เลือกตั้งล่วงหน้า 'ภูเก็ต' คึกคักประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ

7 พฤษภาคม 2566 – การเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป พ.ศ.2566 ที่เลือกตั้งกลางล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00น. ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทยอยเดินทาง ใช้สิทธิตามหน่วยเลือกตั้งที่ได้ลงทะเบียนกันอย่างคึกคัก

นางสาวอรพิน อาชีวะสุข ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า วันนี้เป็นวันเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตจังหวัด

” บรรยากาศ การเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตจังหวัดภูเก็ต เป็นไปด้วยความคึกคัก มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นจำนวนค่อนข้างเยอะพอสมควร ซึ่ง จำนวนผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง ทั้ง 3 เขต กว่า 29,000 คน และ ผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งทั้ง3เขต กว่า 300คน

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต กำหนดสถานที่เลือกตั้งกลาง ของจังหวัดภูเก็ต ดังนี้
เขตเลือกตั้งที่ 1 ก่อนวันเลือกตั้งนอกเขต ณ ศาลาประชาคมจังหวัดภูเก็ต และ ก่อนวันเลือกตั้งในเขต ณ โรงเรียนเทศบาลพิบูลสวัสดี , เขตเลือกตั้งที่ 2 ก่อนวันเลือกตั้งนอกเขต ณ สวนศรีภูวนารถ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต และ ก่อนวันเลือกตั้งในเขต ณ อาคารตะเภาใหญ่ เทศบาลตำบลวิชิต , เขตเลือกตั้งที่ 3 ก่อนวันเลือกตั้งนอกเขต ณ โรงเรียนเชิงทะเลวิทยาคมจุติก้องอนุสรณ์ และ ก่อนวันเลือกตั้งในเขต ณ โรงเรียนเชิงทะเลวิทยาคมจุติก้องอนุสรณ์ สำหรับผู้พิการทุพพลภาพ หรือผู้สูงอายุเขตเลือกตั้งที่ 3 ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุภูเก็ต ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

ทุกสถานที่เลือกตั้งกลางของจังหวัดภูเก็ต แต่ละจุดจะมีกรรมการ ประจำสถานที่เลือกตั้ง อำนวยความสะดวกและมีเจ้าหน้าที่จาก สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ตประจำเขตเลือกตั้ง เข้าดูแลซึ่งยังไม่ได้รับแจ้งปัญหาใด

วันนี้หลังจากปิดหีบเลือกตั้ง แล้ว สถานที่เลือกตั้งกลางในเขตเลือกตั้งไม่มีขั้นตอนยุ่งยาก ต้องนำหีบบัตรเลือกตั้งไปเก็บรักษาไว้สถานที่เลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้งกลางแต่ละแห่งจะมีบริษัทไปรษณีย์ฯมารอรับบัตรเลือกตั้ง เมื่อบริษัทไปรษณีย์ฯมารอรับบัตรเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว เป็นหน้าที่ของบริษัทไปรษณีย์ฯ นำส่งให้จังหวัดต่างๆ ของทางจังหวัดภูเก็ตรอรับบัตรเลือกตั้งของชาวจังหวัดภูเก็ตที่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่อื่นกลับมา หลังจากนั้นจะนำไปเก็บรักษาไว้ในสถานที่ที่กกต.เขตประกาศกำหนดไว้เท่านั้น และจะมีกล้องวงจรปิดมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

ในส่วนเรื่องการซื้อเสียงของการเลือกตั้งยังไม่ได้รับการร้องเรียน เพียงแค่มีข่าวว่ามีการจ่ายเงินหรือไม่อย่างนี้ ซึ่งยังไม่มีข้อเท็จจริงว่าใครจุดไหนอย่างไร ขอนำเรียนว่า เรายังไม่ได้รับการร้องเรียนในเรื่องนี้

ทั้งนี้ กกต.จังหวัดภูเก็ต ขอเชิญชวนประชาชนผู้ลงทะเบียนชื่อใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าไว้แล้วขอให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้(7 พ.ค.) เพราะว่า ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ท่านไม่มีสิทธิเลือกตั้งแล้วถ้าท่านไม่เลือกตั้งในวันนี้ท่านจะต้องแจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้งอย่างเดียว ส่วนผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่จะต้องใช้สิทธิ ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ขอให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันเยอะๆออกมาใช้สิทธิเลือกคนที่ท่านรักเลือกพรรคที่ท่านชอบ” นางสาวอรพิน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

’สุริยะ‘ เร่งเครื่อง 7 โปรเจกต์แผนพัฒนาโครงข่ายคมนาคมจ.ภูเก็ต

เตรียมเสนอนากยรัฐมนตรี เคาะ 7 โครงการลงทุน เม็ดเงินกว่า 1.48 แสนล้านบาท ยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน 4 มิติ ’บก-น้ำ-ราง-อากาศ‘หนุนเป๋นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของภูมิภาค

‘เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท’ เปิดประตูสู่เสน่ห์แห่งการพักผ่อนสไตล์ยูโรเปียน บนชายฝั่งตะวันตกของภูเก็ต

“เลอ เมอริเดียน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” (Le Méridien Hotels & Resorts) 1 ใน 31 แบรนด์ภายใต้เครือ “แมริออท บอนวอย” (Marriott Bonvoy) ผู้ให้บริการโรงแรมและรีสอร์ทระดับโลก ประกาศเปิดตัว “เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต ไม้ขาว บีช รีสอร์ท” (Le Méridien Phuket Mai Khao Beach Resort)

ผบ.ตร.เปิดโครงการวิ่งสร้างภูมิคุ้มกัน 'วัคซีนไซเบอร์' กระตุ้นรับรู้ ไม่เชื่อ ไม่รีบ ไม่โอน

ผบ.ตร.เปิดโครงการวิ่งสร้างภูมิคุ้มกัน “วัคซีนไซเบอร์” ส่งเสริมสุขภาพพร้อมสร้างการรับรู้ สร้างเครือข่ายในการขยายการรับรู้ ให้ประชาชนรู้ทันกลโกง “ไม่เชื่อ ไม่รีบ ไม่โอน”

เคลื่อนย้ายศพ ‘รองผู้ว่าฯพังงา’ ไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดมะกรูด จ.ปัตตานี

กรณีนายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร  อายุ 51ปี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เสียชีวิตกะทันหัน ในพื้นที่ป่าตอง อำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ต หลังมีภารกิจเป็นประธานเปิดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์

รัฐบาลสะเทือน! 'เสดสตรีอมรัตน์' นำทีม 3 ส.ส.ก้าวไกล ประชุมทีมรองผู้ว่าภูเก็ต เตรียมรับมือภัยแล้ง

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำคนสำคัญของพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อธิบายรูปภาพว่า ร่วมกับส.ส.