'อนุทิน' ลงพื้นที่จันทบุรี ขึ้นรถแห่รอบเมือง ชู จุดแข็งผู้สมัคร 'คนพื้นที่ มีประสบการณ์ ทำงานจริง'

28 เม.ย.2566- ที่จังหวัดจันทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย คณะผู้บริหาร และแกนนำพรรค นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ ได้ลงพื้นที่ช่วย นายธวัชชัย อนามพงษ์ ผู้สมัครเขต 1 หมายเลข 6 หาเสียง กำหนดการประกอบไปด้วย เข้ากราบสักการะ และขอพรศาลพระเจ้าตากสินมหาราช และศาลเจ้าพ่อหลักเมืองจันทบุรี ก่อนร่วมหารือ สมาคมอัญมณี และเครื่องประดับ สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จากนั้นขึ้นรถแห่รอบเทศบาลเมืองจันทบุรี และบริเวณโดยรอบตลาดน้ำพุ –ตลาดโต้รุ่ง – บริเวณสนามทุ่งนาเชย ก่อนลงพื้นที่พบปะประชาชนบริเวณชุมชน โดยกิจกรรมวันนี้ ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก

นายอนุทิน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การลงพื้นที่ มีภารกิจ เป็นไปเพื่อช่วยผู้สมัครแนะนำนโยบาย และสร้างกำลังใจให้กับผู้สมัครไปจนถึง การเข้ามารับฟังปัญหาของประชาชน เพื่อไปหาทางแก้ไข สำหรับผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย คุณสมบัติเด่นๆ คือ ทุกคนมีความผูกพันกับชาวบ้าน รู้ปัญหา ทำงานเป็น มีประสบการณ์ เราเลือกคนที่เหมาะสม ในการรับใช้ประชาชน เราก็หวังว่า ถ้าเรามีโอกาสได้เข้าไปทำงาน เราก็มั่นใจ ว่าสิ่งที่เราเสนอประชาชน เราทำได้แน่นอน มาจังหวัดจันทรบุรี นโยบายที่เสนอ ได้แก่การพักหนี้ 3 ปี หยุดต้น ปลอดดอกเบี้ย คนละไม่เกิน 1ล้านบาท ,เงินกู้ฉุกเฉิน 50,000 บาท นโยบายกลุ่มนี้ มันมาจากที่เรามองว่าโควิด-19 สร้างผลกระทบให้กับพี่น้องคนไทยจำนวนมาก ที่ต้องไปกู้เงินมาใช้ ในการดำรงชีวิต เงินที่ไปกู้นั้น กลายมาเป็นดอกเบี้ย ที่ทำให้พี่น้องขยับลำบาก เราเลยเสนอทางออก ให้พวกเขาได้เวลาได้คิด ได้หายใจ นี้คือที่มาของนโยบายพักหนี้ ส่วนเรื่องเงินกู้ฉุกเฉิน เราเชื่อว่า ทุกคน สามารถเกิดอุบัติเหตุกับชีวิตได้ และบางคน เลือกไปกู้หนี้นอกระบบ กลายมาเป็นดอกเบี้ยมหาศาล ภาครัฐ ต้องเข้าไปช่วยเหลือ

ขณะที่นโยบายสุขภาพ พรรคภูมิใจไทย ทำมาแล้ว ทั้งฟอกไตฟรี ทั้งการจัดหาเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็ง มาให้บริการ ให้ครอบคลุมมากที่สุด ต่อไปนี้ เราจะให้มีศูนย์ไตเทียมฟรีทุกอำเภอ และทุกจังหวัด ต้องมีเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็ง วันนี้ ค่าไฟแพงใช่หรือไม่ พรรคภูมิใจไทย จะให้สิทธิประชาชน ติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ บนหลังคาบ้าน ลดค่าใช้จ่ายหลังคาเรือนละ 450 บาท

ต่อมาเราต้องลดความวิตกกังวล ทุกคนต้องมีมรดกไว้ให้ลูกหลาน หรือ นโยบายกองทุนประกันชีวิต 60ปีขึ้นไป เมื่อเสียชีวิต ครอบครัว จะได้เงินจากกรมธรรม์ ที่รัฐทำให้ จำนวนเงินทั้งสิ้น 100,000 บาท นอกจากนั้น ผู้สูงวัย ยังสามารถกู้เงินตรงนี้ มาดูแลตัวเองได้ 20,000 บาท ภูมิใจไทยเรามีนโยบายที่หลากหลาย เราตอบสนองคนทุกกลุ่ม กับเกษตรกร เรามีนโยบาย เกษตรร่ำรวย จะให้พี่น้องเข้ามาทำสัญญากับรัฐเลย จะได้รู้ว่า เมื่อปลูกไปแล้ว จะได้เงินกลับมาเท่าไร ให้ตัดสินใจก่อนลงทุน ลงแรง นอกจากนั้น จะทำการประกันราคาให้ หากมีความเสียหาย หรืออุทกภัย

“การหาเสียงในวันนี้ มีประชาชน ให้ความสนใจกับนโยบายเราเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าทุกพื้นที่ เราส่งคนไป ก็หวังชนะ พื้นที่นี้ก็เช่นกัน ตัวผู้สมัครของภูมิใจไทย เป็นคนมีประสบการณ์ ความสามารถ ทำงานเป็น หวังว่าจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชน”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ขอรอฟังมติครม.หลังสะพัด 'คารม พลพรกลาง' นั่งรองโฆษกโควต้าภท.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอแต่งตั้งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

มท.3 ลั่นแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบมาก แซะ 'เจ๊เจี๊ยบ' อยู่บัญชีคนสวยปากจัด

ไม่เลิกเจอแน่! 'ชาดา' แจงทำแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบหน้ามาก ลั่นใครถูกกาหัวเป็นมาเฟีย ต้องโดนตรวจสอบครอบครองอาวุธปืน บอกติดตลก ‘เจี๊ยบ ก้าวไกล’ อยู่ในบัญชีคนสวยปากจัด

'มท.หนู' บี้ผู้ว่าฯ ตั้ง กก.สอบ สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ 'นายกเล็กบางแก้ว'

'อนุทิน' สั่งผู้ว่าฯ สมุทรปราการ เร่งตั้ง กก.สอบ 'นายกเทศมนตรีบางแก้ว' เรียกเงินใต้โต๊ะ พร้อมให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอน ฮึ่มผิดจริงลงโทษเด็ดขาด

'ทรงศักดิ์' ไขก๊อกพ้นส.ส. ขยับ 'ชลัฐ รัชกิจประการ' นั่งบัญชีรายชื่อแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ สภาผู้แทนราษฎรเรื่องให้มีผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของ

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน