
คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงกัปตันทีมอัล นาสเซอร์ ในลีกซาอุดิอาระเบีย ประกาศชัดเจนว่าการตัดสินใจย้ายมาค้าแข้งในซาอุดี โปร ลีก คือจุดเริ่มต้นที่เปิดทางให้บรรดาซูเปอร์สตาร์ตบเท้าตามรอยเข้าสู่ลีกแห่งนี้
ดาวยิงทีมชาติโปรตุเกส ตอบคำถามถึงประเด็นดังกล่าวระหว่างการพูดคุยกับ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยนับตั้งแต่ โรนัลโด ย้ายมาเล่นในลีกซาอุดีอาระเบียก็มีนักเตะชื่อดังหลายรายตามมา ไม่ว่าจะเป็น เนย์มาร์, คาริม เบนเซมา, เอ็นโกโล ก็องเต, ซาดิโอ มาเน, ริยาด มาห์เรซ และ อิวาน โทนีย์ เป็นต้น
“ผมจะพูดถึงเรื่องจริงหลายอย่างหลังจบฤดูกาล ผมเป็นคนแรกที่มาลีกนี้ และคนที่เหลือก็ตามมาเพราะผม พวกเขาต้องเคารพผู้ตัดสิน แม้ว่าผู้ตัดสินจะทำผิดพลาด พวกเขาก็เป็นมนุษย์ และมนุษย์ก็ผิดพลาดได้” โรนัลโด เผย
ขณะที่ เมรีห์ เดมิราล เซ็นเตอร์แบ็ค อัล อาห์ลี ออกโรงวิจารณ์ผู้ตัดสินซาอุดิอาระเบียไม่เป็นกลาง เพราะอยากให้ อัล นาสเซอร์ ปลดล็อคคว้าแชมป์ลีก
เกมกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา อัล นาสเซอร์ ได้ คริสเตียโน โรนัลโด กับ คิงส์ลีย์ โคมัน ทำ 2 ประตูช่วงท้ายเปิดบ้านชนะ อัล อาห์ลี 2-0
ผลการแข่งทำให้ทีมของกุนซือ ฮอร์เก เชซุส นำจ่าฝูงเหนือ อัล ฮิลาล 8 แต้มในช่วง 8 นัดสุดท้าย พร้อมดับโอกาสแซงของ อัล อาห์ลี ทีมอันดับ 3
“คู่แข่งเกือบทำให้เท้าผมหัก มันน่าอับอาย ชัดเจนว่าผู้ตัดสินกำลังช่วยเหลือ อัล นาสเซอร์ ผู้มีอำนาจต้องการให้พวกเขาเป็นแชมป์” เดมิรัล กล่าว
“เราชนะได้อย่างสม่ำเสมอโดยไม่มีใครช่วยเหลือ ดังนั้นเรายังอยู่เหนือกว่าพวกเขา วันนี้เป็นครั้งแรกที่ อัล นาสเซอร์ มีเหรียญ แชมป์เปียนส์ ลีก อยู่ในสนาม”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ด่วน'ซุปเปอร์บอน'บาดเจ็บ ถอนไฟต์ป้องกันแชมป์'หลิว เมิงหยาง' ศึกThe Inner Circleศุกร์22พ.ค.
“ซุปเปอร์บอน ซุปเปอร์บอนเทรนนิงแคมป์” แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) แจ้งถอนชกในศึกป้องกันบัลลังก์กับ “หลิว เมิงหยาง” หลังได้รับบาดเจ็บกะทันหัน หลังจากที่เคยถูกวางคิวให้ขึ้นเป็นคู่เอกรายการ The Inner Circle ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในวันศุกร์ที่ 22 พ.ค. นี้
'ช่อง7HD-จุฬาฯ-วอริกซ์' จัด'4ซีรีส์กีฬานักเรียนแชมป์7HD 2026' มีทั้งประเภทชาย-หญิง
ยิ่งใหญ่กว่าเดิม! “4 ซีรีส์ กีฬานักเรียน แชมป์กีฬา 7HD 2026” โดย “ช่อง 7HD” ร่วมกับ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” และ “วอริกซ์ สปอร์ต” พร้อมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้วงการกีฬานักเรียน ขยายประเภทชาย-หญิง เพิ่มโอกาสนักกีฬาเยาวชน ประเดิมเปิดทัวร์นาเมนต์แรงเต็มสปีดด้วยซีรีส์แรก “บาสเกตบอล 3x3 นักเรียนชาย” แฟนแม่นห่วงห้ามพลาด ! นัดแรก 16 พฤษภาคมนี้
'เปิดสนามเติมฝันให้น้อง' เมืองไทยประกันชีวิต-มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มุ่งสร้างโอกาส-อนาคตให้เด็กไทย
เมืองไทยประกันชีวิต ร่วมกับ มูลนิธิเมืองไทยยิ้ม เดินหน้าขับเคลื่อนนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคม สร้างโอกาสและอนาคตให้กับเด็กและเยาวชนไทย ผ่านโครงการ “Give and Care เมืองไทยเปิดสนามเติมฝันให้น้อง” พร้อมจับมือ กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ 3 สโมสรฟุตบอลชั้นนำ นำเยาวชนจากสถานสงเคราะห์เข้าสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันฟุตบอลระดับอาชีพในสนามจริง
2ล้อ'เอเชีย โรด เรซซิ่ง'สัปดาห์นี้ พร้อมพา2ผู้โชคดี รู้ซึ้งถึงคำว่า'บิดหมดปลอก'
เคยสงสัยไหมว่าความรู้สึก “บิดหมดปลอก” บนทางตรงในศึก Asia Road Racing เป็นอย่างไร สุดสัปดาห์นี้ เราจะพา ผู้โชคดี 2 คนไปสัมผัสความมันส์ในแบบสุดพิเศษ
ศึกฟุตบอลนักเรียน 'กรมพลศึกษา เดลินิวส์ คัพ 2026' จัดเต็ม2รุ่น16ปีและ18ปี
ระเบิดศึกใหญ่ประจำปี ศึกลูกหนังนักเรียน "กรมพลศึกษา เดลินิวส์ คัพ 2026" ปีนี้ "เดลินิวส์" จัดเต็ม 2 รุ่น 18 ปี ก และ 16 ปี ก เหมือนเดิม ประเดิมสนามรุ่น 18 ปี ก วันที่ 16 มิ.ย.นี้ "ชมพูฟ้า" สวนกุหลาบ ลุ้นป้องกันแชมป์ 18 ปี ก ร่วมสายไม่แข็งดวลกับ "ราชสีมาวิทยาลัย-ท่าข้ามพิทยาคม-สารวิทยา" ขณะที่ "อินทรีแดง" อัสสัมชัญ หวังป้องกันแชมป์ 16 ปี ก รอบแรก เจองานหนักทั้ง "อบจ.ชัยนาท-กรุงเทพคริสเตียนฯ-มัธยมตากสินระยอง" แฟนบอลรับชมถ่ายทอดสดเต็มอิ่มทุกนัด ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำทางแอปพลิเคชั่น "SOOP" และติดตามข่าวสารได้จากทุกสื่อในเครือ "เดลินิวส์"

