัสมิน สุวัณณะปุระ, "แหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ, "โม" โมรียา จุฑานุกาล และ "ฮัท" สุวิชยา วินิจฉัยธรรม ร่วมประชันวงสวิงกอล์ฟเมเจอร์รายการที่ 3 แห่งปี “เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ” ที่รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา พร้อมชิงเงินรางวัลรวมสูงที่สุดในประวัติศาสตร์กอล์ฟหญิง โดยมี เนลลี คอร์ดา มือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน นำทัพยอดโปรสาวระดับโลกเข้าร่วมแข่งขัน 

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ไทยเจ้าภาพกอล์ฟสตรีระดับมหาวิทยาลัยโลก 'NCAA Division I'ครั้งแรกในเอเชีย

กลุ่ม AlphaX ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเซาเทิร์นยูทาห์ (Southern Utah University) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการใหญ่ครั้งแรกของเมืองไทยและทวีปเอเชีย "การแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับมหาวิทยาลัยนานาชาติ NCAA Division I - ไทยแลนด์ 2027" (NCAA D1 Women’s Golf International Tournament – Thailand 2027) ณ โรงแรม S31 Sukhumvit Hotel

'อาฒยา-ปภังกร' นำทัพสาวไทยลุย 'ฟาวน์เดอร์ส คัพ'ที่แคลิฟอร์เนีย 

"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มือ 1 ของโลก และ "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ นำทัพนักกอล์ฟสาวไทย "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, จัสมิน สุวัณณะปุระ, "เปียโน" อาภิชญา ยุบล, "โม" โมรียา จุฑานุกาล, "แหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "ฮัท" สุวิชยา วินิจฉัยธรรม ร่วมประชันฝีมือไล่ล่าแชมป์รายการ “ฟอร์ติเน็ต ฟาวน์เดอร์ส คัพ” ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา สัปดาห์นี้ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 97.4 ล้านบาท ดวลกับยอดโปรระดับโลกอีกมากมาย 

6สมัครเล่นสาวไทยพร้อมลุย 'วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิกฯ' ดวลมือท็อปของภูมิภาค

6 นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวแถวหน้าไทยพร้อมลงสู้ศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก แชมเปียนชิพ” ครั้งที่ 8 ประชันผู้เล่นชั้นนำของภูมิภาค ที่สนามรอยัลเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์ ระหว่างวันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้ โดยมีนักกอล์ฟสมัครเล่นชั้นนำ 84 คน จาก 25 ประเทศสมาชิกร่วมประชันวงสวิง

'อาฒยา'นำสาวไทย ร่วมสวิงเปิดฤดูกาล2026 'ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์'  

“จีโน่” อาฒยา ฐิติกุล มือหนึ่งของโลก พร้อมด้วยนักกอล์ฟ 4 สาวไทย ประกอบด้วย “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ, “พราว” ชเนตตี วรรณแสน, จัสมิน สุวัณณะปุระ และ “โม” โมรียา จุฑานุกาล เตรียมลงดวลวงสวิงในศึก “ฮิลตัน แกรนด์ แวเคชันส์ ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์” รายการเปิดฤดูกาลแอลพีจีเอ ทัวร์ 2026 ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 29 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ นี้ 

'ปาจรีย์'ตามผู้นำ3สโตรค ศึกHSBC วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ' รอบสอง

ปาจรีย์ อนันต์นฤการ เครื่องร้อนหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 สกอร์รวมสองวัน 4 อันเดอร์พาร์ 140 ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 5 ร่วม หลังจบรอบสองกอล์ฟ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่จ่าฝูงยังเป็น คิม เอ ลิม จากเกาหลีใต้ ขึ้นนำที่สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137