ขอนแก่นโดนแล้ว! กกต.ตัดสิทธิ์ผู้สมัครเลือกตั้งเขต 4 พร้อมเร่งประชาสัมพันธ์บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

กกต.ขอนแก่นตัดสิทธิ์ผู้สมัครเลือกตั้ง 1 คน  เร่งเดินหน้าประชาสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจประชาชน  บัตรเลือกตั้ง  2 ใบมั่นใจคนขอนแก่น มาใช้สิทธิ์ทะลุร้อยละ  80

16 เม.ย.2566 – เมื่อเวลา 11.00 น.นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า กกต.ได้ประกาศรับรองคุณสมบัติผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขต  ครบทุกเขตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในการเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 3-7 เม.ย.ที่ผ่านมา ขอนแก่นมีผู้สมัครรับการเลือกตั้งทั้ง 11 เขต รวม 165 คนจาก 20 พรรคการเมืองซึ่ง กกต.ได้รวบรวมรายชื่อและเอกสารประกอบการรับสมัคร เพื่อส่งให้หน่วยงานที่ทำหน้าที่ตรวจสอบ จำนวน 26 หน่วยงาน เพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบและรับรองคุณสมบัติผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง

“จากการตรวจจากการตรวจอย่างละเอียด กกต. จึงประกาศไม่รับรองคุณสมบัติของผู้สมัคร 1 ราย  ซึ่งเป็นผู้สมัครของเขตเลือกตั้งที่ 4 ขอนแก่น ซึ่งเจ้าตัวมีสิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลฎีกาภายใน 7 วัน” นายวัชระ ระบุ

นายวัชระ กล่าวต่ออีกว่า กกต.จะเร่งเดินหน้าประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งบัตร 2 ใบหลัง กกต.ประกาศสีบัตรเลือกตั้งในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้ ที่จะใช้ในการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันที่ 7 พ.ค.และวันเลือกตั้งจริงคือในวันที่ 14 พ.ค. โดยบัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เป็นสีม่วงและ บัตรเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เป็นสีเขียว โดยมั่นใจว่าคนขอนแก่นจะไม่สับสนและออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันมากถึงร้อยละ 80.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา 80 คำร้องเลือกตั้ง มีฟันทั้งส.ส.-ผู้สมัครสอบตก

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความคืบหน้าดำเนินการเกี่ยวกับคำร้อง สำนวน การวินิจฉัยและการดำเนินคดีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

'THAIVOTE.io' แพลตฟอร์มเลือกตั้งออนไลน์ ใช้ 'บล็อกเชน' ทลายข้อจำกัดพื้นที่นวัตกรรม ม.ธรรมศาสตร์ ที่ป้องกันโกงได้จริง

‘บล็อกเชน’ (Blockchain Technology) เทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลชั้นสูง ได้รับการหยิบยกมาต่อยอดเพื่อเป็นเครื่องมือสนับสนุนประชาธิปไตยทางตรง การใช้ ‘บล็อกเชน’ เพื่อสนับสนุนการเลือกตั้ง ถือเป็นแนวโน้มหรือเป็นเทรนด์ของยุคสมัย ปัจจุบันมีหลากหลายประเทศ

สรวงศ์ เทียนทอง-เลขาธิการพรรคพท. ในภารกิจ นำทัพกลับมา ชนะเลือกตั้ง กับความพร้อม ‘อุ๊งอิ๊ง’ เป็นนายกฯ

หลัง"พรรคเพื่อไทย"มีการปรับทัพใหญ่เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยการที่"อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร"ขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยิ่งทำให้พรรคเพื่อไทย ในฐานะพรรคแกนนำรัฐบาลถูกจับตามองอย่างมากว่าหลังจากนี้

กกต. แจงแล้ว ปมฟัน สส.ไชยามพวาน คุกคามทางเพศ

นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต. กล่าวกรณีนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม.พรรคก้าวไกล ระบุพร้อมให้กกต.ตรวจสอบกรณีถูกกล่าวหามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ ตามที่นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภณมณี อดีต ส.ส.กทม.เขตจอมทอง พรรคภูมิใจไทย ยื่นคำร้อง

มายาภาพหัวหน้าพรรคพื่อไทย 'จตุพร' ชี้อีกไม่กี่เดือน 'เศรษฐา' จะเป็นบุคคลที่น่าเห็นใจที่สุด

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ โดยเชื่อว่า แม้อุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาวทักษิณ ชินวัตร