'บิ๊กตู่' ปลุกชาวกันตัง เลือกรวมไทยสร้างชาติ เบอร์ 22


29 เม.ย.2566 - เวลา 10.20 น. ที่บริเวณลานเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดตรัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค พร้อมคณะ พบปะประชาชาวกันตัง

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ลงจากรถแห่ขึ้นเวทีกล่าวปราศรัยว่า ถ้าอยากได้เราเป็นรัฐบาลก็เลือก และต้องขอโทษห้ามการแสดงมหรสพต่างๆ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ห้าม ขอสวัสดีชาวกันตัง สู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน เป็นกำลังใจขนาดนี้สู้ตายอยู่แล้ว วันนี้ดีใจและห่วงใย หาโอกาสมาพบกับพวกเราด้วยตัวเอง เพราะเวลาเรามีจำกัด ซึ่งตนต้องทำงานปกติ แต่ใจตนถึงแทบทุกวัน วันนี้จะต้องดีขึ้นไปอีก ผลงานที่ทำมา ทำแล้วต้องหาให้เจอว่าทำแล้วตรงไหน ในภาพรวม และที่ทำยังไม่เสร็จก็มีก็กำลังทำอยู่และจะต้องทำต่อไป ซึ่งคิดใหม่ไว้แล้วนั่นคือนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติ ช่วงนี้ยังประกาศอะไรไม่ได้มากนัก เพราะอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของ กกต.

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้อยากจะบอกคำว่ายินดี ที่ได้มาพบกับชาวกันตังที่รักทุกคน ทั้งนี้ตนต้องระวังการพูดสัญญาว่าจะให้อะไร แต่ 8 ปีที่ผ่านมาไม่เคยหยุดคิดหยุดทำและทำต่อ แต่ต้องมีตนเป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น บ้านเราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล อยากให้ตนเป็นต่อก็ต้องเลือก พล.อ.ประยุทธ์ การที่จะทำอะไรได้มากกว่าเดิมก็ต้องมี ส.ส.มากกว่าเดิม เลือกให้กระหน่ำ ชนะได้คะแนนอันดับ 1 ในพื้นที่ไปเลยได้หรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รักจังฮู้ หร่อยจังฮู้ จากนั้นประชาชนได้ตะโกนลุงตู่สู้ๆ พล.อ.ประยุทธ์ จึงกล่าวว่า สู้เต็มที่ สู้เพื่อชาติ ไชโยๆ เอาให้ลือชื่อไปเลยว่าชาวกันตังเลือกพรรครวมไทยสร้างชาติทั้งจังหวัด ถึงแม้ตนจะหล่อบ้างไม่หล่อบ้างก็เลือกเถอะ ที่ผ่านมาอาจจะเห็นตนหงุดหงิดบ้างเป็นเพราะว่าอยากทำ แต่บางครั้งทำบางเรื่องไม่ได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เมื่อเช้าฝนทำท่าจะตก แต่ ก่อนมาอธิษฐานขออย่าให้ฝนตก ทั้งนี้วันหน้าถ้าเป็นไปได้จะหาเส้นทางใหม่ มาพื้นที่ภาคใต้ และต้องขอความร่วมมือเจ้าของที่ดิน อาจจะต้องมีการเวนคืนโดยมีเงินเยียวยา วันหน้านี้จะต้องมี ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติได้มากที่สุดในสภา เพราะทุกอย่างจะต้องมีความเห็นชอบร่วมกันในสภา ตนเป็นนายกฯของคนไทยทั้งประเทศ ตนต้องไปได้ พรรครวมไทยสร้างชาติต้องไปดูพี่น้องในทุกภาคทุกจังหวัดไปด้วยกัน ไม่ใช่ว่าไม่ใช่พื้นที่เราแล้วไปไม่ได้ ประเทศไทยถ้ามีปัญหาจะทำไม่ได้เคยเกิดขึ้นมาก่อนแล้วใช่ไหม ลืมไม่ได้อะไรที่มันเกิดมาแล้ว ตนสัญญาว่าถ้าได้เป็นรัฐบาลจะทำให้มากที่สุดและดีที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า โครงการคนละครึ่งดีไหม บัตรลุงตู่ดีไหม ก็อาจจะต้องไปเพิ่มเงินมากขึ้น วันข้างหน้าถ้าเราเดือดร้อนต้องการเงินสัก 10,000 บาทก็เอาบัตรนี้ไปค้ำประกัน ซึ่งต้องไปคุยกับธนาคารอีกที แต่ได้แน่ๆบัตรลุงตู่ 1,000 บาทต่อเดือน ถ้าอยากจะถามอะไรตนก็ไปถามตอนเป็นรัฐบาลใหม่ อยากได้อะไรไปพูดกันตอนนั้นตนพูดได้เพราะได้เป็นนายกฯ

ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งประชาชนได้ถามจุดยืน พล.อ.ประยุทธ์ถึงพรรคการเมืองบางพรรคที่มีนโยบายแก้มาตรา 112 พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พรรคนี้มีจุดยืนแต่ไม่ขอพูด พรรครวมไทยสร้างชาติ มีจุดยืนต้องไม่แตกแยก ไม่ใช่เรื่องมาพูดเล่น ไม่ใช่เรื่องที่จะมาพูดในสถานที่อย่างนี้ไม่ใช่ ซึ่งหัวใจของพวกเราคือรวมไทยสร้างชาติ คำว่าชาติประกอบด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จบแค่นี้แล้ว บ้านเมืองแตกแยกล้มไปหมดไม่ได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในตอนท้ายด้วยว่า วันนี้ต้องจดไว้ในกระดาษลุงตู่อยู่กับภาพรวมไทยสร้างชาติไม่มีพรรคอื่น ถ้าอยากได้ลุงตู่ก็ต้องเลือกพรรครวมไทยสร้างชาติ อย่าให้เขาหลอกว่าเลือกพรรคนี้แล้วจะไปสนับสนุนลุงตู่ มันคนละเรื่องกัน อยากได้ตนเป็นนายกฯก็ต้องเลือกพรรครวมไทยสร้างชาติ ทั้งนี้ขอให้ทุกคนช่วยกันดูแลบ้านเมือง มีหลักคิดแบบนี้ประเทศไทยไปรอด ประเทศไทยต้องไปต่อด้วยพรรครวมไทยสร้างชาติเท่านั้น ไม่ทะเลาะกับใคร และวันนี้ตนยังแข็งแรงอยู่ ประเทศไทยต้องไปต่อด้วยพรรครวมไทยสร้างชาติเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอี่ยม' จุก! 'โรม' ชี้ทุกฝ่ายได้ประโยชน์จากนิรโทษฯ แม้แต่คนของเพื่อไทยที่ไม่มีสิทธิพิเศษเหมือนเทวดาชั้น 14

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินสายพูดคุยเรื่องแนวทางนิรโทษกรรมกับอดีตพระพุทธอิสระ ในทำนองว่า การนิรโทษกรรมควรเป็นการดำเนิน

ความสับสนทางการเมือง

(ข้อเขียนนี้เขียนและเผยแพร่ครั้งแรก เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2551) วิกฤติการเมืองไทยในช่วง พ.ศ. 2549-2551 ได้ก่อให้เกิดความสับสนทางการเมืองอย่างหนัก ความสับสนที่เห็นได้ชัดประการแรกคือ

'เศรษฐา' อย่าได้ไปโทษคนอื่น อย่าได้คิดว่าถูกกลั่นแกล้ง เพราะนายกฯเป็นคนก่อปัญหาเอง

รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร ดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นกับตัวนายกรัฐมนตรี จนถึงขนาดเกิดความสั่นคลอนความมั่นคงของตำแหน่งของนายกรัฐมนตรี

ป.ป.ช. เปิดเซฟ '2 ป.' ในรอบ 9 ปี 'บิ๊กตู่' รวยขึ้น

ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'บิ๊กตู่' ในรอบ 9 ปี มี 130 ล้าน ไร้หนี้ เงินเพิ่มขึ้นจาก 9 ปีก่อน ส่วน 'ลุงป้อม' โสด มี 89 ล้าน หนี้ 707 บาท นาฬิกา 1 เรือน แหวน 9 วง ปืน 3 กระบอก