'สุชาติ' เปิดใจทำไมลง 'ปาร์ตี้ลิสต์' แทน ส.ส.เขต

'สุชาติ' ไขข้อข้องใจทำไมไม่ลง ส.ส.เขตแต่หันมาลงปาร์ตี้ลิสต์ เผยเหตุผลหลักจากประสบการณ์ที่ได้รับมอบหมายงานหลายปีที่ผ่านมา ชี้ชลบุรีคือชีวิต ประเทศชาติคือลมหายใจ

29 มี.ค.2566 - นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “ทำไมไม่ลง ส.ส.เขต 1 ชลบุรี ทำไมผมถึงต้องลง ส.ส. "ปาร์ตี้ลิสต์" ??” ระบุว่า โทรศัพท์เข้ามาถามผมตลอดทั้งวัน ....ตัวผมเองและครอบครัวมีความภาคภูมิใจในทุกตำแหน่งหน้าที่ๆได้รับมอบหมาย และอยากให้พี่น้องชาวชลบุรี ได้ไว้วางใจ เชื่อใจ ว่าการทำหน้าที่ "รัฐมนตรี" ของผม สามารถดูแลประชาชนได้ทั้งประเทศ ซึ่งแน่นอนว่า ที่ผ่านมา ผมไม่ได้เพียงจริงจังตั้งใจดูแลพี่น้องชลบุรี เพียงจังหวัดเดียว
แต่ผมกลายเป็นรัฐมนตรีของคนทั้งประเทศ

เมื่อวานนี้ผมได้รับเชิญไปดีเบต ซึ่งมีตัวแทน 9 พรรคในด้านยุทธศาสตร์และเศรษฐกิจมา แสดงวิสัยทัศน์ของพรรค ล้วนแล้วแต่เป็นผู้มีความรู้สามารถ และมีบทบาทสำคัญของพรรคการเมืองที่จะลงเลือกตั้ง

ผมได้ขึ้นแสดงวิสัยทัศน์เรื่องค่าแรง ซึ่งก็ตรงกับผลโพลของสภาอุตสาหกรรม ในเรื่องนโยบายค่าแรง ว่าอยากให้รัฐบาลทำอะไรภายใน 90 วัน ฯลฯ และรายละเอียดต่างเกี่ยวกับผลงานที่ได้ทำมา

ครับ...ความรับผิดชอบของผมที่ได้รับมอบหมายเมื่อหลายปีที่ผ่านมา คือความรับผิดชอบภาพรวมต่อคนทั้งประเทศ แม้ใจลึกๆ ผมอยากจะลง ส.ส.เขต 1 ชลบุรี พื้นที่ๆ รักและผูกพันพื้นที่ๆ ทุกคนให้โอกาสผมทำงานมาต่อเนื่อง เหล่านี้ แม้จะเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่ผมได้ตัดสินใจดีที่สุดแล้ว

ผมมีต้นกำเนิดที่ "ชลบุรี" แต่จะขอเป็นอีก 1 ฟันเฟืองตัวเล็กๆ ที่ร่วมทำแต่สิ่งดีๆ ให้คนทั้งชาติ

เพราะ.....#ชลบุรี คือชีวิต #ประเทศชาติ คือลมหายใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.สุชาติ มอบ โฆษกแรงงาน - อธิบดี กพร.ลงพื้นที่ตราด เยี่ยมการฝึกอาชีพ - ออกหน่วยบริการแรงงานชุมชน ตชด.

วันที่ 29 พฤษภาคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้ นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) พร้อมด้วย นายประทีป เลขาพันธ์ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นางสาวบุปผา เรืองสุด

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ

เส้นทาง'รทสช.'ในบทฝ่ายค้าน วันนี้'ลุงตู่'ยังอยู่ แต่วันหน้า...?

ว่าไปไม่ใช่เรื่องแปลกที่แกนนำพรรค รวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)อาทิ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค, เอกนัฏ พร้อมพันธุ์, ธนกร วังบุญคงชนะ จะพร้อมใจกันออกมาประสานเสียงในโทนเดียวกันว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เป็นจุดขายสำคัญของพรรค รทสช.ตอนเลือกตั้ง

รมว.สุชาติ ส่งโฆษกควงอธิบดี มอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิ์ พร้อมทีมช่างกรมพัฒน์ช่วยเหลือ เหตุพายุถล่มพิจิตร-อุทัย

วันที่ 26 พฤษภาคม 2566 ณ สำนักงานเทศบาลตำบลเนินปอ อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน