กีฬาต่อสู้MMA คัดตัวสู้ศึกใหญ่ปี2569 ทั้งเอเชียนเกมส์-อินดอร์เกมส์

สมาคมกีฬามิกซ์มาเชียลอาร์ตแห่งประเทศไทย โดย ดร.ศิริเชษฐ์ พูลทิพายานนท์ นายกสมาคม ได้จัดการแข่งขันคัดเลือกตัวนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมศึกเอเชียนเกมส์ที่เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น และ เอเชียนอินดอร์มาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็นมาการกีฬาใหญ่ในปี 2569  โดยการคัดเลือกดีขึ้นที่ T-1อคาเดมี่ ตะวันนา 2 เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา
 
การคัดเลือกตัวครั้งนี้มีโลมา ลูกบุญมี นักมวยยูเอฟซีชื่อดังซึ่งเป็นหนึ่งในสต๊าฟโค้ช มาร่วมชมด้วย ซึ่งมีการประลองคัดเลือกในแต่ละรุ่นจนได้นักกีฬาตามที่ต้องการ
   
สำหรับนักกีฬาที่จะไปร่วมคัดเลือกเอเชียนเกมส์ ที่เมืองลู่โจ ประเทศจีน และรายการเอเชียนอินดอร์ และมาเชีลอาร์ตเกมส์ ในช่วงวันที่ 9-11 มกราคมปีหน้ามีดังนี้ 
 
รุ่น 60กก.โมเดิลชาย กฤษดา คงศรีชาย ,รุ่น71กก. โมเดิลชาย ปราชญ์ บัวคำ , รุ่น 65กก. เทรดิชั่นนอล ชาย ศิริพงศ์ จำปาคำ , รุ่น 77 กก.เทรดิชั่นนอล ชาย ชญานนท์ โพธิจันทร์ , รุ่น54กก.โมเดิลหญิง กัญจุฑา ภัทรบุญซ่อน และ รุ่น60กก. โมเดิลหญิง ณัฐณา บุญยืน 
   
ส่วนนักกีฬาที่จะคัดเลือกรายการเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ มี 5 รุ่นคือ รุ่น 56กก.โมเดิลชาย วัชรัตน์ ช้างพัน , รุ่น 85กก.โมเดิลชาย พิริยากร สหเดช , รุ่น 49 กก.โมเดิลหญิง ธัญญาเรศ สุขสำราญ , รุ่น 96 กก.เทรดิชั่นนอล ชาย ฉัตรพล สุภาเบี้ย และ รุ่น120กก.เทรดิชั่นนอล ชาย ขจรกิตติ์ ช้างทอง 
 
ดร.ศิริเชษฐ์ ได้เผยว่า เนื่องจากการแข่งขันคัดเลือกตัวทั้ง 2 รายการค่อนข้างกระชั้นชิดมีในช่วงวันที่ 9-11 มกราคมนี้ ทำให้เราต้องรีบเก็บตัวฝึกซ้อมนักกีฬาตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป และจะออกเดินทางในวันที่ 8 มกราคม โดยเราจะพยายามให้ได้โควต้ามากที่สุด ซึ่งเป้าใหญ่อยู่ที่เอเชียนเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่นโดยเราตั้งเป้าเอาไว้เพียง 1 เหรียญทองก่อน หลังจากนั้นก็จะมีการอบรมโค้ชเพื่อขยายฐานของ MMA ให้กว้างมากขึ้น และครั้งนี้เราได้ โลมา ลูกบุญมี มาอยู่ในทีมงานสต๊าฟโค้ช ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับนักกีฬาไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'MMA'ไทยเปิดคัดตัว ลุย4ศึกใหญ่ปี2569 ทั้งเอเชียนเกมส์-เอเชียนอินดอร์-มาเชียลอาร์ต

MMAไทยสานต่อความสำเร็จจากซีเกมส์ เตรียมพร้อมลุยงานใหญ่4รายการในปี2569 โดยจะเปิดรับสมัครนักกีฬาที่มีความสามารถที่สนใจตั้งแต่อายุ16ปีขึ้นไปมาร่วมคัดตัวเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ในวันเสาร์นี้ที่T-One อคาเดมี่ ตะวันนา2 โดยทางดร.ศิริเชษฐ์ พูลทิพายานนท์ นายกสมาคมฯ เผยจะมีการคัดเลือกตัวแต่ละรุ่น 1-2คน เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ที่ญี่ปุ่น และเอเชียนอินดอร์เกมส์-มาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่ซาอุดิอาระเบีย ในปีหน้า นอกจากนั้นได้ประกาศแต่งตั้ง โลมา ลูกบุญมี นักสู้ยูเอฟซี ชื่อดังของไทยมาเป็นโค้ชให้กับทีมMMAไทยอีกด้วย  

ความร่วมมือครั้งสำคัญ ONEจับมือTAMMA ร่วมพัฒนาMMAในไทย

วัน แชมเปียนชิพ (ONE) องค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดพิธีลงนามความร่วมมือครั้งสำคัญกับ สมาคมกีฬามิกซ์มาเชียลอาร์ตแห่งประเทศไทย (TAMMA) เพื่อยกระดับมาตรฐานและพัฒนากีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ในประเทศไทยสู่ระดับสากล โดย มีนายจิติณัฐ อัษฎามงคล ประธาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย, นายศิริเชษฐ์ พูลทิพายานนท์ นายกสมาคมกีฬามิกซ์มาเชียลอาร์ตแห่งประเทศไทย และนายอคีเลียส แรลลี่ เลขาสมาคมกีฬามิกซ์มาเชียลอาร์ตแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการ

เฟ้นช้างเผือกลุย'อินดอร์เกมส์' จัดคิกบ็อกซิ่งปท.ชิงครึ่งล้าน ประเดิมที่สุราษฎร์ฯ

สมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งฯ เดินหน้าเฟ้นหาช้างเผือกเข้าแคมป์ทีมชาติสู้ศึกเอเชี่ยนอินดอร์ และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ลุยจัดศึกชิงแชมป์ประเทศไทย "ไทยแลนด์ คิกบ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2024" ชิงเงินอื้อซ่า 5 แสนบาท รอบภูมิภาค 3 สนาม ประเดิมแล้วที่เซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

'ฟอร์บส์'เผยONE องค์กรกีฬาต่อสู้ มูลค่าสูงสุดอันดับ4ของโลกปี2567

ONE หรือ วัน แชมเปียนชิพ หนึ่งในองค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ติดอันดับ 4 องค์กรกีฬาการต่อสู้ที่มีมูลค่าทางธุรกิจสูงสุดในโลกประจำปี 2567 โดยนิตยสาร “ฟอร์บส์”

'เทนนิส-หยู'ไร้คู่ต่อกร คัดตัวอินดอร์เกมส์ เร่งหาจอมเตะรุ่นใหญ่ 3รุ่น

ได้แล้วจอมเตะทีมชาติบู๊ศึก เทควันโด เอเชี่ยน อินดอร์ และ มาร์เยลอาตส์เกมส์ ในเดือนกุมภาพันธ์ 67 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ โดยมีจอมเตะชั้นยอดระดับดีกรีแชมป์นานาชาติเข้าร่วมคัดมากถึง 26 คน คัดไป 9 รุ่น จาก 11 รุ่น มีเพียง 'เทนนิส'"เทนนิส"พาณิภัค วง์พัฒนกิจ เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 และเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2 สมัยซ้อน กับ "หยู"บัลลังก์ ทับทิมแดง เหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ ล่าสุด ที่ไร้คู่ต่อกร