หัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทยมั่นใจเกิน 100% 'บิ๊กตู่' ยุบสภาในวันเกิด!

คฑาเทพฟันธง 21 มี.ค.บิ๊กตู่ยุบสภาแน่อน โวมีเสียงหนุน 20 ล้านเสียงตุนไว้ คาดได้ ส.ส. 37- 50 ที่นั่ง

02 มี.ค.2566 - ที่สำนักงานใหญ่พรรคเพื่อชาติไทย ถนนอรุณประเสริฐ ตำบลโนนโพธิ์ อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย กล่าวถึง วันจะยุบสภาว่ามีความมั่นใจเกิน 100 % พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะยุบสภาในวันที่ 21 มีนาคม 2566 ถือว่าเป็นฤกษ์ดี เพราะตรงกับวันเกิดนายกรัฐมนตรีพอดี และจะมีผลในวันที่ 22 มี.ค.2566 จากนั้น จะรักษาราชการนายกฯ ไปจนกว่าจะได้รัฐบาลใหม่

นายคฑาเทพกล่าวว่า พรรคเพื่อชาติไทย พร้อมเลือกตั้งเต็มที่ และได้เตรียมว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. เขต 400 เขต 400 คน และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบัญชีรายชื่อ 100 คน รวม 500 คนครบ ซึ่งได้ผ่านการคัดสรร คัดกรอง จากสมาชิกพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรค จนตกผลึก ที่มาจากหลากหลายอาชีพ หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวในนามพรรค จากนั้นทุกคนกระจายกันลงพื้นที่ในเขตของแต่ละคนที่จะลงสมัคร เพื่อเสนอนโยบายเร่งด่วนของพรรค ดังนี้ 1.ตั้งสำนักสงฆ์ครบ 7 ปี ที่ดิน 7 ไร่ ยกฐานะเป็นวัดทั่วประเทศ(สำนักสงฆ์มีทั้งหมด 270,000 สำนักสงฆ์) 2.ครอบครองที่ดิน สปก.4-01 ครบ 5 ปี สามารถออกโฉนดได้ 3. น้ำมันไม่เกิดลิตรละ 25 บาท( ดูดในไทย กลั่นในไทย ขายในไทย) และ 4.เปิดสงครามยาเสพติด 3 ปี หมดสิ้นประเทศ โดยการนำเสนอให้ประชาชนได้รับทราบ ทำให้ถูกใจ พ่อ แม่ พี่ น้อง ประชาชนมาก และให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้เห็นเป็นรูปธรรม

“จากการลงพื้นที่ พบปะพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกจังหวัดทั่วประเทศเป็นรอบที่ 3 แล้วในการนำเสนอนโยบายดังกล่าว พร้อมกับ มีการหยั่งเสียง ประชาชน ควบคู่กันไปด้วย ประชาชน ส่วนใหญ่ เห็นด้วย กับ นโยบายเร่งด่วน 4 ข้อ ของพรรคเพื่อชาติไทย และตรงใจประชาชนมากที่สุด ทำให้มีเสียงตอบรับอยู่ในมือแล้วกว่า 20 ล้านเสียง จึงมีความมั่นใจว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ จะได้ ส.ส.เขต รวมกับ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 37 - 50 ที่นั่ง อย่างแน่นอน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ลั่น 'ไม่กลัว' ถูกเช็กบิลหลังอำนาจเปลี่ยนมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กังวลหรือไม่จะ

3 พรรคเล็กร้องศาลปกครองแล้ว! ชี้ ‘กกต.’ จัดเลือกตั้งไม่เป็นธรรม ขอนับคะแนนบัญชีรายชื่อเป็นโมฆะ

ที่ศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล หัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย นายลิขสิทธิ์ ใสกระจ่าง หัวหน้าพรรคพลัง ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลัง และตัวแทนพรรคแรงงานสร้างชาติ พร้อมทนายความ เข้ายื่นฟ้องต่อศาลปกครองสูงสุด

จับตา กกต.ยื้อฟันว่าที่ ส.ส. ผวาบทเรียนแพ้คดี 'สุรพล'

อีกไม่นานก็จะครบ 30 วัน นับตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า พรรคก้าวไกล (ก.ก.) มี ส.ส.มากเป็นอันดับ 1 และเตรียมที่จะจัดตั้งรัฐบาล 8 พรรค ที่ประกอบไปด้วย พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พรรคไทยสร้างไทย

พรรคเล็กฟ้องระงับรับรองสส.

3 พรรคเล็กลุยฟ้องศาลปกครอง ระงับการรับรอง ส.ส. ชี้การเลือกตั้งไม่ชอบมาพากล ข้องใจคะแนนเพิ่ม 5 แสนไม่สามารถตรวจสอบได้