'วราวุธ'  ขอเลือกแพ็คคู่สุดคุ้ม 'ตระกูลเจียมวิจักษณ์' มาเป็นหูเป็นตาทำงาน

“วราวุธ” ลุยเชียงราย ช่วยสองพ่อลูก ตระกูลเจียมวิจักษณ์ กวาดคะแนนเสียง ขอเลือกแพ็คคู่ มาเป็นหูเป็นตา ดูแลในพื้นที่ พร้อมเดินหน้านโยบายช่วยประชาชน

23 เม.ย.2566 – เมื่อเวลา 14.35 น. ที่ จ.เชียงราย นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พบปะกับพี่น้องประชาชน รณรงค์หาเสียงช่วย นายวันชัย เจียมวิจักษณ์ ผู้สมัครเบอร์ 4 พรรคชาติไทยพัฒนา จังหวัดเชียงราย เขต 3 ที่โรงเรียนแม่ลาววิทยาคม ตำบลดงมะดะ อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย นอกจากนี้ นายวราวุธ พบปะกับพี่น้องประชาชน รณรงค์หาเสียงช่วยนายสุรสิทธิ์ เจียมวิจักษณ์ ผู้สมัครเบอร์ 1 พรรคชาติไทยพัฒนา จังหวัดเชียงราย เขต 4 ที่โรงเรียนห้วยสักวิทยาคม ตำบลห้วยสัก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

นายสุรสิทธิ์ กล่าวว่า ตนเองย้ายออกจากเพื่อไทยเพราะไม่อยากเป็นฝ่ายค้าน ถ้าเป็นรัฐบาลเราได้ทำงานเต็มที่ เพราะพรรคชาติไทยพัฒนาจะเป็นรัฐบาลตลอดตั้งแต่สมัยนายบรรหาร ในปัจจุบันนายวราวุธ สืบทอดเจตนารมย์ของนายบรรหาร อนาคตนายวราวุธจะต้องเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยแน่นอน ครั้งนี้ขอให้ช่วยเลือกเบอร์ 4 เขตบ้านเรา

“ขอฝากวันชัย ลูกชายที่เป็นผู้แทนฯให้ช่วยทุกคนแก้ปัญหาในพื้นที่นี้ด้วย ผมเคยทำงานช่วยทุกคนอย่างไร ลูกชายผมก็จะทำงานไม่น้อยหน้ากว่าผมอย่างแน่นอน ลูกชายยังมีอนาคตอีกยาวไกล ยังโสด ใครจะจองไปเป็นแฟนหรือไปเป็นลูกเขย หลานเขยก็ได้ เลือกเอาไว้ช่วยงานได้เลย ผมยกให้” นายสุรสิทธิ์ ระบุ

นายวราวุธ กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาทำงานมาตั้งแต่สมัยพ่อบรรหารถึงลูกวราวุธ ตนเองเป็นแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีที่ติดดินที่สุด เพราะตัวเตี้ยที่สุด ก่อนหน้านี้ตนเองไปตรวจสถานการณ์หมอกควัน พรรคชาติไทยพัฒนาเราอยากมาแก้ไขพัฒนาและเรื่องบ่อบาดาล เป็นอีกหนึ่งในหลายเรื่องที่เราต้องการช่วยแก้ไขแต่เราไม่มีหูไม่มีตา แต่วันนี้เรามีครูพ่อลูกที่เป็นคนรุ่นใหญ่และเป็นคนรุ่นใหม่ที่จะเป็นคนมาขอรับทราบปัญหาในเขต 3 และเขต 4

“จึงอยากมาขอโอกาสให้พรรคชาติไทยพัฒนาได้มีหูมีตามารับฟังและเห็นปัญหาของพื้นที่ ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่ ขอฝากนายวันชัย เมื่อเข้าคูหาในวันที่ 14 พฤษภาคมแล้วเราจะต้องกาบัตรสองใบ บัตรสีม่วงกาเบอร์ 4 เลือกนายวันชัย บัตรอีกใบหนึ่งสีเขียว เลือกพรรคชาติไทยพัฒนาเบอร์ 18 หากรอบหน้า ถ้าวราวุธเขียนกติกาเองได้ก็จะไม่เขียนให้ทุกคนงงแบบนี้” นายวราวุธ ระบุ

นายวราวุธ กล่าวว่า เวลาใครเอาของฟรีมาให้ ใครเอาตังค์มาให้ก็ชอบทั้งนั้น แต่พอบรรหารสอนวราวุธเอาไว้ว่าในโลกนี้ไม่มีของฟรีจริง แต่คิดหรือไม่ว่าคนที่จะมาจ่ายหนี้แทนเราคือลูกหลาน ในอนาคต แต่พรรคชาติไทยพัฒนานำนโยบายดีๆมาให้ ไม่โยนภาระให้กับลูกหลาน แต่เป็นความยั่งยืน ในแต่ละหมู่บ้านย่อมมีปราชญ์ชาวบ้านที่แม้เป็นผู้สูงอายุ ซึ่งพรรคชาติไทยพัฒนาจะพักดันให้มีศูนย์ปราชญ์ชาวบ้านเพื่อให้เป็นองค์ความรู้กับคนรุ่นต่อๆไป เป็นการหางานหาอาชีพให้กับคนรุ่นใหญ่หรือผู้สูงอายุของประเทศไทย แนวทางของพรรคชาติไทยพัฒนาวันนี้คือสร้างรายได้สร้างอาชีพให้กับผู้สูงอายุทั้งหลาย

นายวราวุธ กล่าวว่า และที่เราอยากช่วยแก้ปัญหาให้มากที่สุด คือ เรื่องภัยแล้ง เพราะจังหวัดเชียงรายเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีน้ำใต้ดินอยู่เป็นจำนวนมาก จากนี้ไปทุกหมู่บ้านทุกตำบลจะต้องมีระบบบาดาลขนาดใหญ่ให้พี่น้องประชาชนได้อุปโภคบริโภค ไม่ต้องกลัวน้ำแล้งกันอีกต่อไป นอกจากนี้การทำนาเราจะต้องมีพันธุ์ข้าวที่ดี ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการผลิต ดังนั้นถ้าเลือกวันชัย เจียมวิจักษณ์ และพรรคชาติไทยพัฒนาเราจะแจกพันธุ์ข้าวดีให้ถัง 60 ล้านไร่ทั่วประเทศ

“ อย่างไรก็ตามนโยบายของพรรคชาติไทยพัฒนาไม่ได้นั่งเทียนเขียนมาตอนอยู่ในห้องแอร์แต่ได้มาจากการที่วราวุธเดินทางไปมาหมดแล้วทุกภาคทั่วประเทศ พรรคชาติไทยพัฒนาอยากเห็นความยั่งยืน อยากเห็นทุกคนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ดังนั้นขอความเมตตาขอคะแนนให้กับนายวันชัยและนายสุรสิทธิ์ กับพรรคชาติไทยพัฒนา การทำงานจากพ่อถึงลูก ต้องมีการสานงานต่อ พรรคชาติไทยพัฒนาก็ทำงานตั้งแต่รุ่นพ่อถึงรุ่นลูกมาแล้ว” นายวราวุธ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วราวุธ ยกเคส หมอพรทิพย์ ชี้หัวใจประชาธิปไตยต้องเคารพความเห็นต่าง

วราวุธ ชี้ หัวใจสำคัญของประชาธิปไตย คือ การเคารพความคิดเห็นที่แตกต่าง หลังเกิดเหตุกับหมอพรทิพย์ ที่ประเทศไอซ์แลนด์

'วราวุธ' เหน็บก้าวไกลขับ 'หมออ๋อง' แค่แท็กติกที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

“วราวุธ” เหน็บ ก้าวไกลขับ “หมออ๋อง” แค่แท็กติกที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน บอก เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมทางการเมือง ไม่รู้ใครเป็นคนคิด แต่ก็เข้าใจคิด

ชาติไทยพัฒนา ส่ง 'นิกร' ร่วมคณะแก้รธน.ของรัฐบาล ลุยตั้ง สสร. ยกร่างใหม่เว้นหมวด 1,2

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุม สส. พรรค ชาติไทยพัฒนา ถึงประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า จากการหารือภายในพรรคชาติไทยพัฒนา ทางพรรคจะเสนอชื่อนายนิกร จำนง เข้าร่วมกับคณะทำงานของรัฐบาล

'วราวุธ' บอกปม 'พ่อฆ่าลูก' ไม่รู้ว่าต้องจัดอยู่ในสปีชี่ส์ใด

“วราวุธ” บอกปม “พ่อฆ่าลูก” ไม่รู้ต้องจัดอยู่ในสปีชี่ส์ใด ชี้ “พม.” ต้องเร่งฟื้นฟูสถาบันครอบครัว ป้องกันเกิดซ้ำ จ่อเพิ่มงบอาหารกลางวันเด็ก เหตุได้งบน้อยกว่าทุกหน่วยงาน