'มาร์ค แจ็คสัน'-'โกรัน เคาซิช' ย้ำรับ'เมลเบิร์น'เกมนี้ต้องชนะ เพื่อเข้าไปเล่นที่ซาอุฯ

ความเคลื่อนไหวก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก อีลิท 2025/26 รอบ 16 ทีม เกมเลกสอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย เปิดบ้าน บุรีรัมย์ สเตเดียม พบกับ เมลเบิร์น ซิตี เอฟซี ตัวแทนจากทีมของประเทศออสเตรเลีย แข่งขันกันในวันอังคารที่ 10 มีนาคม 2569 คิกออฟเวลา 19.15 น. ถ่ายทอดสดทาง YouTube: BG SPORTS
 
ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 9 มีนาคม 2569 ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มี มาร์ค แจ็คสัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ เข้าร่วมการแถลงข่าว พร้อม โกรัน เคาซิช กองกลางชาวเซอร์เบีย
 
มาร์ค แจ็คสัน กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า “เกมวันพรุ่งนี้ เป็นแมตช์ที่สำคัญมากๆ ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นเกมที่พวกเราต่าง ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะลงเล่น นักเตะ โค้ช และทีมงานทุกคน พร้อมสำหรับเกมวันพรุ่งนี้มาก”
 
โกรัน เคาซิช กล่าวถึงเป้าหมายของทีมว่า “ความคาดหวังของทีม และตัวผม เหมือนกับในฤดูกาลที่แล้ว ที่เราทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม ผ่านเข้ารอบไปเล่นที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย เราอยากทำให้ได้อีกครั้ง และทุกคนก็ต่างทำงานกันอย่างหนัก เมลเบิร์น ซิตี เอฟซี เป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราก็พร้อมที่จะเก็บชัยชนะกันในบ้านของพวกเรา”
 
ผู้สื่อข่าวในห้องแถลง สอบถามถึง การเจอกัน 2 ครั้งที่ผ่านมา กุนซือทัพปราสาทสายฟ้า ตอบกลับว่า “ฤดูกาลนี้ เราเจอกับ เมลเบิร์น ซิตี เอฟซี มาแล้ว 2 ครั้ง เรารับรู้ถึงจุดเด่นของพวกเขา เมลเบิร์น ซิตี เอฟซี มีนักเตะที่ทำเกมรุกได้ดี แต่ทั้ง 2 เกมที่ผ่านมา เราก็มีโอกาสได้รับชัยชนะ แต่เขาสามารถกลับมาได้ในช่วงท้ายเกม ซึ่งเกมวันพรุ่งนี้ เราต้องจัดการเรื่องนี้ให้ได้”
 
ผู้สื่อข่าว สอบถามถึงแรงกระตุ้นภายในทีม ก่อนเกมวันพรุ่งนี้ ดาวเตะชาวเซอร์เบีย ตอบกลับว่า “เกมวันพรุ่งนี้ ไม่ต้องมีอะไรมากระตุ้นกันมาก เพราะเรารู้ดีอยู่แล้วว่า คือ เกมแมตช์ใหญ่ที่เราได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลของพวกเรา เราต้องทำให้ดีที่สุด แม้จะไม่ใช่เกมที่ง่าย แต่เราต้องทำให้ได้ เพื่อแฟนบอลทุกคน”
 
โกรัน เคาซิช กล่าวทิ้งท้าย เชิญชวนแฟนบอลปราสาทสายฟ้า มาร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทีมในวันพรุ่งนี้ว่า “แฟนบอลเราให้การสนับสนุนทีมมาโดยตลอด พรุ่งนี้ ผมหวังว่า แฟนบอลจะมากันมากกว่าเดิม มากันให้เต็มสนาม มาให้กำลังใจพวกเราไปด้วยกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โอนครบ! เยียวยาชายแดน 7 จังหวัด 6.9 แสนครัวเรือน 3.3 พันล้านบาท

นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2568 และวันที่ 23 ธันวาคม 2568 เห็นชอบให้จ่ายเงินเยียวยาผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์

'โสภณ ซารัมย์' เดือด! ซัดทนายหิวแสง พูดเท็จให้ชาวลำปลายมาศเสียหาย

นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกฯ กล่าวภายหลังเดินทางมาเยี่ยมผู้เข้ารับการบำบัดยาเสพที่มินิธัญญารักษ์ รพ.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ในโครงการรวมพลังรักศรัทธาแก้ปัญหายาเสพติดแบบบูรณาว่า กรณีที่มีทนายความชื่อดังคนหนึ่ง ยื่นร้องคัดค้านช

ผู้ประกอบการหวั่นสงครามสหรัฐ-อิหร่านยืดเยื้อ ทำปุ๋ยราคาพุ่ง

ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายปุ๋ยที่บุรีรัมย์ หวั่นสงครามตะวันออกกลางยืดเยื้อ ทำให้ปุ๋ยยูเรียที่ส่วนมากผลิตและส่งมาจากประเทศแถบตะวันออกกลางราคาจะพุ่งสูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ ทั้งผู้ประกอบการที่ยอดขายจะลดลง และเกษตรกรต้องแบกรับภาระต้นทุนสูงขึ้น

รวบอดีตนักมวยดัง ตกอับ ผันตัวเป็นพ่อค้ายาบ้า ยึดร่วมแสนเม็ด ปืนกระสุนอีกเพียบ

อดีตนักมวยไทยชื่อดังตกอับ เสพยาบ้า-ติดพนัน ผันตัวมาเป็นนักค้ายาบ้า ถูกจับได้พร้อมของกลางร่วมแสนเม็ด อาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนอีกจำนวนมาก 

'บุรีรัมย์'บุกเสมอ'เมลเบิร์นซิตี'1-1 ศึกACL Eliteรอบ16ทีมนัดแรก

การแข่งขันศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก อีลิท รอบ 16 ทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย พบกับ เมลเบิร์น ซิตี เอฟซี ตัวแทนจากทีมของประเทศออสเตรเลีย