‘ชวน’ ลุยหาเสียงเขตราษฎร์บูรณะ ช่วย ‘แนน ศิริภา’ ชิง ส.ส.

“ชวน”ลุยหาเสียงเขตราษฎร์บูรณะ ขอปชช. เลือก “แนน ศิริภา เบอร์11” เป็นผู้แทนฯ  การันตีความสามารถ ซื่อสัตย์ ไม่เสแสร้ง      

16 เม.ย. 2566 –  นายชวน หลีกภัย อดีตประธานรัฐสภา และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ซอยสุขสวัสดิ์ 26 เขตราษฎร์บูรณะ พร้อมด้วย น.ส. จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ หาเสียงสนับสนุน น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม. หมายเลข11 เขตธนบุรี คลองสาน ราษฎร์บูรณะ ของพรรค

นายชวน นำ น.ส.ศิริภาเดินพบปะประชาชนที่มาจ่ายตลาด ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 26 และฝากให้ช่วยกันเลือก น.ส.ศิริภา หมายเลข 11 รวมถึงเลือกพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 26 โดยมีประชาชนเข้ามามอบดอกไม้ และขอถ่ายรูปจำนวนมาก เนื่องจากชื่นชมบทบาทของนายชวน ในการทำหน้าที่ประธานสภาฯ นอกจากนี้นายชวน ยังได้ขึ้นรถปราศรัย ขอคะแนนเสียงให้ น.ส.ศิริภา ไปตามซอกซอยต่างๆยืนยันความตั้งใจสนับสนุน ให้ น.ส.ศิริภา ลงสมัครรับเลือกตั้ง เป็น ส.ส.กทม. เพื่อเข้ามาเป็นตัวแทนประชาชนในสภาฯ ด้วยประสบการณ์การทำงานกับตนเองในฐานะเลขา 

 นายชวน กล่าวว่า น.ส.ศิริภา เป็นผู้สมัครหญิงของพรรคที่มีความรู้ความสามารถ มีความรับผิดชอบและมีความตั้งใจ ซึ่งตนเชื่อมั่น น.ส.ศิริภา เพราะเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ สุจริต ประกอบกับ กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองหลวง และประเทศไทยก็เป็นดินแดนอันเป็นที่ยอมรับ มีจุดดีจุดเด่นมากมาย จึงขอประชาชนอย่าละเลย ให้ประเทศเกิดโรคระบาดของการทุจริตโกงกิน อีกทั้ง น.ส.ศิริภา ถือเป็นคนรุ่นใหม่ ที่ตนคาดหวังอยากให้เป็น ส.ส.และมั่นใจว่าสนามการเลือกตั้ง กทม.ครั้งนี้ พรรคน่าจะประสบความสำเร็จได้ ส.ส.กลับคืนมาอย่างแน่นอน

นายชวน ยังกล่าวถึงการลงพื้นที่ช่วยพรรคหาเสียงตามจังหวัดต่างๆ ว่าที่ผ่านมาลงพื้นที่ติดต่อกันหลายหลายจังหวัด ทั้งภาคกลาง ภาคตะวันออก และ ภาคใต้  ตนตั้งใจที่จะใช้เวลาหาเสียงที่เหลือเพียง 1 เดือน ไปลงพื้นที่ให้ได้ทุกจังหวัด เพื่อขอคะแนนเสียง ให้กับผู้สมัคร และพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อให้พรรคได้มี ส.ส.เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจากการลงพื้นที่ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนหลากหลายกลุ่ม ซึ่งตนก็ได้ไปอธิบายนโยบายต่างๆของพรรคให้ประชาชนได้เข้าใจ เพราะหลายนโยบายของพรรคที่ประสบความสำเร็จมีอยู่จำนวนมาก โดยเฉพาะ เรื่องเบี้ยผู้สูงอายุที่ริเริ่มโดยพรรคประชาธิปัตย์ และปัจจุบันทุกพรรคก็เห็นด้วยกับนโยบายสนับสนุนเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุให้มากขึ้น  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ ครั้งนี้ นายชวน ช่วยแจกเอกสารหาเสียงแนะนำตัว น.ส.ศิริภา ที่มีภาพ น.ส.ศิริภา ประกบคู่กับตนเอง พร้อมกับระบุข้อความ ที่เป็นลายมือ ของนายชวน หลีกภัย พร้อมลายเซ็น ว่า “ศิริภา มีความเหมาะสม ที่จะเป็นผู้แทนฯ จากที่ผมได้เห็นถึงความใกล้ชิดชาวบ้าน และความจริงใจ ไม่เสแสร้งต่อประชาชน มีความรู้ ความตั้งใจ ที่จะทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร โปรดสนับสนุน เลือก ศิริภา เป็น ส.ส.”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชวน’ ควง ‘นิพนธ์’ ติดตามเหตุพลุระเบิดนราธิวาส ย้ำชาวมูโนะต้องได้รับความเป็นธรรม

นายชวน หลีกภัย สส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรปชป. นายกอบต.มูโนะ กำนันตำบลมูโนะ

'จุรินทร์' ชี้รัฐบาลต้องเร่งทำประชามติแก้รธน. มองออกว่ายื้อเวลาหรือไม่

“จุรินทร์” ชี้ เป็นหน้าที่รัฐบาลต้องเร่งทำประชามติแก้ รธน.เพราะแถลงเป็นนโยบายเร่งด่วน ส่วนการตั้งคณะ กก. ศึกษาแนวทางจัดทำประชามติก่อนแก้ รธน. ใครก็อ่านออกยื้อเวลาหรือไม่

'ชวน หลักภัย' กล่าวปาฐกถา ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล

นายชวน หลักภัย สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตประธานรัฐสภา กล่าวปาฐกถาเรื่อง “ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล” ว่า วันนี้การเมืองเข้ามาสู่ยุคที่ต้องมี กกต.ขึ้นมา ยุคที่เราใช้รัฐธรรมนูญปี 2540 แล้วก็ล่มจนต้องมีรัฐธรรมนูญปี2550

'จุรินทร์' มองนโยบายจ่ายเงินเดือนขรก. 2 รอบ เป็นบทเรียนรัฐบาลต้องรอบคอบมากขึ้น

“จุรินทร์” ชี้ลดค่าไฟฟ้า-น้ำมัน ดีแล้ว รัฐบาลต้องทำเพราะหาเสียงไว้ทุกพรรค แม้เป็นมาตรการชั่วคราว ส่วนจ่ายเงินเดือน 2 รอบถือเป็นบทเรียน ทำอะไรต่อไปต้องรอบคอบ

'วัชระ' ยื่นหนังสือจี้นายกฯเศรษฐา เร่งทวงเงินทักษิณ คดีทุจริตปล่อยกู้เมียนมา

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ส่งหนังสือถึงนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เพื่อให้เร่งทวงเงินตามคำพิพากษาที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ต้องชำระให้กับประเทศ

'เศรษฐา' น้อมรับโอวาท 'ชวน' ยืนยันรักประเทศชาติ จังหวัดไหนไม่มี สส.เพื่อไทย ก็ไปลงพื้นที่

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ชี้แจงว่า เป็นเกียรติที่นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ให้โอวาท น้อมรับคำแนะนำ และข้อควรระวัง ยืนยันแม้จะเป็นนักธุรกิจมาก่อน แต่การที่มายืนตรงนี้