
ฮอนด้า เอชอาร์ซี (Honda HRC) ยอดทีมแข่งในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ยืนยันอย่างเป็นทางการ “ก้อง-สมเกียรติ” นักบิดชาวไทยต้องถอนตัวจากการแข่งขันสนามแรกที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย หลังเข้ารับผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ โดยจะส่ง “เท็ตซูตะ นากาชิม่า” นักบิดทดสอบชาวญี่ปุ่นลงแข่งแทนในสนามดังกล่าว เพื่อให้นักแข่งชาวไทยพักรักษาตัว ฟื้นฟูสภาพร่างกายอย่างเต็มที่ และพร้อมสำหรับกาากลับมาลงแข่งขันในสนามถัดไป
ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 มีคิวเปิดฤดูกาลสนามแรกระหว่างวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์นี้ ที่ สนามฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย
ถึงแม้ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 นักบิดชาวไทยจะต้องพลาดลงเปิดตัวกับสังกัดทีม ฮอนด้า เอชอาร์ซี หลังได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ได้เดินทางกลับมาเข้ารับการผ่าตัดกับทีมแพทย์ในเมืองไทย เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่แขนทั้ง 2 ข้าง โดยต้องเข้าเฝือกที่แขนขวา ส่วนแขนซ้ายไม่ต้องเข้าเฝือก
ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา ทีมแพทย์ได้ถอดเฝือกออกแล้ว พร้อมเข้าสู่กระบวนการกายภาพบำบัดต่อไป ซึ่งการฟื้นตัวของนักบิดไทยนั้นดำเนินไปในทิศทางที่ดี
ก้อง-สมเกียรติ กล่าวว่า “ตอนนี้อาการบาดเจ็บของผมดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งสภาพร่างกายและกำลังใจกำลังฟื้นฟูไปในทิศทางที่ดี ขอขอบคุณทุกแรงใจจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกคนที่ส่งมาให้เสมอ และอยากให้ช่วยติดตามพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ผมต่อไปนะครับ”
อย่างไรก็ดี จากระยะเวลาในการฟื้นตัวส่งผลให้ ฮอนด้า เอชอาร์ซี ตัดสินใจส่ง “เท็ตซูตะ นากาชิม่า” นักบิดทดสอบชาวญี่ปุ่นลงทำหน้าที่แทน “ก้อง-สมเกียรติ” ในสนามแรกที่ ออสเตรเลีย เคียงข้างทีมเมทชาวอังกฤษอย่าง “เจค ดิ๊กสัน” หมายเลข 96
พร้อมกันนี้ยังส่ง “ไรอัน วิคเกอร์ส” นักบิด บริติช ซูเปอร์ไบค์ ของ ฮอนด้า ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวล์ดการ์ดอีกคน เพื่อเก็บข้อมูลสำคัญในการพัฒนารถแข่ง Honda CBR1000RR-R
แฟนความเร็วชาวไทยสามารถส่งกำลังใจเชียร์นักบิดฮอนด้าพร้อมติดตามข่าวสารและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ : https://facebook.com/HondaRacingTeamTH
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ก้อง'ลงสนาม'เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์' เทสต์'Honda CBR1000RR-R' วันแรกที่ปอร์ติเมา
ศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2026 จัดโปรแกรมการทดสอบอย่างเป็นทางการขึ้นที่ สนาม อัลการ์ฟ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมืองปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส เป็นเวลา 2 วัน ระหว่างวันที่ 9-10 มีนาคมนี้
ฮอนด้าแจ้งสถานการณ์การส่งมอบรถยนต์ล่าช้า
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งว่า เนื่องจากบริษัทฯ ได้รับผลกระทบจากชิ้นส่วนบางรายการที่จำเป็นต่อกระบวนการผลิต
'ฮอนด้าLPGAไทยแลนด์2026' ชวนแฟนกอล์ฟเย็บเต้านมเทียม ส่งกำลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม
“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2026” เดินหน้าสานต่อพลังแห่งการให้ จัดกิจกรรม “เย็บเต้ารวมใจ สู้ภัยมะเร็งเต้านม” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เชิญชวนแฟนกอล์ฟและประชาชนร่วมเย็บเต้านมเทียมจำนวน 500 ชุด เพื่อส่งต่อกำลังใจและยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี
ฮอนด้า เปิดให้ยลโฉม EV Outlier โมเดลจักรยานยนต์ไฟฟ้าต้นแบบระดับโลก ที่ “The M.O.V.E. by Honda”
บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้ามอเตอร์ จำกัด และบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ตอกย้ำวิสัยทัศน์ด้านยานยนต์ไฟฟ้า (EV) และความมุ่งมั่นในการ
'ฮอนด้า'คว้าดับเบิ้ลโพเดียมสเตจท้าย 'แรลลี่ดาร์กา'สนามแรกที่ซาอุฯ
สุดยอดรถแข่งแรลลี่ Honda CRF450 RALLY และทัพนักบิดฮอนด้าจาก Monster Energy Honda HRC โชว์ศักยภาพการแข่งขัน ต่อสู้และสร้างผลงานในหัวแถวได้อย่างต่อเนื่อง ในศึกแรลลี่ดาการ์ 2026 สนามแรก ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย ที่ดวลกันอย่างท้าทายถึง 13 สเตจในระหว่างวันที่ 3 – 17 มกราคม 2569 โดยผลงาน 12 สเตจแรกนักแข่งฮอนด้าอย่าง “ริกกี้ บราเบค” และรถแข่ง Honda CRF450 RALLY หมายเลข 9 คว้าชัยชนะพร้อมทำผลงานเป็นผู้นำในตารางเวลา ก่อนที่จะดวลสเตจที่ 13 เป็นสเตจตัดสิน โดยมีระยะทาง 105 กิโลเมตร แต่ต้องผ่านหุบเขาที่ท้าทายทั้งการขับขี่ สมรรถนะของรถแข่งและการนำทางที่แม่นยำ
ฮอนด้า เตรียมปรับใช้โลโก้ “H mark” ใหม่ สำหรับธุรกิจรถยนต์
บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ประกาศเตรียมนำใช้โลโก้ H mark ที่ปรับดีไซน์ใหม่ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการมุ่งขับเคลื่อนธุรกิจรถยนต์ฮอนด้าสู่อนาคต

