'อัล ฮิลาล' ตัดชื่อ 'นูนเญซ' ในบอลลีก ลงเล่นได้แค่ถ้วยเอเชีย

ดาร์วิน นูนเญซ หัวหอกทีมชาติอุรุกวัย ไม่มีชื่อในทีมชุด 25 คนของ อัล ฮิลาล ในลีกสูงสุดของซาอุดิอาระเบีย เพื่อเปิดทางให้กับการมาของ คาริม เบนเซม่า ดาวยิงจอมเก๋า

กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย อำลา ลิเวอร์พูล ก่อนย้ายมาค้าแข้งในซาอุดิอาระเบียเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดย “หงส์แดง” ต้องยอมขาดทุนไม่น้อยจากดีลมูลค่า 85 ล้านปอนด์ที่เคยจ่ายให้ เบนฟิกา

โดย นูนเญซ ยิงไป 7 ประตูจาก 23 นัดให้ยอดทีมแห่งซาอุ โปร ลีก แต่สุดท้ายก็ต้องโดนตัดชื่อออกจากลิสต์นักเตะ หลัง อัล ฮิลาล คว้าตัว เบนเซม่า มาเสริมทัพในตลาดหน้าหนาว

สาเหตุหลักมาจากกฎของลีกซาอุฯ ที่จำกัดโควตานักเตะต่างชาติ (ที่เกิดก่อนปี 2003) ไว้แค่ 8 คนต่อทีม เมื่อ เบนเซม่า ย้ายเข้ามา นูนเญซ จึงกลายเป็นส่วนเกินทันที นั่นทำให้เขามีสิทธิ์ลงเล่นได้อีกเพียง 5 นัดในฤดูกาลนี้ และทั้งหมดเป็นเกมในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก เท่านั้น

ซิโมเน่ อินซากี กุนซือของ อัล ฮิลาล ยอมรับว่าการตัดสินใจครั้งนี้ไม่ง่าย โดยกล่าวว่า “มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมาก แต่นี่คืองานของโค้ช ผมต้องตัดสินใจทุกวัน แม้กระทั่งในทุกเซสชั่นซ้อม”

“นูนเญซ กับ ปาโบล มารี เป็นนักเตะที่ดี ผมอยากให้พวกเขาเล่นได้ทุกถ้วย แต่เรารู้ข้อจำกัดเรื่องโควตาต่างชาติ เราไม่สามารถลงทะเบียน มาร์กอส เลโอนาร์โด้ ในฐานะผู้เล่นท้องถิ่นได้ เวลามีน้อย ผมจึงต้องเลือก และผมก็บอกพวกเขาตรง ๆ อย่างใจเย็น”

เพิ่มเพื่อน