ยืนยันทีมชาติไทยU23 อุ่นแข้ง2นัดเจอ'เกาหลีใต้/ยูเออี' ก่อนศึกเอเชียนเกมส์

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ แจ้งโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล อุ่นเครื่องของ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในช่วงเดือน มิถุนายน 2569 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมพร้อมของทีมชาติไทย ในการเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล ในมหกรรมเอเชียน เกมส์ 2026 ที่ ประเทศ ญี่ปุ่น ในช่วงเดือนกันยายน 2569
 
โดย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งหนังสือและได้รับการตอบรับจาก สมาคมฟุตบอล เกาหลีใต้ และ สมาคมฟุตบอล ยูเออี เป็นที่เรียบร้อยร้อยแล้ว ซึ่งการแข่งขันดังกล่าว ทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ได้ตอบกลับยืนยันให้เป็นเกม FIFA ในระดับ Tier 2 ตามเงื่อนไขสามารถประชาสัมพันธ์การแข่งขันได้
 
สำหรับ โปรแกรมการแข่งขันเกมอุ่นเครื่อง ของ ทีมชาติไทย U23 ในช่วงเดือนมิถุนายน มีดังนี้
 
6 มิถุนายน 2569 เวลา 18.00 น. ทีมชาติไทย U23 พบ เกาหลีใต้ U23 ณ ปทุมธานี สเตเดียม
 
9 มิถุนายน 2569 เวลา 17.00 น. ทีมชาติไทย U23 พบ ยูเออี U23  (อุ่นเครื่องแบบปิด)
 
โดยจะถ่ายทอดสดคู่ระหว่าง ทีมชาติไทย U23 พบ เกาหลีใต้ U23 ในวันที่ 6 มิถุนายน 2569 เวลา 18.00 น. ผ่านทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32, www.thairath.co.th/tv/live, Facebook: ไทยรัฐทีวี www.facebook.com/ThairathTV และไทยรัฐสปอร์ต www.facebook.com/ThairathSport และ YouTube : Thairath Sport
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยเน้น'คุณภาพ' ลุยเอเชียนเกมส์2026 'กกท.-ส.กีฬา'ตั้งเป้าอย่างต่ำ15ทอง

ทัพไทย เน้นคุณภาพ ไปลุยมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยคัดเลือกจากระบบควอลิฟายของแต่ละชนิดกีฬา และอันดับโลก เป็นสำคัญ ส่วนเป้าหมายในครั้งนี้ กกท. และสมาคมกีฬา วางเป้าคว้าไม่น้อยกว่า 15 เหรียญทอง  

'ส.เทควันโด'จัดทัพใหญ่ ลุย2ศึกสำคัญที่เกาหลีใต้ 'บิ๊กเอ'ยอมรับงานหนัก

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาเทควันโดฯ เตรียมส่งนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เข้าร่วมการแข่งขันรายการสำคัญที่เมืองชุนชอน ประเทศเกาหลีใต้ รวม 2 รายการ ประกอบด้วย รายการ "Chuncheon 2026 World Taekwondo World Cup Team Championships Series" ระหว่างวันที่ 14-16 ก.ค.69 ต่อเนื่องด้วยรายการ "2026 Chuncheon Korea Open International Taekwondo Championships" ระหว่างวันที่ 18-22 ก.ค.69 

'แอนโธนี ฮัดสัน'ปรับแผน เน้นดาวรุ่งเป็นแกนหลัก ลุย'ASEAN Hyundai Cup 2026'

วันที่ 23 มิถุนายน 2569 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุม อาคาร FA Thailand สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุม เรื่องการวางแนวทางของ ทีมชาติไทย สำหรับการแข่งขันฟุตบอล อาเซียน คัพ 2026 (ASEAN Hyundai Cup 2026) ที่จะทำการแข่งขันในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม รวมถึง FIFA Asean Cup 2026 ในช่วงเดือน กันยายน-ตุลาคม

'บิ๊กต้อม'ไม่หวั่น สหพันธ์ตะกร้อแบน5คน คุยจะกวาด4ทอง'เอเชี่ยนเกมส์'

จากกรณีที่ สหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ  ออกแถลงการณ์สั่งห้าม นักกีฬาตะกร้อไทยจำนวน 5 ราย และ โค้ชอีก 3 ราย ห้ามข้องเกี่ยวกับกิจกรรมที่ทางสหพันธ์ฯ จัดการแข่งขันทุกรายการ จนกว่าจะได้ข้อสรุปผลการพิจารณาทางวินัย จากเหตุการณ์ที่ ทีมชาติไทย ตัดสินใจขอถอนตัวไม่แข่งต่อ ในการแข่งขัน  เซปัคตะกร้อ รอบชิงชนะเลิศ ประเภททีมชาย ในรายการชิงแชมป์โลก 2026 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ทำให้ทาง คณะกรรมการวินัยของ สหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ  มีคำสั่งเบื้องต้นให้ วิชาญ เต็มโคตร, จักรกฤษณ์ ถิ่นบางบน, ภูตะวัน โสภา, สิทธิพงศ์ คำจันทร์ และ จตุพล ศิริอาจ ห้ามยุ่งเกี่ยวกับการแข่งขันที่ได้รับการรับรองจาก สหพันธ์เซปัคตะกร้อนานาชาติ พร้อมด้วย อวยชัย ศรีสุวรรณ (ผู้จัดการทีม), สหชาติ สาครเจริญ (ผู้ฝึกสอน) และ นฤชิต กาฬจันทร์ (ผู้ฝึกสอน) ห้ามข้องเกี่ยวกับกิจกรรมของทาง สหพันธ์เซปักตะกร้อนานาชาติ ด้วยเช่นกัน