'คีน' จรดปากกาต่อสัญญา 'เอฟเวอร์ตัน' 1 ปี

“ท็อฟฟีสีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทีมดังแห่งย่านเมอร์ซีย์ ไซด์ ตัดสินใจมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับ ไมเคิล คีน ปราการหลังจอมเก๋า ซึ่งจะทำให้เขาอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า

เดวิด มอยส์ อยากที่จะรั้งให้ดาวเตะวัย 33 ปีอยู่กับสโมสรต่อไปหลังสัญญาเดิมของเขาหมดลงในช่วงซัมเมอร์ แล้วตอนนี้เขาก็ได้รับการขยายสัญญาเพิ่มไปอีก 1 ปี

สัญญาเดิมของ คีน มีอ็อปชั่นขยายเพิ่มอีกปีก็จริงแต่ เอฟเวอร์ตัน เลือกที่จะมอบสัญญาพร้อมเงื่อนไขใหม่ให้กับเขา เพื่อตอบแทนฟอร์มที่ดีขึ้นในฤดูกาลนี้

เขาถูกมองเป็นส่วนสำคัญของแนวรับ หลังก้าวขึ้นมาทำหน้าที่ขัดตาทัพได้ดีระหว่างที่ จาร์แรด แบรนธ์เวท ต้องพักรักษาตัวจากอาการเจ็บ

“สโมสรนี้มีความหมายต่อผมเป็นอย่างยิ่งนะ คำนั้นเป็นหนึ่งในคำที่พูดได้ง่ายๆ แต่ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของผม” คีน กล่าว

“มันคือตัวตนที่ผมเป็นและสโมสรนี้ก็รู้สึกเป็นเหมือนครอบครัวสำหรับผมนะ ไม่ว่าจะเป็นคนในสโมสร, แฟนบอล, นักเตะหรือสตาฟฟ์ ดังนั้นเป็นเรื่องพิเศษสำหรับผมจริงๆและผมจินตนาการชีวิตที่ขาด เอฟเวอร์ตัน ไม่ได้เลย”

ไมเคิล คีน ถือเด็กปั้นจากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเจ้าตัวย้ายจาก เบิร์นลี่ย์ มาอยู่กับ เอฟเวอร์ตัน ตั้งแต่ปี 2017 ทำให้เขาจะอยู่กับทีมครบ 10 ฤดูกาลในปีหน้า ส่วนซีซั่นล่าสุดนั้นเขาลงสนามไป 30 เกมในทุกรายการและทำได้ 3 ประตู

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 'ASEAN HYUNDAI CUP 2026' นัดแรกไทยไปลาว25ก.ค.นี้

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ แจ้งโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2026 (ASEAN HYUNDAI CUP 2026) ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - 26 สิงหาคม 2569 โดย ไทย อยู่ในกลุ่ม บี

'เทควันโด'เปิดชื่อ'จอมเตะพุมเซ' เข้าโครงการพัฒนาเยาวชนไทย ก้าวไกลไประดับโลกปี2569

นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาเทควันโดฯ ได้จัดโครงการพัฒนานักกีฬาเทควันโดเยาวชนไทยก้าวไกลไประดับโลก ประจำปี 2569 "DOMESTIC POWER 2026" ระหว่างวันที่ 25-29 มิ.ย.2569 โดยในส่วนของประเภทท่ารำ หรือ พุมเซ่ นั้น ขณะนี้ได้มีการคัดเลือกนักกีฬาพุมเซ่ ที่ผ่านเข้าร่วมโครงการฯ ครบหมดแล้ว ดังมีรายชื่อดังต่อไปนี้

2สมาคมมวยไทย บุกกระทรวงพม. หลังห้ามเด็กต่ำกว่า15ปีขึ้นชก

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายจรัสเดช อุลิต นายกสมาคมกีฬามวยไทยพระเจ้าเสือและนายกสมาคมมวยโบราณ พร้อมด้วยคณะ ประกอบด้วย นายชินวุธ ศิริสัมพันธ์ นายกสมาคมครูมวยไทย นายกสมาคมมวยไทยโลก, นายชาญณรงค์  สุหงษา นายกสมาคมสถาบันศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบไทย, นายแสวง วิทยพิทักษ์ อุปนายกสมาคมมวยโบราณ, นายชัยวัฒน์ ชัยเวชนิมิต (แหลมสิงห์ เปรมชัย) ผู้แทนนายกสมาคมกีฬามวยไทยนายขนมต้ม, นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพรวัลย์ เลขาธิการสมาคมกีฬามวยไทยพระเจ้าเสือ

'เอส โคล่า'จับมือ'ส.วอลเลย์บอล' ส่งพลังเชียร์นักตบสาวไทย สู้ศึกวอลเลย์ฯหญิงเนชันส์ลีก2026

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่ม “เอส โคล่า” เครื่องดื่มอัดลมสำหรับเจนซ่า เดินหน้าสนับสนุนวงการกีฬาของไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดร่วมกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2026 (Volleyball Nations League 2026 : VNL 2026) รายการวอลเลย์บอลระดับโลกที่รวบรวมสุดยอดทีมชาติหญิงจากทั่วโลกมาประชันฝีมือ ท่ามกลางความสนใจจากแฟนกีฬาชาวไทยและแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลก โดยจัดการแข่งขันสนามที่ 2 ที่กรุงเทพมหานคร ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ระหว่างวันที่ 17 - 21 มิถุนายน 2569

'คลาร์ก'นำ6อันเดอร์ เหลืออีก2หลุมก่อนฟ้ามืด อีก50คนไม่จบรอบแรก'USโอเพน'

วินด์แฮม คลาร์ก โปรชาวอเมริกัน ทำสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ ขณะเหลือการแข่งขันอีก 2 หลุมในรอบแรก ศึกกอล์ฟยูเอส โอเพน เมเจอร์ที่สามของปี ที่รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน 2569 ก่อนการแข่งขันต้องหยุดลงเนื่องจากสภาพฟ้ามืด ส่งผลให้มีนักกอล์ฟอีก 50 คนเล่นไม่จบรอบ โดย แซม สตีเฟนส์, แม็กซ์ แม็กกรีวี และไรเดอร์ โคแวน สามนักกอล์ฟชาวอเมริกัน ที่เล่นจบแล้วด้วยสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 68