ไม่ธรรมดา 'สุดารัตน์' นำพรรคไทยสร้างไทย เบอร์ 32 บุกอีสาน

8 เม.ย.2566 - ที่จ.นครพนม พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ,นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการพรรค ,น.ส.ธิดารัตน์ ยิ่งเจริญ โฆษกพรรค , นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น รองหัวหน้าพรรค นายเทพฤทธิ์ สีน้ำเงิน รองเลขาธิการพรรค และคณะผู้บริหารพรรค ลงพื้นที่จังหวัดนครพนม ณ แลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช และสนามโรงเรียน ร.ร.บ้านแก้ง ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จัดเวทีปราศัย พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครพนมครบทั้ง 4 เขต โดยมีประชาชนให้ความสนใจรับฟังเวทีปราศัยกว่าหมื่นคน

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าจังหวัดนครพนมมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ซึ่งมีจุดเด่นทางพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะวัดพระธาตุพนม , พญาศรีสัตตนาคราช ซึ่งอดีตส.ส.ชวลิต วิชยสุทธิ์ เป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มโครงการการก่อสร้าง จนเป็นแลนด์มาร์ค สร้างรายได้กว่า 1,600 ล้านบาท/ปี เศรษฐกิจเติบโตขึ้น 132% ในปี 2565 และจะผลักดันเฟสที่ 2 ขยายลานรองรับนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ซึ่งจะมีการจัดงานใหญ่ในเดือนก.ค.ของทุกปี โดยตั้งเป้าหมาย สร้างรายได้เพิ่มเป็น 3,000 ล้านบาท/ปี นอกจากนี้ ยังมีประวัติศาสตร์ไทย-เวียดนาม และหอเฉลิมพระเกียรติฯ ซี่งไทยสร้างไทย จะผลักดันจังหวัดนครพนม เป็นเมืองท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรมเชิงศาสนา และความเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นตัวอย่างการสร้างรายได้ ตามนโยบายนโยบาย 12 อีเวนท์ 12 เดือนของพรรคไทยสร้างไทย ที่นำเรื่องราวที่น่าสนใจของพื้นที่ชุมชน มาสร้างโอกาสในการทำมาหากินของคนตัวเล็ก จากวัฒนธรรม วิถีชุมชน อัตลักษณ์ และสถาปัตยกรรม มาช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานราก กระตุ้นให้เกิดการบริโภคภายใน ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศ

สำหรับผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครพนมทั้ง 4 เขต ประกอบด้วย นายมานพ เหมพลชม ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย เขต 1 เบอร์ 2 เป็นอดีตรองนายกอบจ.นครพนม อดีตรองประธานสภาทนายความจังหวัดนครพนม และอดีตรองประธานหอการค้าจังหวัดนครพนม , ว่าที่ ร.ต.ถิรวัฒน์ จำปาไชยศรี ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย เขต 2 เบอร์ 4 เป็นอดีตประธานสภาทนายความจังหวัดนครพนม และอดีตประธานสภาอบจ.นครพนม, นายพงษ์เทพ โรจน์วิรัตน์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย เขต 3 เบอร์ 10 เป็นอดีตสจ.นครพนม 5 สมัย และนายชวลิต วิชยสุทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย เขต 4 เบอร์ 5 เป็นอดีตนายอำเภอ และอดีตส.ส.จังหวัดนครพนม ตั้งแต่ปี 2544 ถึงปัจจุบัน โดยเป็น ส.ส.ในจังหวัดนครพนมถึง 2 เขตเลือกตั้ง คือ เขต 2 และเขต 4 ด้วยเป็น ส.ส.ที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครพนม โดยสื่อมวลชนประจำสภาได้โหวตให้เป็น"ดาวสภา" ในปี 2553 ส่วนงานพัฒนาพื้นที่ได้ชื่อว่าเป็น ส.ส.นักพัฒนา" ซึ่งเป็นผู้มีส่วนอย่างสำคัญคนหนึ่งในการพัฒนาจังหวัดนครพนมมาอย่างยาวนาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' ย้ำการเมืองไม่แทรกแซงแต่งตั้งโยกย้าย เพียงแต่อำนวยความยุติธรรม ลดขัดแย้ง

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการทำงานครบ 1 เดือนว่า ได้เข้าใจถึงวัฒนธรรมและเข้าใจดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการมาทำงานของตนไม่ค่อยหนักใจ และสบายใจขึ้นเรื่อยๆ

การเนรเทศ-การลี้ภัยทางการเมือง และการการอภัยโทษ (ตอนที่ 2)

ในตอนที่แล้ว ผู้เขียนได้กล่าวว่าการลี้ภัยหรือหนีคดีและการกลับมาขอพระราชทานอภัยลดโทษของนักโทษเด็ดขาดชาย ทักษิณ ชินวัตร ทำให้ผู้เขียนนึกเปรียบเทียบกับปรากฏการณ์ในการเมืองสมัยกรีก

'สุดารัตน์' วอนรัฐบาลจริงใจเร่งแก้ รธน. อย่าดึงเรื่องทำประชามติเสียงบประมาณ

"สุดารัตน์" ขอรัฐบาลจริงใจ เร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญ แนะทำต่อจากร่างที่เคยเสนอไว้ ขออย่ามองเป็นของไทยสร้างไทย เพื่อให้ประเทศเดินหน้าและอำนาจกลับมาเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง ชี้ตั้งคณะกรรมการศึกษา ยิ่งเสียเวลา เสียเงิน และสร้างความขัดแย้ง

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

'อนุสรี' ลา 'เสี่ยหนู-ภูมิใจไทย' ไปเรียนต่อปริญญาเอก

นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ อดีต สส. และผู้สมัคร สส.พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ในที่สุด บทใหม่ของชีวิตก็เข้ามาถึง การยุติบทบาทของการ