'สุชาติ' มั่นใจกวาด 10 ที่นั่งชลบุรี ไม่สนใจบ้านใหญ่ รทสช.ได้คะแนน 6 ล้านเสียง

4 เม.ย.2566 - เมื่อเวลา 15.45น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ  ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานในฐานะผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 5 พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ตนรับผิดชอบ 104 เขตเป้าหมาย ไม่ใช่แค่เขตแต่ต้องทำคะแนนให้กับพรรค จึงจำเป็นต้องดูแลในหลายจังหวัด เป็นที่มาที่ตนได้ลงบัญชีรายชื่อ ยืนยันว่าไม่ได้มีการตกลงหรือขอให้อยู่ในลำดับต้นๆ ทุกอย่างเป็นเรื่องของผู้บริหารพรรค

สำหรับ 10 เขตในจังหวัดชลบุรีนั้น ยืนยันว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ ส่งผู้สมัครครบ และไม่หนักใจที่จะแข่งกับบ้านใหญ่คุณปลื้ม คำว่า “บ้านใหญ่ หรือบ้านใหม่” ไม่มีแล้ว มีแต่ประชาชนจับต้องได้ และเป็นที่พึ่ง เชื่อว่าประชาชนจะตัดสินใจได้ มั่นใจทั้ง 10 เขตชลบุรีตนเองจะคว้าชัยชนะได้อย่างแน่นอน

ในส่วนของส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาตินั้น มั่นใจว่า ตนในฐานะที่เก่งคณิตศาสตร์และสถิติ เมื่อคำนวณฐานเสียงจากการเลือกตั้งปี 2562 คะแนนนิยมพล.อ.ประยุทธ์ ได้คะแนนกว่า 8 ล้านเสียง วันนี้เชื่อว่าคะแนนอาจจะหายไปบ้างเพราะมีการแตกไปหลายพรรค คะแนนเสียงที่จะได้มาคาดว่าจะได้รับ 6 ล้านเสียง หากคำนวนด้วย 350,000 คะแนนก็จะได้ส.ส.บัญชีรายชื่อประมาณ 15 คน 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“รมว.สุชาติ” สั่ง คพ. ลงพื้นที่ตรวจคุณภาพอากาศใกล้ชิด ส่งสถานีตรวจวัดเคลื่อนที่เฝ้าระวัง PM2.5 จากไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง เตือนประชาชนดูแลสุขภาพ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) ลงพื้นที่ติดตามและตรวจสอบคุณภาพอากาศจากสถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุควนเคร็ง จังหวัดนครศรีธรรมราช อย่างใกล้ชิด

“รมว.สุชาติ” สั่งกรมป่าไม้บูรณาการกำลัง เร่งควบคุมไฟป่าพรุควนเคร็ง จ.นครศรีธรรมราช

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งบูรณาการกำลังเข้าควบคุมสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่พรุควนเคร็ง

'รมว.สุชาติ' ลงเพชรบุรี เปิดประตูระบายน้ำคลองอรรถสิทธิ์ เติมความมั่นคงน้ำ-แก้น้ำท่วม-ภัยแล้ง พร้อมเร่งแก้ 'กระช้า' ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยคณะผู้บริหารระดับสูงในสังกัดกระทรวงฯ ลงพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี โดยเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการประตูระบายน้ำคลองอรรถสิทธิ์ ณ บริเวณประตูระบายน้ำคลองอรรถสิทธิ์ ตำบลบ้านกุ่ม อำเภอเมืองเพชรบุรี เพื่อเปิดใช้งานประตูระบายน้ำและเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่

ตร.เรียกครั้งที่ 2 'ไอซ์-รักชนก' 17 ส.ค. ฝั่ง 'สุชาติ' ลั่นไม่มา ขอหมายจับทันที

ตำรวจ สน.ทองหล่อ ออกหมายเรียก “ไอซ์-รักชนก” ครั้งที่ 2 รับทราบข้อกล่าวหา 2 คดี นัด 17 ส.ค. หลังครั้งแรกไม่มาพบพนักงานสอบสวน ฝั่ง “สุชาติ” เตรียมเข้าสังเกตการณ์ พร้อมยื่นคำร้องหากไม่มาตามนัด ขอให้ตำรวจยื่นศาลออกหมายจับก่อนเปิดสมัยประชุมรัฐสภา 25 ส.ค.

“รมว.สุชาติ” แสดงความเสียใจ ราษฎรออกผลักดันช้างป่า ถูกทำร้ายเสียชีวิต สั่งกรมอุทยานฯ ดูแลใกล้ชิด เร่งเยียวยาครอบครัวอย่างเต็มที่

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงกรณีราษฎรในพื้นที่บ้านวังไทร

“รมว.สุชาติ” ลุยชะอำ ติดตามภัยแล้ง เร่งเพิ่มน้ำต้นทุน–ขยายระบบน้ำบาดาล ช่วยกว่า 2,000 ครัวเรือน ประชาชนกว่า 9,000 คน ย้ำ “น้ำต้องถึงประชาชน” เดินหน้าแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน

วันนี้ (13 สิงหาคม 2569) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี