'ชทพ.' ลั่นไม่ลดแลกแจกแถม 'ชาติชาย-กนก-สันติ' นั่งรองหน.

‘ชาติไทยพัฒนา’ ประชุมใหญ่สู้ศึกเลือกตั้ง เพิ่ม ‘ชาติชาย-กนก-สันติ’ นั่งรองหัวหน้าพรรค ‘วราวุธ’ ลั่นไม่ลด แลก แจก แถม แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปวันๆ ชูนโยบายยั่งยืนทำเพื่อลูกหลาน

31 มี.ค. 2566 – เมื่อเวลา 09.00 น. ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กทม. พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) จัดการประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 2/2566 และการปฐมนิเทศชี้แจงนโยบายและข้อกฎหมายเลือกตั้ง โดยมีนายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรค พร้อมกรรมการบริหารพรรค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และสมาชิกพรรค เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

โดยที่ประชุมได้มีการรับรองรายงานการประชุมใหญ่สามัญครั้งที่ 1/2566 รับทราบแต่งตั้งผู้สอบบัญชีประจำปี 2566 รับทราบแผนหรือโครงการที่จะดำเนินกิจกรรมในปี 2567 รับทราบแผนงานและโครงการที่ได้รับการอุดหนุนจากกองทุนเพื่อการพัฒนาการเมืองประจำปี 2566 เห็นชอบงบการเงินประจำปี 2565 เห็นชอบรายงานการดำเนินการดำเนินกิจการของพรรคในปี 2565 นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติเห็นชอบเพิ่มเติมกรรมการบริหารพรรคในตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค 3 คน ได้แก่ นายชาติชาย พยุหนาวีชัย นายกนก วงษ์ตระหง่าน และนายสันติ กีระนันทน์

จากนั้นเป็นการชี้แจงนโยบายและยุทธศาสตร์ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง โดยเน้นการอธิบายลักษณะและจุดเด่นของ 10 นโยบาย ว้าว ไทยแลนด์ ที่จะช่วยผลักดันการทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนา โดยนายวราวุธ กล่าวตอนหนึ่งว่า ประเทศไทยต้องมีผู้นำที่ทำให้ประเทศไปยืนอยู่บนเวทีโลกตามนานาประเทศอื่นได้ทัน ต้องให้คนเก่งนำพาประเทศ ซึ่งประเทศไทยมีคนเก่งมากมาย ถึงเวลาให้คนเก่งเหล่านนั้นมาเป็นผู้นำด้านต่างๆ ของประเทศไทย ยืนยันว่านโยบายของเราทำได้จริง ซึ่งไม่ได้มาขี้โม้โอ้อวด แต่เราทำให้เห็นมาแล้ว

นายวราวุธ กล่าวว่า เราไม่สามารถแก้ปัญหาด้วยการลด แลก แจก แถม เพราะมันไม่ใช่การแก้ปัญหาที่แท้จริง การแก้ไขปัญหาที่แท้จริงคือ ไปรับฟังปัญหาแล้วแปรสภาพมาเป็นแนวทางแก้ไข เป็นการเปลี่ยนวิธีคิด เพราะถ้าไม่เปลี่ยนวิธีคิด ถ้ายังคิดแบบเดิม ไม่เปลี่ยนวิธีคิด จะเลือกตั้งกี่รอบ นายกรัฐมนตรีกี่คน จะลุงคนไหน น้าคนไหน ผลที่ได้คือ ปัญหาเดิมๆ ดังนั้น ต้องเปลี่ยนวิธีคิดและวิธีทำ ไม่ใช่เอะอะแก้ปัญหาแบบขายผ้าเอาหน้ารอด ทิ้งปัญหาไว้ให้คนรุ่นหลัง แบบนั้นไม่ใช่นโยบายของ ชทพ. เพราะเราต้องการสร้างประเทศไทยให้เป็นประเทศที่ยั่งยืน ทำเพื่อลูกหลาน

“ไม่ใช่เลือกตั้งกันทีเสนอแนวทางอย่างนั้นอย่างนี้ การเลือกตั้งครั้งหน้า ไม่ใช่วันที่ 14 พ.ค.นี้ แต่หมายถึงอีกสองปี หรืออีกกี่ปีจากนี้ไป ถ้านโยบายเราไม่สำเร็จ เราจะทำอยู่ เพราะเราไม่ได้ทำเพื่อหาเสียงไปวันๆ เราต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ให้คนรุ่นต่อไปมองเห็นความหวังในประเทศ เห็นโอกาสที่จะเติบโตอย่างมีคุณภาพ” นายวราวุธ ระบุ

หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ยังกล่าวถึงการแต่งตั้งนายชาติชาย นายกนก และนายสันติ เป็นรองหัวหน้าพรรคว่า การมาของ 3 คนนี้ เมื่อผนวกกับผู้ใหญ่ที่อยู่ในพรรค ทำให้จากนี้ไปขอให้จับตาดู ชทพ. เพราะเรากำลังพัฒนาจริงๆ จะก้าวทีละก้าว คอยดูว่าแต่ละก้าวที่เราย่างเดินนั้นจะเป็นอย่างไร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กกองทุนรวมบัวหลวง' หยอดมุกเจ็บจี๊ด ยกเลิกทุกนโยบายว่าที่รัฐบาล หุ้นเขียวทั้งกระดานทันที

นางวรวรรณ ธาราภูมิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) บัวหลวง จำกัด โพสต์ข้อความสั้นๆบนเฟซบุ๊กว่า ทำอย่างไรหุ้นถึงจะขึ้น

ดร.ปฐมพงษ์ ชี้การเมืองไทยจะเหลือแค่ 2 พรรคใหญ่ 'หุ่นเชิดตะวันตก-ชาตินิยม'

ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่บทความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้ ขณะที่ประเทศอเมริกามี ๒ พรรคใหญ่คือพรรครีพับลิกันและเดโมแครตซึ่งกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์อยู่เบื้องหลังทั้งคู่

‘พปชร.’ ไม่ถนัดเป็นฝ่ายค้านรอนิ่งในที่ตั้ง หวังเกมพลิกขั้ว

การเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล 313 เสียงของพรรคก้าวไกล ยังคงเดินหน้าต่อไป หลังล่าสุดประกาศ เอ็มโอยู 23 ข้อไปเมื่อ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

'วราวุธ' ย้ำจุดยืนชาติไทยพัฒนา เน้นสร้างมิตรไม่สร้างศัตรู

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึง

'เอกนัฏ' ย้ำจุดยืน รทสช. ไม่โหวตให้นายกฯ แก้ 112 ยันไม่เปลี่ยนผู้บริหารพรรค

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค รทสช. ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ว่า ว่าที่ ส.ส. ทั้ง 36 คน จะมาพูดคุยเพื่อถอดบทเรียนหลังการเลือกตั้ง แต่การเลือกตั้งที่ผ่านมาคิดว่าคงยังไม่มีการกำหนดแนวทางอะไร