พปชร. เตรียมศูนย์เลือกตั้ง ผู้สมัครครบ 400 เขตแล้ว 'ประวิตร' ปาร์ตี้ลิสต์ลำดับ 1

“ไพบูลย์” เผย พปชร.เตรียมศูนย์เลือกตั้ง-ผู้สมัคร 400 เขต ครบแล้ว ตามคาด “บิ๊กป้อม” นั่งปาร์ตี้ลิสต์ลำดับ 1

25 ก.พ.2566 - นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้งของพรรค พปชร.ว่า เราเตรียมความพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งเต็มที่แล้ว รอเพียงการประกาศเขตเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เมื่อประกาศเรียบร้อยแล้ว พรรคก็จะเข้าสู่กระบวนการสรรหาตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง ฉบับแก้ไขเพิ่มเติม มาตรา 51 และ 52 ซึ่งต้องส่งให้ตัวแทนพรรคประจำจังหวัดให้ความเห็นชอบ ซึ่งเราเตรียมทุกอย่างพร้อมหมดแล้ว ส่วนการตั้งศูนย์อํานวยการเลือกตั้งและความพร้อมในการส่งผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 400 เขต เตรียมไว้หมดแล้ว ดังนั้นพรรคมีความพร้อมเต็มที่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยืนยันว่าจะส่งผู้สมัครครบ 400 เขตหรือไม่ นายไพบูลย์กล่าวว่า ส่งครบแน่นอน เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. จะเป็น ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่ออันดับ 1 ของพรรคหรือไม่ นายไพบูลย์กล่าวว่า ตามหลักการน่าจะเป็นแบบนั้น พล.อ.ประวิตรเป็นหัวหน้าพรรค ในระบบบัญชีรายชื่อก็ต้องเป็นอันดับ 1 แต่พรรคกําลังจัดสรรเรื่องนี้อยู่

เมื่อถามว่า ได้มีการหารือเรื่องดังกล่าวกับพล.อ.ประวิตรหรือยัง นายไพบูลย์กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุยกัน แต่คงมีในเร็วๆ นี้ เพราะจะเข้าสู่กระบวนการแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เฉลิม' ซบ 'ลุงป้อม' ลงเลือกตั้ง สส.ปาร์ตี้ลิสต์ พลังประชารัฐ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เดินทางมา พบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพื่อยื่นใบสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด

ฤกษ์ดี 'บิ๊กป้อม' เป็นประธานบวงสรวง พิธีตั้ง 'ศาลพระภูมิ' ที่ทำการพรรคพปชร.แห่งใหม่

ฤกษ์ดี 'บิ๊กป้อม' เป็นประธานบวงสรวง พิธีตั้ง 'ศาลพระภูมิ-ศาลตา ยายง ที่ทำการพรรคพปชร.แห่งใหม่ ถนนประชาราษฎร์ เสริมสิริมงคล