ททท. เปิดหลักสูตรเตรียมติวเข้ม 'เจ้าบ้านที่ดี' NEW CHAPTERS สร้างจุดแข็งบริการ

28 ต.ค.2565-นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. เตรียมจัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการ “เจ้าบ้านที่ดี” NEW CHAPTERS ในระหว่างวันที่ 1 – 2 พฤศจิกายน 2565 นี้ เพื่อเตรียมความพร้อมแก่ภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยว หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และชุมชนท้องถิ่น ให้ได้รับความรู้ และมีความสามารถในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อสร้างประสบการณ์แสนพิเศษ และความพึงพอใจให้กับผู้มาเยือนจากทั่วโลก ขานรับบรรยากาศการท่องเที่ยวที่เปิดกว้างอีกครั้ง อันจะนำไปสู่การท่องเที่ยวไทยที่ยั่งยืน

ทั้งนี้ หลักสูตร “เจ้าบ้านที่ดี” NEW CHAPTERS พัฒนาโดย ททท. เป็นการเปิดบทบาทใหม่ของภาคการท่องเที่ยวที่มิได้มีความโดดเด่นเฉพาะการให้บริการ แต่ก้าวไปสู่การออกแบบประสบการณ์สุดประทับใจเพื่อให้นักท่องเที่ยวจดจำและบอกต่อ โดยผู้เข้าอบรมจะมีโอกาสร่วมอบรมกับทีมโค้ชนักออกแบบประสบการณ์ชั้นนำระดับประเทศ เพื่อจุดประกายความคิดใหม่ ๆ สามารถนำไปต่อยอดอย่างสร้างสรรค์ ยกระดับการบริการการท่องเที่ยว สร้างประสบการณ์การเดินทางอันเปี่ยมความหมายและทรงคุณค่า

กิจกรรมฝึกอบรมจะจัดพร้อมกันทั้ง 5 ภูมิภาค คือ ภาคกลาง ณ โรงแรมเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ภาคเหนือ ณ โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น จ. เชียงราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ โรงแรมอัลวาเรซ จ. บุรีรัมย์ ภาคตะวันออก ณ โรงแรมโกลเด้น ซิตี้ จ. ระยอง และภาคใต้ ณ โรงแรมทวิน โลตัสจ. นครศรีธรรมราช

กิจกรรมครั้งนี้มีบุคลากรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทั่วประเทศสมัครลงทะเบียนเข้าอบรมเป็นจำนวนมาก  อย่างไรก็ตาม ททท. ได้ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมอบรม ภูมิภาคละ 500 คน รวม 2,500 คน จาก 5 ภูมิภาค  ติดตามประกาศรายชื่อได้ที่ www.facebook.com/Thaisuperhost โดยผู้เข้าอบรมทุกท่านจะได้รับประกาศนียบัตร “เจ้าบ้านที่ดี” NEW CHAPTERS จาก ททท. เพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้เข้าอบรมจากทุกภาคส่วนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวพร้อมร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการต้อนรับนักท่องเที่ยวภายใต้บริบทที่เปลี่ยนไปแบบ Next normal และพร้อมที่จะร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้มาเยือนในแบบเจ้าบ้านที่ดี NEW CHAPTERS ทั้งนี้ ททท. จะนำเทปบันทึก


การอบรมของวิทยากรทุกท่านเผยแพร่ให้ผู้สนใจสามารถรับชมได้ทาง www.youtube.com/c/Thailand ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สีสันคลองผดุงกรุงเกษมคืนวันเพ็ญ

ลอยกระทงในพื้นที่กรุงเทพมหานครปีนี้ แนะนำที่คลองผดุงกรุงเกษม ซึ่งเป็นหมุดหมายใหม่ในการจัดงานที่อยากเชิญชวนไปเที่ยวชมและสืบสานคุณค่าประเพณีลอยกระทงด้วยกันในงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง” ณ คลองผดุงกรุงเกษม    ย่านหัวลำโพง  กรุงเทพมหานคร

ททท. ปั้นคลองผดุงกรุงเกษม จัดงานลอยกระทงยิ่งใหญ่ ชี้ปีนี้ต่างชาติทะลักเที่ยวไทย

ททท. ชวนสืบสานวัฒนธรรมไทยกับเทศกาล “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง” ณ คลองผดุงกรุงเกษม กรุงเทพมหานคร

นักท่องเที่ยวจีนหลุดเป้าเหลือ 3.5 ล้านคน 'ททท.'เร่งทำงานเชิงรุก 

ททท. เผยตัวเลขคาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวจีนปี 2566 ทะลุ 3.5 ล้านคน พลาดเป้าจาก 4.4 ล้านคน ด้วยปัญหาหลายปัจจัย เร่งแก้ปัญหาเชิงรุกเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน โดยเน้นการส่งเสริมภาพลักษณ์เชิงบวก พร้อมบุกเมืองรอง

'ลอยกระทง'ทั่วไทย ดื่มด่ำสายน้ำแห่งวัฒนธรรม

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลลอยกระทง ในปี 2566 นี้ จะตรงกับวันจันทร์ที่ 27 พ.ย. ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลยอดนิยมที่คนไทยเดินทางไปร่วมงานเพื่อสืบสานประเพณีและระลึกถึงความสำคัญของเเม่น้ำลำคลองที่หล่อเลี้ยงชีวิตอยู่เสมอผ่านการขอขมาพระแม่คงคา