
เนื่องในโปรแกรมรำลึกถึง สรพงศ์ ชาตรี หอภาพยนตร์ได้นำฟิล์มภาพยนตร์ 35 มม. ของ “มือปืน” ออกมาจัดฉายในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 นี้ โดยเฉพาะ นอกจากจะได้รับประสบการณ์ทางภาพยนตร์ในรูปแบบฟิล์มบนจอใหญ่ ซึ่งหาชมได้ยากในวันดังกล่าว สองดารานำ รณ ฤทธิชัย และ ชาลิตา ปัทมพันธุ์ เดินทางมาร่วมสนทนาพูดคุยหลังจบภาพยนตร์
“มือปืน” เป็นหนังไทยที่สร้างความประทับใจและยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน กับเรื่องราวของ จ่าสมหมาย ช่างตัดผมขาพิการผู้มีเบื้องหลังเป็นมือปืนเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งได้โคจรมาเผชิญหน้ากับ สารวัตรธนู มือปราบเจ้าของฉายา “ไอ้มือดำ” อันนำไปสู่การเปิดเผยเบื้องลึกที่ไม่มีใครเคยล่วงรู้

“มือปืน” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล และยังเป็นหนึ่งในผลงานการแสดงที่ดีที่สุดของพระเอกผู้ล่วงลับ สรพงศ์ ชาตรี ผู้รับบทบาทจ่าสมหมาย ภาพยนตร์สร้างปรากฏการณ์มากมาย เมื่อออกฉายในปี 2526 ทั้งการได้รับเสียงชื่นชมอย่างสูง ไม่ว่าจะด้านการกำกับ การแสดง บทภาพยนตร์ ถ่ายภาพ ตัดต่อ รวมถึงดนตรีประกอบ จนคว้า 5 รางวัลตุ๊กตาทอง และ 4 รางวัลสุพรรณพงส์ รวมถึงประสบความสำเร็จด้านรายได้ นอกจากนี้ ในปี 2560 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกภาพยนตร์ของชาติ
สนใจชม “มือปืน” ระบบฟิล์ม 35 มม. จัดฉายเพียงรอบเดียว ณ โรงภาพยนตร์ศาลาศีนิมา ชั้น 6 อาคารสรรพสาตรศุภกิจ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนนี้ รอบ 13.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ https://www.fapot.or.th/main/cinema/view/1399


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปิดคดีโหด 2 ศพใน 1 ชั่วโมง! จับแล้ว 'วิเชียร' มือปืนยิงน้องและหลานเมียดับกลางบ้านลานสกา
ความคืบหน้าเหตุสลดภายในบ้านเลขที่ 145 หมู่ 4 ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังเกิดเหตุชายใช้อาวุธปืนลูกซ
ปิดเกมสังหาร! รู้ตัว 2 มือยิงหนุ่ม 34 ตำรวจเร่งขอหมายจับ
ตำรวจนครบาลเผยความคืบหน้าคดีฆ่านายทศพล หนุ่มวัย 34 ปี พบมีการวางแผนก่อเหตุล่วงหน้าเป็นอย่างดี เชื่อรู้ความเคลื่อนไหวเหยื่อ
รำลึก 3 ปีที่จากไป 'สรพงศ์ ชาตรี' พระเอกตลอดกาล
ครบรอบ 3 ปีการจากไปของ สรพงศ์ ชาตรี ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น พระเอกตลอดกาล และเป็นอดีตประธานกรรมการมูลนิธิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เมตตาบารมี ที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของแฟนๆ ทั้งประเทศ
'อัคราเดช' สั่งกวาดล้างกลุ่มผู้มีอิทธิพล-มือปืน อย่าให้ใช้พื้นที่ภาค 2 เป็นแหล่งกบดานซ่อนตัว
พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง และผู้ร้ายสำคัญ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอร.ตร.)
จนมุมแล้ว! 'จ่าเอ็ม' มือปืนสังหารโหด อดีต สส.ฝ่ายค้านกัมพูชา
ความคืบหน้ากรณีชายบุกยิงนายลิม กิมยา อดีต สส.ฝ่ายค้านกัมพูชา เสียชีวิต บริเวณตรงข้ามวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ภายหลังตำรวจสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญา


