'สกลธี' ชู ชุดนโยบาย พปชร. ลดค่าครองชีพ เพิ่มเงินในกระเป๋า

3 พ.ค.2566-นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารและหัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่สวนธนบุรีรมย์ ตลาดประชาอุทิศ 79 และตลาดประชาอุทิศ 61 เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ ร่วมกับ นายระพีพัฒน์ สุเมธโชติเมธา ผู้สมัครรับเลือกตั้ง เขต 25 (ทุ่งครุ-ราษฎร์บูรณะ) หมายเลข 2 เพื่อพบปะประชาชน

​นายสกลธีกล่าวว่า วันนี้ตนได้นำเสนอชุดนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่เน้นลดค่าครองชีพ เพิ่มเงินในกระเป๋า ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะนโยบายเพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุแบบขั้นบันได เป็น 3,000-5,000 บาท และการปรับโครงสร้างราคาค่าไฟฟ้า และสนับสนุนการติดโซล่าเซลล์ตามบ้าน ซึ่งประชาชนที่ได้รับฟังก็เห็นตรงกันว่านโยบายของพรรคพลังประชารัฐนั้นมาถูกทาง

​นายสกลธีกล่าวต่อว่า ในพื้นที่เขตทุ่งครุ-ราษฎร์บูรณะ นั้น มีปัญหารถติดมากในเวลาเร่งด่วน โดยเฉพาะบนถนนประชาอุทิศ เนื่องจากเป็นถนนแบบเก่า 4 เลน มีหมู่บ้านตั้งอยู่ตลอดถนน แต่มีรถ ขสมก.วิ่งเพียง 2 สาย ประชาชนจึงนิยมใช้รถยนต์ส่วนตัว ซึ่งพรรคพลังประชารัฐจะตั้งกองทุนประชารัฐ 3 แสนล้านบาท ซึ่งสามารถนำส่วนหนึ่งมาใช้ทำขนส่งสาธารณะเพิ่มเติม เช่น รถบัส EV ที่วิ่งรับคนในเส้นทางที่รถ ขสมก.ไม่ครอบคลุม ซึ่งจะแก้ปัญหาการจราจรในพื้นที่ได้

​ด้าน นายระพีพัฒน์ สุเมธโชติเมธา ผู้สมัครหมายเลข 2 กล่าวว่า นอกเหนือจากการลดค่าไฟฟ้าแล้ว อีกนโยบายหนึ่งที่ได้รับการตอบรับดีคือ นโยบายลดราคาแก๊สหุงต้มเหลือถังละ 250 บาท ซึ่งไม่เพียงจะลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนโดยตรงเท่านั้น แต่ยังลดต้นทุนของพ่อค้าแม่ค้าซึ่งจะส่งผลดีกลับมาในการลดราคาสินค้าได้อีกต่อหนึ่งด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ชี้ดราม่าแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ จบแล้ว คุยผู้ใหญ่ พท.-พปชร.เรียบร้อย

“ธรรมนัส” ชี้ ดราม่าแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ จบแล้ว เผย เคลียร์ผู้ใหญ่ พท.-พปชร.เรียบร้อย ลั่น พะเยาไร้ผู้มีอิทธิพล มีแต่เทวดาแข่งกันทำความดี

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน

เปิดฉากถล่มนโยบายเศรษฐา เย้ยแค่ 'คำอธิษฐาน' งานแรกทลายกรอบวินัยคลัง

'ศิริกัญญา' ซัดนโยบายรัฐบาลเหมือน 'คำอธิษฐาน' ไร้เป้าหมาย มาตรฐานต่ำกว่ายุค 'ประยุทธ์ – ยิ่งลักษณ์' ซักแหล่งที่มาเงินดิจิทัล งานแรกเศรษฐาทลายกรอบวินัยการเงินการคลัง

นายกฯ ร่ายนโยบาย 50 นาที พิทักษ์สถาบัน เติมเงินหมื่นฟื้นเศรษฐกิจ

'เศรษฐา' ร่ายยาว 50 นาที เสนอนโยบายต่อรัฐสภา เติมเงินหมื่นให้เศรษฐกิจหมุนเวียนทุกพื้นที่ โชว์ 4 นโยบายเร่งด่วนทำทันที เกษตรกรอู้ฟู่เป๋าตุงภายใน 4ปี พิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์

รทสช. ปรามฝ่ายค้าน อย่าตีตนก่อนไข้ ทยอยทำนโยบายหาเสียง

'ธนกร' ชี้ “รทสช.” ดูนโยบายหาเงินเข้าประเทศ แจงรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ค่อยๆ ทำนโยบายหาเสียง อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ ไม่จำเป็นต้องมีองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี