ขอนแก่นโดนแล้ว! กกต.ตัดสิทธิ์ผู้สมัครเลือกตั้งเขต 4 พร้อมเร่งประชาสัมพันธ์บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

กกต.ขอนแก่นตัดสิทธิ์ผู้สมัครเลือกตั้ง 1 คน  เร่งเดินหน้าประชาสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจประชาชน  บัตรเลือกตั้ง  2 ใบมั่นใจคนขอนแก่น มาใช้สิทธิ์ทะลุร้อยละ  80

16 เม.ย.2566 – เมื่อเวลา 11.00 น.นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า กกต.ได้ประกาศรับรองคุณสมบัติผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขต  ครบทุกเขตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในการเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 3-7 เม.ย.ที่ผ่านมา ขอนแก่นมีผู้สมัครรับการเลือกตั้งทั้ง 11 เขต รวม 165 คนจาก 20 พรรคการเมืองซึ่ง กกต.ได้รวบรวมรายชื่อและเอกสารประกอบการรับสมัคร เพื่อส่งให้หน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบ จำนวน 26 หน่วยงาน เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบและรับรองคุณสมบัติผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง

“จากการตรวจจากการตรวจอย่างละเอียด กกต. จึงประกาศไม่รับรองคุณสมบัติของผู้สมัคร 1 ราย  ซึ่งเป็นผู้สมัครของเขตเลือกตั้งที่ 4 ขอนแก่น ซึ่งเจ้าตัวมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาภายใน 7 วัน” นายวัชระ ระบุ

นายวัชระ กล่าวต่ออีกว่า กกต.จะเร่งเดินหน้าประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งบัตร 2 ใบหลัง กกต.ประกาศสีบัตรเลือกตั้งในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้ ที่จะใช้ในการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 7 พ.ค.และวันเลือกตั้งจริงคือในวันที่ 14 พ.ค. โดยบัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เป็นสีม่วงและ บัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เป็นสีเขียว โดยมั่นใจว่าคนขอนแก่นจะไม่สับสนและออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันมากถึงร้อยละ 80.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชน. ไม่ส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมศรีสะเกษ อ้างเตรียมตัวเลือกตั้งใหญ่ที่จะถึงอีกไม่นาน

นายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคประชาชน เปิดเผยว่า กรณีสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดให้มีการเลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ เขต 5 แทนตำแหน่งที่ว่างลง ในวันอาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม 2568 พรรคประชาชนเห็นว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบั

พปชร. เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส. 21 คน อดีตเด็กเพื่อไทยแห่ซบลุงป้อม

ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค พปชร.แถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรค พปชร. จำนวน

'วิโรจน์' บอกใครก็ได้เป็นนายกฯชั่วคราว ปชน. ยินดียกมือให้ หากยอมรับเงื่อนไข

"วิโรจน์" ย้ำ ปชน. พร้อมยกมือโหวตนายกฯ ชั่วคราว หากรับเงื่อนไขได้ รองบ 69 ผ่าน-ยุบสภา ไม่ติดว่าเป็นใคร พรรคไหน

ดร.เสรี ลั่นไม่อยากให้มีเลือกตั้งแบบที่เป็นอยู่! ชี้ประชาธิปไตยไทยบ่มมาตั้งแต่ 2475 แต่กลับเน่า

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ระบุไม่อยากให้มีการเลือกตั้งแบบที่เป็นอยู่มา 20 ปี จนกว่าคนไทยส่วนใหญ่จะพร้อม ชี้ประชาชนยังเลือกเพราะประชานิยมและกระแสประชาธิปไตยโดยไม่สนผลเสียประเทศ เปรียบประชาธิปไตยไทย “ผลไม้ที่ถูกสอยก่อนแก่” บ่มเท่าไรก็ไม่สุกหวาน มีแต่จะเน่าเสีย

คปท.เดือด! ฟาด ‘พรรคประชาชน’ ไดโนเสาร์รุ่นใหม่โลภจัดหิวเลือกตั้ง

แกนนำ คปท. ซัดพรรคประชาชน “เห็นแก่ตัวขั้นสุด” เสนอยุบสภาอ้างชาติ แต่หวังเลือกตั้งใหม่กวาดเสียงข้างมากดันแคนดิเดตนายกฯ ของตัวเอง สับเละ “ไดโนเสาร์รุ่นใหม่” ที่คิดแต่ประโยชน์พรรค ลืมความรับผิดชอบต่อบ้านเมือง

'หัวหน้าเท้ง' กระหยิ่ม คู่แข่งเพลี่ยงพล้ำ โวลั่นพรรคส้มชนะเลือกตั้งถล่มทลาย

"ณัฐพงษ์" ปลุกหนัก สส.ปชน. ขออย่าเสียสมาธิ สะดุดขาตนเอง ลุยทำงานให้หนักกว่า เดิมท่ามกลางเกมรุมกินโต๊ะ เชื่อเลือกตั้งหน้า ได้รับเสียงไว้ใจจาก ปชช.มากขึ้น จนชนะถล่มทลาย