'ชาติไทยพัฒนา' ส่งชิง 50 ส.ส.เขตใน 26 จังหวัดปาร์ตี้ลิสต์ 89 รายชื่อ!

'ชาติไทยพัฒนา' เคาะส่งผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ 89 คน 'วราวุธ' ลำดับ 1 'ชาติชาย' ลำดับ 2 ส่งแบบแบ่งเขต 26 จังหวัด 'ประภัตร' มั่นใจได้ปาร์ตี้ลิสต์ 7-10 คน แบบเขตมากกว่า 25 คน

29 มี.ค.2566 - ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค ชทพ. พร้อมด้วยนายพิสิษฐ์ พิทยฐากุลเจริญ นายทะเบียนพรรค ชทพ. แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค เพื่อพิจารณารายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต และส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ว่า ที่ประชุม กก.บห.พรรคที่มีนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นประธาน มีมติจะส่งผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตใน 26 จังหวัด 50 เขต และส่งผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ จำนวน 89 คน

“เรามั่นใจว่าจะได้ ส.ส.แบบแบ่งเขตได้มากกว่าครึ่งของจำนวนที่ส่งคือ 25 คน เพื่อให้ได้สิทธิในการเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกฯ ขณะที่ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคคำนวณแล้วว่าจะได้คะแนน 1.5 – 2 ล้านคะแนน หรือได้ 7-10 คน แต่ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า พรรคจะได้ถึง 2 ล้านคะแนน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 89 คน ในลำดับที่ 1-10 คน ได้แก่ 1.นายวราวุธ ศิลปอาชา 2.นายชาติชาย พยุหนาวีชัย 3.นายนิกร จำนง 4.นางนันทพร ดำรงพงศ์ 5.นายกนก วงษ์ตระหง่าน 6.นายสันติ กีระนันทน์ 7.นายนิติวัฒน์ จันทร์สว่าง 8.น.ส.ทัศน์ลักษณ์ ปัตตพงศ์ภัช 9.น.ส.สุจิตรา ทรงมัจฉา และ10. น.ส.พัชรี โพธสุธน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สธ.จับมือ สกพอ.ยกระดับการแพทย์ฉุกเฉินพื้นที่อีอีซี

รมช.สาธารณสุข เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือยกระดับการให้บริการการแพทย์ฉุกเฉินในพื้นที่อีอีซี ลดการเสียชีวิตและความพิการจากอุบัติเหตุจราจร

'กัญจนา' บอกชาติไทยพัฒนาขอเป็นคนนอกดูจัดตั้งรัฐบาลไม่วิจารณ์

'กัญจนา' เผย ชทพ.นิ่ง ไม่วิจารณ์ปมตั้งรัฐบาล ขอเป็นผู้ดูในฐานะคนนอก ชี้สเปกผู้นำรัฐบาลต้องส่งต่อประเทศที่ดีงามไปสู่รุ่นหลาน

‘วราวุธ’ เตรียมถอดบทเรียนเลือกตั้ง รับกระแสมาแรงกว่าบุคคล

หัวหน้าพรรค ชทพ. เตรียมถอดบทเรียนเลือกตั้ง 66 รับ กระแสมาแรงกว่าบุคคล เผย ยังไม่มีพรรคไหนต่อสายทาบร่วมรัฐบาล บอก ไม่เป็นไร หลังก้าวไกลไม่เอาพรรครัฐบาลเดิม

‘วราวุธ’ นำทีม ชทพ.ขอบคุณทุกคะแนนเสียง บอกเร็วไปจะชี้ขั้วรัฐบาล

วราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค ชทพ. พร้อม น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค และสมาชิกพรรค ร่วมกันแถลงภายหลังปิดหีบเลือกตั้ง

'วราวุธ' สวมบทเด็กวัดเดินตาม 'เจ้าคุณไฉน' ออกบิณฑบาตย่านบางลำพู

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมนางสุว

'วราวุธ-กัญจนา' ปูพรมเดินตลาดสุพรรณ ไม่หวั่นกระแส มั่นใจเข้าวินตามเป้า

'วราวุธ' ปูพรมเดินตลาดสุพรรณ ปิดหาเสียงเลือกตั้ง66 ไม่หวั่น กระแส มั่นใจ เข้าวินตามเป้า 'กัญจนา' มอง ครั้งนี้แบ่ง2ขั้วรุนแรง วอน เลือกพรรคที่นโยบาย ไม่ใช่เทให้ เพราะกลัวอีกข้างหนึ่งได้