'เจือ' เผยชาวสงขลาเป็นหมื่น รอรับ 'ลุงตู่-รทสช.' ลงพื้นที่ขอคะแนน

28 เม.ย.2566 - นายเจือ ราชสีห์ ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา เขต 1 เบอร์ 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า ในวันที่ 30 เมษายน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครวมไทยสร้างชาติ มีกำหนดมาลงพื้นที่หาเสียงในจังหวัดสงขลา หลังจากเสร็จภารกิจหาเสียงในจังหวัดตรังและจังหวัดพัทลุงในวันเสาร์แล้วมานอนค้างคืนในจังหวัดสงขลาเพื่อปฏิบัติภารกิจต่อในวันอาทิตย์นี้

นายเจือ กล่าวด้วยว่า พี่น้องชาวจังหวัดสงขลาเตรียมพร้อมมารอต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์อย่างใจจดใจจ่อ อยากจะขอบคุณที่ช่วยเหลือจนชาวบ้านได้เงินเยียวยาจากผลกระทบถูกน้ำท่วมใหญ่ช่วงที่ผ่านมา ครั้งนั้นพล.อ.ประยุทธ์ไปเยี่ยมประชาชนที่เดือดร้อนในอำเภอรัตภูมิ อำเภอควนเนียง หลังจากนั้นได้กลับไปประชุมคณะรัฐมนตรีจนมีการอนุมัติเงินเยียวยาให้กับพี่น้องชาวจังหวัดสงขลาที่ถูกน้ำท่วมแต่ยังตกค้าง จนทำให้ในจังหวัดสงขลาได้รับเงินเยียวยาที่ตกค้างกว่า 100,000 ราย โดยเฉพาะอำเภอเมืองประชาชนได้รับเงินกันอย่างทั่วถึง ประชาชนที่ได้รับเงินเยียวยาก็อยากจะมาเจอมาขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ในโอกาสเดินทางมาภาคใต้ ถือเป็นเรื่องที่พล.อ.ประยุทธ์ได้ทำประโยชน์ให้กับคนในพื้นที่ และเรื่องที่ 2 ชาวสงขลาอยากมาเป็นกำลังใจให้พล.อ.ประยุทธ์ได้ทำหน้าที่ในการปราศรัยหาเสียงให้พรรครวมไทยสร้างชาติเพื่อขอโอกาสกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง

“พี่น้องชาวจังหวัดสงขลาตั้งตารอต้อนรับอยากจะช่วยอยากจะสนับสนุนลุงตู่ เพราะเห็นผลงานในช่วงเวลาที่ผ่านมา ชาวสงขลาซึ้งใจที่ไม่ถูกทอดทิ้ง โดยลุงตู่จะตั้งเวทีปราศรัยใหญ่ที่ลานคนเมือง ติดกับคิวรถระโนด บริเวณเทศบาลนครสงขลา เวลา 10.00 น ถึง 12.00 น. จุดนี้จะมีประชาชนมาให้กำลังใจลุงตู่นับหมื่นคน จากนั้นจะไปเยี่ยมประชาชนในอำเภอรัตภูมิ อำเภอคลองหอยโข่ง แล้วกลับมาขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่สะพานดำในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ช่วงเวลา 18.30 น.ทั้ง 2 จุดในเขตเทศบาลนครสงขลาเป็นการปราศรัยใหญ่มีประชาชนมารอฟังจุดและเป็นหมื่นคนเพื่อให้กำลังใจลุงตู่”นายเจือกล่าว

นายเจือ กล่าวย้ำว่า ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 2 อาทิตย์ กระแสของพรรครวมไทยสร้างชาติดีมาก ๆ ประชาชนอยากให้ลุงตู่กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง เรามั่นใจว่าจะได้ส.ส.เขตในจังหวัดสงขลาอย่างแน่นอน มั่นใจว่าลุงตู่จะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง แต่การเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ต้องมีส.ส.อยู่ในมือด้วย จึงขอเรียกร้องให้ประชาชนออกมาเลือกส.ส.เขตพรรครวมไทยกันมาก ๆ เพื่อไปยกมือสนับสนุนลุงตู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รทสช. เปิด 3 แคนดิเดตนายกฯ ชูสโลแกน เด็ดขาดแก้วิกฤต พลิกโฉมประเทศ

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรค และนายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค แถลงนโยบายพรรค พร้อมเปิดสโลแกนพรรค “เด็ดขาดแก้วิกฤต พลิกโฉมประเทศ” และเปิดแคนดิเดตนายกฯ 3 คน ได้แก่ นายพีระพันธุ์ นายอรรถวิชช์ และนายนราพัฒน์

'ภท.' เปิดตัว 5 ผู้สมัคร สส.พิษณุโลก 'จุติ' นำทัพ คัมแบ็กลงเขต

ภท. เปิดตัวผู้สมัคร สส. พิษณุโลก ครบทั้ง 5 'จุติ ไกรฤกษ์' นำทัพ พร้อมจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นและปัญหาจากสมาชิกพรรค เดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง

'กกต.กทม.' พร้อมรับสมัคร สส. 33 เขต เร่งแก้ระบบลงทะเบียนล่วงหน้า หลังพบ ปชช. เกิดปัญหา

กกต.กทม.เผย ความพร้อมรับสมัครผู้สมัคร 33 เขต เร่งแก้ไขระบบลงทะเบียนล่วงหน้าหลังพบ ปชช.บางส่วนลงทะเบียนไม่ได้เหตุสมาร์ทโฟนบางรุ่นไม่รองรับ อนุญาตใช้รถแห่แต่ห้ามจัดมหรสพ–การรื่นเริง แจ้งชัดติดป้ายผิดที่มีสิทธิถูกรื้อถอนพร้อมเรียกค่าใช้จ่าย เตือนประชาชนเผื่อเวลาใช้สิทธิ 2 ขั้นตอน ห่วงฝนกระทบคิวหน่วยเลือกตั้ง มั่นใจบริหารจัดการได้–คาดผู้มาใช้สิทธิเพิ่มจากครั้งก่อน

ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)

'ปชป.' คิกออฟ 'ไทยหายจน' พาคนไทยหลุดพ้นทนหายใจ

'ปชป.' คิกออฟแคมเปญ 'ไทยหายจน' สะท้อนปัญหาสังคมไทย ทนหายใจไปวันๆ จากทั้งปากท้อง-สังคม-คุณภาพชีวิต-การทุจริตคอร์รัปชัน ที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง 'อภิสิทธิ์' ย้ำต้องไม่ทนอีกต่อไป

'อภิสิทธิ์' เปิดตัว 33 ผู้สมัคร สส.กทม. เชื่อปีเลือกตั้งลงท้าย 9 'ปชป.' มักชนะ

'อภิสิทธิ์' เปิดตัว 33 ผู้สมัคร สส.กทม. การันตีเฟ้นเข้มข้น ขอโอกาสคนกรุงไว้วางใจ ใช้การเมืองสุจริตเปลี่ยนแปลงประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิต เชื่อเลือกตั้งปีที่ลงท้ายเลข 9 'ปชป.' มักชนะ