คฑาเทพฟันธง 21 มี.ค.บิ๊กตู่ยุบสภาแน่อน โวมีเสียงหนุน 20 ล้านเสียงตุนไว้ คาดได้ ส.ส. 37- 50 ที่นั่ง
02 มี.ค.2566 - ที่สำนักงานใหญ่พรรคเพื่อชาติไทย ถนนอรุณประเสริฐ ตำบลโนนโพธิ์ อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย กล่าวถึง วันจะยุบสภาว่ามีความมั่นใจเกิน 100 % พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะยุบสภาในวันที่ 21 มีนาคม 2566 ถือว่าเป็นฤกษ์ดี เพราะตรงกับวันเกิดนายกรัฐมนตรีพอดี และจะมีผลในวันที่ 22 มี.ค.2566 จากนั้น จะรักษาราชการนายกฯ ไปจนกว่าจะได้รัฐบาลใหม่
นายคฑาเทพกล่าวว่า พรรคเพื่อชาติไทย พร้อมเลือกตั้งเต็มที่ และได้เตรียมว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. เขต 400 เขต 400 คน และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบัญชีรายชื่อ 100 คน รวม 500 คนครบ ซึ่งได้ผ่านการคัดสรร คัดกรอง จากสมาชิกพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรค จนตกผลึก ที่มาจากหลากหลายอาชีพ หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวในนามพรรค จากนั้นทุกคนกระจายกันลงพื้นที่ในเขตของแต่ละคนที่จะลงสมัคร เพื่อเสนอนโยบายเร่งด่วนของพรรค ดังนี้ 1.ตั้งสำนักสงฆ์ครบ 7 ปี ที่ดิน 7 ไร่ ยกฐานะเป็นวัดทั่วประเทศ(สำนักสงฆ์มีทั้งหมด 270,000 สำนักสงฆ์) 2.ครอบครองที่ดิน สปก.4-01 ครบ 5 ปี สามารถออกโฉนดได้ 3. น้ำมันไม่เกิดลิตรละ 25 บาท( ดูดในไทย กลั่นในไทย ขายในไทย) และ 4.เปิดสงครามยาเสพติด 3 ปี หมดสิ้นประเทศ โดยการนำเสนอให้ประชาชนได้รับทราบ ทำให้ถูกใจ พ่อ แม่ พี่ น้อง ประชาชนมาก และให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้เห็นเป็นรูปธรรม
“จากการลงพื้นที่ พบปะพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกจังหวัดทั่วประเทศเป็นรอบที่ 3 แล้วในการนำเสนอนโยบายดังกล่าว พร้อมกับ มีการหยั่งเสียง ประชาชน ควบคู่กันไปด้วย ประชาชน ส่วนใหญ่ เห็นด้วย กับ นโยบายเร่งด่วน 4 ข้อ ของพรรคเพื่อชาติไทย และตรงใจประชาชนมากที่สุด ทำให้มีเสียงตอบรับอยู่ในมือแล้วกว่า 20 ล้านเสียง จึงมีความมั่นใจว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ จะได้ ส.ส.เขต รวมกับ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 37 - 50 ที่นั่ง อย่างแน่นอน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ประชุม คกก.ถอดบทเรียนอุทกภัยนัดแรกเล็งลอกการบ้านแดนปลาดิบ
'บวรศักดิ์' ประชุม คกก.ถอดบทเรียนอุทกภัยนัดแรก ชี้ประเทศมี กม.แก้ภัยพิบัติเพียบ แต่เกิดเหตุฉับพลันอำนาจสั่งการไม่ได้ เตรียมถอดบทเรียนแบบญี่ปุ่น ก่อน 'นายกฯ อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะนำประชุมต่อ
'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล
"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ
ต้องตีความ! อนุทินบอก 12 ธ.ค.คาดเข็มขัดนิรภัย
นายกรัฐมนตรี ลั่น คาดเข็มขัดนิรภัย หลังสื่อถาม 12 ธ.ค.ไม่มีอุบัติเหตุทางการเมืองใช่หรือไม่ ยกมือขึ้นมาโบกปฏิเสธ หลัง 'เพื่อไทย' ไม่ยื่นซักฟอกแล้ว บอกทำงานทุกวัน ยังไม่ได้คุย ย้ำอยู่ไม่เกิน 31 มค.
'อนุทิน' ขึงขังห้ามทำลายเกียรติภูมิ-รุกล้ำ!
นายกฯ กร้าว! ห้ามรุกล้ำ ห้ามย่ำยี ห้ามทำลายเกียรติภูมิและคนไทย ปมชายแดนบ้านหนองจาน ปัดขีดเส้นตายให้ชาวกัมพูชาต้องย้ายออกก่อนยุบสภา ย้ำความมั่นคงไม่มีกรอบกำหนด
นายกฯ บอกให้ทุกคนระบายแต่ย้ำเชื่อตัวเลขหมอ-สธ.
นายกฯ ชี้ตัวเลขผู้เสียชีวิต เชื่อแพทย์ - สถาบันนิติเวช บอก ปกปิดไม่ได้ หลังสะพัดมียอดผู้เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัยหลักพัน บอกปล่อยให้ระบายแล้วจบ ทำงานต่อ หลังมีคลิปชาดา ไล่นายกฯแป้น
นายกฯ มอบนโยบาย กอ.รมน.เร่งปราบภัยข้ามชาติ-สแกมเมอร์
'นายกฯ' มอบนโยบาย 'กอ.รมน.' กำหนดทิศทางปี 69 มุ่ง 'ยั่งยืน-ทันสมัย' เร่งปราบปรามภัยข้ามชาติ-สแกมเมอร์ ชูงานเชิงรุกร่วมมือชุมชน เข้าถึงเป็นที่พึ่งประชาชน


