'กฤษณ์' ซัดโทนท้ายเกม 'ฟุตซอลไทย' เฉือน 'เวียดนาม' 1-0 จบแชมป์กลุ่ม ลิ่ว 8 ทีม

วันที่ 31 มกราคม 2569 เวลา 15.00 น. ณ อินโดนีเซีย อารีนา การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ เวียดนาม

ทั้งไทยและเวียดนาม ต่างชนะรวดมาในสองเกมแรก และผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ แน่นอนแล้ว และต้องมาชิงแชมป์กลุ่มกัน แต่ประตูได้เสียไทยดีกว่า โดยเกมนี้ โค้ชหมี รักษ์พล สายเนตรงาม ส่ง อรุษ เส็นบัตร (GK), วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์, อิทธิชา ประภาพันธ์ , ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน และ เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ เป็น 5 คนแรก

เริ่มเกมมาไม่ถึง 10 วินาที ไทยได้ลุ้นทันที จาก เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ แต่บอลหลุดกรอบออกไปนิดเดียว

นาทีที่ 5 เวียดนามได้ลุ้นครั้งแรกจาก วู งอค อัน แต่ลูกยิงยังไปติดเซฟของ อรุษ เส็นบัตร

นาทีที่ 6 ไทยเกือบได้ประตูออกนำจากจังหวะที่ วรศักดิ์ ศรีหรั่งไพโรจน์ ไหลให้ อิทธิชา ประภาพันธ์ ยิงไกลแต่ยังไปโดนปัดปลายนิ้วชนคานออกหลังไป

นาทีที่ 10 มูฮัมหมัด อุสมานมูซา เก็บบอล ก่อนกลับตัวยิงด้วยขวาไปติดเซฟ ของ ฟาม วาน ตู

จากนั้นนาที 18 ไทยได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ตัดบอลได้ก่อนลากมายิงไกลด้วยขวา ติดปลายนิ้วของ ฟาม วาน ตู อีกครั้ง และไม่มีจังหวะลุ้นเพิ่มเติม จบครึ่งแรก เสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลังนาที 22 จากจังหวะโต้กลับ ที่ อัมรินทร์ เอกาพันธ์ ตัดบอลได้ก่อนลากขึ้นมาแล้วตัดเข้าขวายิงแฉลบออกไป และจากลุกเตะมุม ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ยัดมาให้ อัมรินทร์ อีกครั้งแต่ยังติดเซฟ

นาที 26 เวียดนามมาได้ลุ้นจากจังหวะที่ เหงียน ดา ไฮ ตัดบอลจาก มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ก่อนยิงทันทีแต่หลุดกรอบออกไป

นาที 28 เวียดนามได้ลุ้นจากฟรีคิก ที่ งาน ไก ฮุง แต่บอลไปชนเสากระเด้งออกมา

นาที 30 ไทยน่าได้ประตูออกนำ จากจังหวะที่ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ ได้บอลก่อนลากขึ้นมาแล้วจ่ายให้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ลากตัดเข้าในแล้วยิงด้วยขวาไปชนคาน

ไทยได้ลุ้นต่อเนื่องนาที 32 รณชัย จูงวงษ์สุข ได้พาบอลแหวก ก่อนไหลให้ อัมรินทร์ เอกาพันธ์ ยิงหลุดกรอบออกไป และนาทีเดียวกัน รณชัย พาบอลขึ้นมา ก่อนล็อคแล้วจ่ายให้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ยิงไปติดเซฟ ฟาม วาน ตู อีก

นาที 35 ไทยออกนำเวียดนาม 1-0 จากจังหวะที่ ปาณัสม์ กิตติภานุวงศ์ จ่ายให้ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ ได้หลุดก่อนปั่นด้วยซ้ายเสียบหน้าต่าง

หลังจากนั้น เวียดนาม เล่น พาวเวอร์เพลย์ ทันที และนาที 36 เป็น เชา ดวน ฟัต ที่ได้ลองยิงไกลด้วยขวา แต่ยังติดเซฟของ อรุษ เส็นบัตร

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตซอลไทย เอาชนะ เวียดนาม ไป 1-0 คว้าแชมป์กลุ่มบี ด้วยการมี 9 คะแนนเต็ม ส่วนเวียดนามมี 6 คะแนนเป็นรองแชมป์กลุ่มบี

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 รอบก่อนรองชนะเลิศ พบกับ รองแชมป์กลุ่มบี ที่ อินโดนีเซีย อารีนา ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ยูทูป : BG Sports

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แมคโดนัลด์'ร่วมมือ'โค้ก' ยกถ้วย'FIFA World Cup™' เยือนไทยปิดท้ายทัวร์เอเชีย

แมคโดนัลด์ ในฐานะแบรนด์ QSR เพียงหนึ่งเดียว ที่เป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก ‘FIFA World Cup 2026™’ ร่วมมอบประสบการณ์ฟุตบอลระดับโลก ให้แฟนบอลชาวไทย ภายในงาน FIFA World Cup Trophy Tour by Coca-Cola เปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ร่วมชมถ้วยแชมป์โลกอย่างใกล้ชิด ก่อนการแข่งขันจะเปิดฉากอย่างเป็นทางการ โดยประเทศไทยนับเป็นหนึ่งใน 75 ประเทศของทัวร์ถ้วยแชมป์โลกสุดเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้

'อิคคิว-พณิชพล'ฟอร์มเยี่ยม ปราบจีนทะลุเข้าชิง แบดฯ'ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส2026'

"อิคคิว" พณิชพล ธีระรัตน์สกุล ขนไก่หนุ่มมือ 36 ของโลก ไม่ทำให้แฟนชาวไทยผิดหวัง อาศัยความมั่นใจและเสียงเชียร์ในบ้าน ไล่ตบเอาชนะ จู ซวนเฉิน จากจีน 2 เกมรวด ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศแบดมินตัน "ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2026" โดยจะเข้าไปพบกับ โม ซากี้ อุไบดิลลาห์ จากอินโดนีเซีย

ส.กอล์ฟฯฉลองปี68 แชมป์10รายการใหญ่-4ทองซีเกมส์ ตั้งเป้าคว้าทองเอเชียนเกมส์ที่ญี่ปุ่น

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จและสังสรรค์ปีใหม่ 2569 เพื่อขอบคุณนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้สนับสนุน และสื่อมวลชน ณ โรงแรมรามาการ์เด้นส์ หลังทัพนักกอล์ฟไทย สามารถคว้าแชมป์ 10 รายการใหญ่ รวมถึงการสร้างประวัติศาสตร์กวาด 4 เหรียญทองซีเกมส์ในปีที่ผ่านมา พร้อมเปิดแผนมุ่งสู่เหรียญทองเอเชียนเกมส์ที่ประเทศญี่ปุ่นปลายปีนี้

Honda HRCคอนเฟิร์ม 'ก้อง'พลาด'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์'สนามแรก ส่ง'นากาชิม่า'บิดแทน

ฮอนด้า เอชอาร์ซี (Honda HRC) ยอดทีมแข่งในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ยืนยันอย่างเป็นทางการ “ก้อง-สมเกียรติ” นักบิดชาวไทยต้องถอนตัวจากการแข่งขันสนามแรกที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย หลังเข้ารับผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ โดยจะส่ง “เท็ตซูตะ นากาชิม่า” นักบิดทดสอบชาวญี่ปุ่นลงแข่งแทนในสนามดังกล่าว เพื่อให้นักแข่งชาวไทยพักรักษาตัว ฟื้นฟูสภาพร่างกายอย่างเต็มที่ และพร้อมสำหรับกาากลับมาลงแข่งขันในสนามถัดไป

ซูเปอร์สปอร์ตจับมือUnder Armour ชวนนักวิ่งลุยใจกรุงเทพ สุดยิ่งใหญ่แห่งปี

Supersports (ซูเปอร์สปอร์ต) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล แหล่งรวมสินค้าและแบรนด์กีฬาอันดับ 1 ของไทย ร่วมกับ Under Armour แบรนด์เสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขันวิ่งรายการใหญ่แห่งปี “Supersports 10 Mile Run 2026 Presented by Under Armour” งานวิ่งใจกลางกรุงเทพฯ ที่ท้าทายทุกจังหวะฝีเท้า กับระยะทางสุดท้าทายรายการเดียวในประเทศไทยที่วัดระยะเป็นไมล์ ภายใต้คอนเซปต์ “Beat Your Mile, Make Your 10 Mile GREEN Memory” พร้อมชวนนักวิ่งทุกคนมาสร้างสถิติ 10 ไมล์ของตัวเอง และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานวิ่งรักษ์โลก เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2569 ณ ลาน Eden 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์