พปชร. กางปฏิทินปราศรัยใหญ่ 4 ภาค 'บิ๊กป้อม' ลุยทุกเวที หลังยุบสภาฯบุกโคราช

พปชร.กางปฏิทินปราศรัยใหญ่ 4 ภาค ประเดิม เชียงใหม่ 12 มี.ค. ส่วนหลังยุบสภาสตาร์ทเวทีแรกที่โคราช "บิ๊กป้อม"ลุยทุกเวที

8 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 14.45 น.ที่วัดสะตือ อ.ท่าเรือ จ. พระนครศรีอยุธยา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากการประชุมยุทธศาสตร์ของพรรคเมื่อวันที่ 7 มี.ค. พรรคพลังประชารัฐได้กำหนดให้มีการเปิดปราศรัย 4 ภาค ได้แก่ ภาคใต้ ภาคเหนือ ตะออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันตก จากเดิมกำหนดไว้ 6 จุด แต่เนื่องจากก่อนระยะเวลาที่จะมีการยุบสภา เราจัดได้เต็มที่ประมาณ 4 จุด ส่วนที่เหลืออาจจะต้องจัดหลังการยุบสภาไปแล้ว

นายวิรัช กล่าวว่า ตอนแรกจะจัดที่หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่เนื่องจากทราบว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมมีกำหนด การจะเดินทางไป เราจึงขอเลื่อนไปเป็นอีกสัปดาห์ และในส่วนของวันที่ 12 มี.ค.จะจัดให้มีการปราศรัยใหญ่ที่จ.เชียงใหม่ และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ภาคเหนือทั้งหมด โดยงานนี้มอบหมายให้ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะกำกับดูแลพื้นที่เลือกตั้งภาคเหนือ และนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นเจ้าภาพ และสัปดาห์ถัดไปเป็น 2 เวทีใหญ่ภาคใต้ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา

นายวิรัช กล่าวว่า จากนั้นถัดไปจะเป็นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่ต้องเช็คความพร้อมก่อนว่าจะเป็นที่ จ.ขอนแก่น หรือ จ.อุดรธานี โดยทุกเวทีพล.อ.ประวิตร จะไปร่วมทุกเวที นอกจากนี้ ยังมีการจัดที่ กทม.ในวันที่ 18 มี.ค. ทั้งนี้ หลังการยุบสภา จะเปิดปราศรัยเวทีแรกที่จ.นครราชสีมา ในวันที่ 26 มี.ค.ซึ่งถือเป็นนัยได้ส่งผู้แทนตั้งแต่เหนือจรดใต้

เมื่อถามถึงเรื่องของวันยุบสภา นายวิรัช กล่าวว่า น่าเป็นเรื่องที่คาดเดาไปด้วยกันก็น่าจะก่อนวันที่ 22 มี.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ลุงป้อม' เซ็งเลสเตอร์ฯตกชั้น ปัดเอี่ยว 'แป๊ะ' โผล่พร้อม 'หนู-นิด'

ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุม ครม.อย่าง

'ธรรมนัส' ตัดไฟ ลูกพรรคดิ้นร้อง 'บิ๊กป้อม' โดนหักหัวคิวเงินเลือกตั้ง

"ธรรมนัส" สวมบทกาวใจหลัง "บิ๊กป้อม" มอบเคลียร์ 22 อดีตผู้สมัคร ส.ส.พปชร. เรียกร้องความเป็นธรรมค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง อ้างถูก "เสธ.ต." หักหัวคิว