'เจษฎากร' พปชร.หวังล้มช้างที่บุรีรัมย์ เขต 1

'เจษฎากร เขียนนิลศิริ' ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หาเสียงเช้ายันเย็น แนะนำตัวแจกแผ่นพับโยบายพรรค มั่นใจชนะเลือกตั้ง ประชาชนตอบรับนโยบายพรรค ต้องการเปลี่ยนแปลง

03 พ.ค.2566 - นายเจษฎากร เขียนนิลศิริ หรือรองปุย อดีตรองนายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ นักการเมืองหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดบุรีรัมย์ เขตเลือกตั้งที่ 1 เบอร์ 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยทีมงานหาเสียงลงพื้นที่เดินสายแนะนำตัว และแจกแผ่นพับโบร์ชัวร์นโยบายพรรค พปชร.ให้กับพี่น้องประชาชนตามหมู่บ้าน ชุมชน แบบเคาะประตูบ้านทุกหลังคาเรือน เพื่อขอคะแนนเสียงจากประชาชนในพื้นที่เขตเลือกตั้ง ซึ่งได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชนอย่างอบอุ่นมาก อีกทั้งยังได้ระดมรถแห่ ออกแห่หาเสียงตามถนนในหมู่บ้าน ชุมชน เพื่อแนะนำตัวผู้สมัคร และประชาสัมพันธ์นโยบายพรรคให้ประชาชนในเขตเลือกตั้งได้รับทราบอย่างทั่วถึง โดยชาวบ้านให้การต้อนรับ และให้การสนับสนุน นายเจษฎากร ในการเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งนี้เป็นอย่างมาก

จากนั้น นายเจษฎากรพร้อมทีมงานหาเสียง ได้จัดปราศรัยย่อย ที่บ้านปรุ และบ้านประดู่ ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งได้รับความสนใจและกระแสตอบรับจากประชาชนในพื้นที่มารับการปราศรัยเป็นจำนวนมาก โดยนายเจษฎากร กล่าวว่า ขณะนี้ได้ลงพื้นที่หาเสียงต่อเนื่อง ทั้งการเดินพบปะพี่น้องประชาชนตามหมู่บ้าน ชุมชน แบบเคาะประตูบ้านทุกหลังคาเรือน และจัดการปราศรัยเป็นจุด เพื่อแนะนำตัว พร้อมนำเสนอนโยบายพรรคพลังประชารัฐ ให้พี่น้องประชาชน ซึ่งได้รับการต้อนรับจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าจากทุกนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ พี่น้องประชาชนให้ความสนใจ และมีกระแสตอบรับที่ดีมาก ซึ่งเชื่อมั่นว่าพรรคพลังประชารัฐสามารถผลักดันทุกนโยบายให้เป็นจริงได้ เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้ง ขจัดทุกปัญหา พัฒนาทุกพื้นที่

นายเจษฎากร กล่าวต่อว่า มั่นใจว่าจะได้รับการเลือกตั้งครั้งนี้ จากกระแสตอบรับของพี่น้องประชาชนที่ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองเกิดขึ้นในพื้นที่ จึงลงพื้นที่หาเสียงอย่างหนัก ออกพบปะพี่น้องประชาชน ตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น แนะนำตัว และแจกแผ่นพับโบร์ชัวร์นโยบายพรรคพลังประชารัฐ ให้กับพี่น้องประชาชนตามหมู่บ้าน ชุมชน แบบเคาะประตูบ้านทุกหลังคาเรือน เพื่อขอคะแนนเสียง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับขตเลือกตั้งที่ 1 ประกอบด้วย อำเภอเมืองบุรีรัมย์(เฉพาะตำบลในเมือง ตำบลบ้านบัว ตำบลพระครู ตำบลถลุงเหล็ก ตำบลหนองตาด ตำบลบ้านยาง ตำบลบัวทอง ตำบลชุมเห็ด ตำบลกลันทา ตำบลกระสัง ตำบลสะแกโพรง และ ตำบลลุมปุ๊ก) อำเภอบ้านด่าน (เฉพาะ ตำบลปราสาท และ ตำบลบ้านด่าน) ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 157,068 คน เขตนี้มีผู้สมัคร 11 คน เดิมทีเขตนี้มี นายสนอง เทพอักษรณรงค์ อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย หลายสมัย คราวที่แล้วได้คะแนน 41,513 คะแนน เป็นเจ้าของพื้นที่เดิม ขยันลงพื้นที่พบปะกับพี่น้องประชาชนมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง มีฐานเสียงแน่นเกือบทุกหมู่บ้าน โดยเฉพาะนักการเมืองท้องถิ่น ที่ยังคงเป็นแกนนำฐานคะแนนหลักในพื้นที่เลือกตั้ง หากใครคิดจะโค่นค่อนข้างยากลำบากพอสมควร แต่เลือกตั้งคราวนี้เส้นทางการแข่งขันของนายสนอง ใช่ว่าจะสบาย ต้องเจอกับศึกหนัก เมื่อพรรคพลังประชารัฐ ส่งนายเจษฎากร หวังจะมาล้มช้างให้ได้ ทำให้เขตนี้มีสีสันขึ้นมาทันที เพราะนายเจษฎากร เป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ไฟแรง ลงพื้นที่พบปะชาวบ้านมาอย่างต่อเนื่อง มีกระแสตอบรับที่ดี ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในพื้นที่

ขณะที่พรรคเพื่อไทย ส่งนายพีรภัทร ทองธีรสกุล หรือทนายปีเตอร์ คอยเป็นตัวสอดแทรก ที่หวังล้มช้างด้วยเช่นกัน พรรคก้าวไกล ส่งนายธนายุทธ ยืนยั่ง หวังคะแนนเสียงจากคนรุ่นใหม่ พรรครวมไทยสร้างชาติ ส่ง นายวุฒิพงษ์ เหลืองอุดมชัย อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ ผ่านสนามการเมืองมาอย่างโชกโชน

นอกจากนี้ ในเขตเลือกตั้งที่ 1 ยังมีผู้สมัครจากอีกหลายพรรคการเมือง ไล่ตั้งแต่นายวิเชียร ลานทอง พรรคเสรีรวมไทย นายโอภาส ศุภจิตเมตตา พรรครวมไทยสร้างชาติ นางพชรพรรณ ลิ้มโฆษิต พรรคประชาธิปัตย์ นายกฤษฎา ชูตาลัด พรรคแนวทางใหม่ นายนเวศร์ เกิดดี พรรครวมแผ่นดิน และนายพรศักดิ์ แดงทรัพย์ พรรคไทยภักดี แม้ว่าทุกคนจะเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ แต่ขอเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับคนบุรีรัมย์ในเขตนี้

เขตนี้จึงเป็นการชิงดำ 4 คน ยกเครดิตให้ นายสนอง ส่วนนายเจษฎากร , นายพีรภัทร และนายธนายุทธ คอยเป็นตัวสอดแทรก ที่หวังล้มช้างด้วยเช่นกัน แต่หากนายสนองมีการแผ่วปลาย ทั้ง นายเจษฎากร , นายพีรภัทร และนายธนายุทธ อาจแซงช่วงโค้งสุดท้ายก็เป็นได้ รวมถึงผู้สมัครจากพรรคการเมืองอื่นก็มีสิทธิ์เข้าป้ายได้ด้วยเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวนาบุรีรัมย์ วอนรัฐบาลลดดอกเบี้ย ช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินได้มากกว่าพักชำระหนี้

ชาวนาบุรีรัมย์วอนรัฐบาลออกมาตรการปรับลดดอกเบี้ย สามารถช่วยแบ่งเบาภาระหนี้สินได้อย่างแท้จริง มากกว่าการพักชำระหนี้ ชี้พักหนี้แค่ 1 ปี

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล

'ธรรมนัส' ปัดขัดแย้ง 'พัชรวาท' หลังชวดคุมเกษตร แจงแบ่งงานตามคลัสเตอร์

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแบ่งงานของรองนายกรัฐมนตรี ที่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ชาวบ้านแจ้งจับจนท.เทศบาล ยักยอกเงินออมไปใช้ส่วนตัว กองทุนไม่มีเงินจ่ายสมาชิก

ผู้สูงอายุที่เป็นสมาชิกกองทุนสวัสดิการชุมชนเทศบาลตำบลโนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ และทายาท รวมตัวบุกโรงพักแจ้งความเอาผิด จนท.เทศบาลยักยอกเงินออมวันละบาท

ครู-ผอ.โรงเรียนที่บุรีรัมย์ ค้านจ่ายเงินเดือน 2 รอบ กระทบคนมีภาระหนี้สินปรับตัวลำบาก

ครู และผู้อำนวยการโรงเรียนที่จังหวัดบุรีรัมย์ไม่เห็นด้วยกับนโยบายการจ่ายเงินเดือนข้าราชการ 2 รอบ ที่จะเริ่มในวันที่ 1 ม.ค.2667 เพราะมองว่าการจ่ายเงินเดือน 2 รอบ