ปธ.ฟีฟ่า ร่วมแสดงความยินดี 'อินเตอร์ มิลาน' ซิวสตูเด็ตโต สมัยที่ 21

 จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ร่วมแสดงความยินดีกับ อินเตอร์ มิลาน หลังจากคว้าแชมป์ กัลโช เซเรีย อา อิตาลี สมัยที่ 21 มาครองสำเร็จ

“งูใหญ่” คว้า สคูเด็ตโต อย่างเป็นทางการ หลังเปิดบ้านชนะ ปาร์ม่า 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ทิ้งห่าง นาโปลี ขาด 10 คะแนน ในขณะที่เหลือการแข่งขันอีก 3 เกม

อินฟานติโน่ ซึ่งเป็นแฟนบอลตัวยงของ อินเตอร์ มิลาน ร่วมแสดงความยินดีกับการคว้า สคูเด็ตโต้ มาครองด้วยการโพสต์คลิปวิดีโอฉลองที่จัตุรัส ตูโอโม่ พร้อมแคปชั่นว่า “อามาลา” ที่แปลว่า “รัก”

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคม ทาง อินฟานติโน่ เผยว่าตัวเองเป็นแฟนของ อินเตอร์ มิลาน โดยบอกว่า “ผมเป็นแฟนฟุตบอลตัวยงมาตั้งแต่เด็ก ผมมีไอดอลหลายคน ผมจำฟุตบอลโลกที่ สเปน ปี  1982 ได้ อิตาลี คว้าแชมป์ โดยมี เปาโล รอสซี่ ซึ่งทีมที่เต็มไปด้วยนักเตะเก่งๆ”

“สำหรับผม มันสุดยอดมาก ตอนนั้นผมอายุแค่ 12 ปี ทีมนั้นและช่วงเวลานั้นฝังอยู่ในใจผม ผมยังเป็นแฟนบอล อินเตอร์ ด้วย หนึ่งในไอดอลคนแรกๆ ของผม อาจจะไม่เป็นที่รู้จักมากนักใน สเปน คือ เอวาริสโต เบคคาลอสซี หมายเลข 10 ที่ไม่ได้ลงเล่นในฟุตบอลโลกครั้งนั้นหรือกับทีมชาติ เพราะโค้ชมีแผนอื่น”

“หมายเลข 10 ของ อินเตอร์ ทำให้เราฝัน และบางครั้ง… ก็มีบางอย่างที่พูดไม่ได้ ผมจำได้ว่า อเลสซานโดร อัลโตเบลลี่ ทำประตูได้ในรอบชิงชนะเลิศ ประตูที่ 3 ของเขาและการฉลองประตูใส่ เยอรมัน นั้นสุดยอดมาก” ปธ.ฟีฟ่า ปิดท้าย 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อง7HD'จัดมวยเดือด3สังเวียน ขนนักสู้จัดเต็ม'ONEลุมพินี160 ต่อด้วยOne Fight Night44-มวยไทย7สี

ลุ้นมันเดือดสะใจ “ช่อง 7HD” ชวนแฟนกีฬาเชียร์มวยมัน ศุกร์นี้ “ONE ลุมพินี 160” ส่งคู่เอก “หนุ่มสุรินทร์ ช.เกตุวีณา” ปะทะคู่ปรับเก่า “ทรงชัยน้อย เกียรติทรงฤทธิ์” ส่วนวันเสาร์มันจัดเต็มกับ One Fight Night 44 คู่เอก “จอร์จ จาร์วิส” ท้าชนเดือดกับ รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง” และวันอาทิตย์พบกับ “มวยไทย 7 สี” ประเดิมด้วยคู่มวยปูนเสือ ก่อนลุ้นคู่เอก “เก้าล้าน ส.จ.แดนระยอง” ดวลเดือดกับ “เพชรอภิชาต อภิชาติมวยไทยยิม”

ศึกกอล์ฟ'ควีนส์คัพ2026' ชิงถ้วยพระราชทานฯ เกียรติยศของโปรไทย

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการใหญ่ “ควีนส์คัพ ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2026” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี พร้อมเงินรางวัลรวม 15 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2569 ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี

'เสกสิริ'เข้าสู่'อินเตอร์ฯ แชมเปี้ยนชิพ' ศึกกอล์ฟเยาวชน 'ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ เซอร์กิต2026'

“เสกสิริ ศรีคำก๋อง” คว้าแชมป์รุ่น Junior Boy ในการแข่งขัน Chang Thailand Junior Golf Circuit 2026 รอบคัดเลือก สนามที่ 3 ผ่านเข้าสู่ International Championship ชิงรางวัล Dream Prize พัฒนาทักษะกอล์ฟ เสริมแกร่งทั้งกายและจิตใจ กับโปรกอล์ฟระดับโลก

'ไปรษณีย์ไทย'ชวนทายแชมป์บอลโลก2026 ผ่าน'ไปรษณียบัตร-โปสต์การ์ดออนไลน์' ลุ้นรางวัลกว่า12ล้าน

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ชวนแฟนบอลชาวไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมลูกหนังระดับโลก 2026 ผ่านแคมเปญ “เชียร์บอลให้มัน เฮลั่นรับโชค ทุกที่ทุกเวลา” ร่วมส่งแรงเชียร์พร้อมร่วมทายผลทีมแชมป์โลกผ่านไปรษณียบัตรและโปสต์การ์ดออนไลน์บนแอปพลิเคชัน Prompt Post และแอปพลิเคชันเป๋าตัง เพื่อชิงรางวัลรวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้ – 19 กรกฎาคม 2569

'Nexus Golf' จัด'Elite Golf Lesson' เหล่าเยาวชนเข้าร่วมคึกคัก

Nexus Golf Institution ร่วมกับ ANK Golf สถาบันสอนกอล์ฟชื่อดังของออสเตรเลีย จัดกิจกรรม "Elite Golf Lesson" คลาสพิเศษระยะสั้น 3 ชั่วโมง เหล่าเยาวชนแห่เข้าร่วมอย่างคึกคัก

'ไฮเออร์'สานต่อพันธมิตร'Roland-Garros 2026' เปิดศึก'Haier Clay Court Open' สร้างฝันนักหวดเยาวชน

ไฮเออร์ ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าสมาร์ทโฮม และแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลกติดต่อกัน 17 ปีซ้อน ประกาศสานต่อบทบาทในฐานะพันธมิตรอย่างเป็นทางการของ Roland-Garros 2026 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ตอกย้ำกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ผ่านกีฬาระดับโลก พร้อมสะท้อนความมุ่งมั่นในการเชื่อมโยงนวัตกรรม เทคโนโลยี และคุณค่าที่มีความหมายเข้ากับการใช้ชีวิตของผู้บริโภคทั่วโลก โดยไฮเออร์ได้นำเวทีการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมระดับโลกมาเป็นแพลตฟอร์มในการนำเสนอนวัตกรรมที่ยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ร่วมกับแฟนกีฬาและคนรุ่นใหม่ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ “Haier Fans Club” และการแข่งขันเทนนิสเยาวชน “Haier Clay Court Open” สะท้อนวิสัยทัศน์ของแบรนด์ ในการใช้พลังของกีฬาเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงผู้คน ชุมชน และนวัตกรรม พร้อมสร้างคุณค่าร่วมอย่างยั่งยืนในระดับโลก