'วิทยา' ยัน รทสช.ไม่ลอยแพผู้สมัคร ส.ส.แต่คงไม่เปย์ให้ 20-30 ล้าน

'วิทยา' ยันพรรคไม่เคยลอยแพ-ทอดทิ้งผู้สมัคร ส.ส.อีสาน ย้ำให้เงินเพียงพอหาเสียง แต่คงไม่มีให้ถึง 20-30 ล้าน รับอาจมีบ่นบ้าง เชื่อไม่กระทบหาเสียงโค้งสุดท้าย

11 พ.ค.2566 - ที่จังหวัดนครศรีธรรมมราช นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในฐานะประธานภาคอีสาน เปิดเผยถึงกรณีนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข ผู้สมัคร ส.ส.เลย เขต 1 นำผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสานประมาณ 10 คน บุกทวงเงินค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้ง ว่าพรรคดูแลผู้สมัครทุกคนตามกฏหมาย และที่บอกว่าไม่เพียงพอ ก็ต้องถามกลับว่าต้องการกันเท่าไร ซึ่งผู้สมัคร ส.ส.ก็ไม่ได้บอกมา แต่ก็ได้ย้ำว่าต้องใช้จ่ายตามกฎหมาย เพราะในชีวิตของก็ไม่เคยทำนอกเหนือกฎหมาย

“พรรคได้จัดสรรงบประมาณรณรงค์หาเสียงอย่างเท่าเทียมกัน พอเพียงทั้งค่าป้าย ค่ารถหาเสียง และการใช้หาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งกฎหมายล็อกไว้หมดแล้ว เกินจากนี้ใช้ไม่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะมีการให้งบถึง 20-30 ล้านบาท เพราะในชีวิตไม่เคยทำเช่นนี้ โดยได้ตรวจสอบผู้สมัคร ส.ส.แล้วว่าไม่ได้มีการลอยแพ และก็ไม่รู้ว่าเกิดจากตรงไหน เพราะนายปรีชาเคยอยู่พรรคเพื่อไทย (พท.)พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ก็อาจจะคิดมาก”

เมื่อถามถึงกรณีผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ และจ.พัทลุงของพรรคจะรวมตัวมาพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ พรรครทสช.ในวันนี้ นายวิทยา กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่เห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดา ที่อาจจะบ่นพึมพำบ้าง เพราะอยากได้เงินสนับสนุนมากๆ ซึ่งมันไม่ได้ ย้ำว่าเรื่องดังกล่าว จะไม่ส่งผลต่อพรรคในช่วงโค้งสุดท้ายการหาเสียง แต่ให้มองว่าคนไทยจะได้รู้ว่า พรรค รทสช.ไม่ได้มีการไปซื้อเสียงแต่อย่างใด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘รทสช.’ ย้ำแก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต

หัวหน้าพรรค รทสช. ชี้แก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต แต่หากต้องมีสภาร่างรธน.สเปกของ สสร. ต้องมีความรู้ เป็นกลาง ไม่มีอคติ

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา

รองโฆษก รทสช. ถาม ‘ท่านรองอ๋อง’ หรูหราภาษีหลวง ความเท่าเทียมแบบไหน

นี่คือความเท่าเทียมแบบไหน ..พูลวิลล่า ปาร์ตี้ จิบไวน์พรีเมี่ยมบนเครื่องบิน วิวดีที่เซ็นโตซ่า พวกคุณนอนหลับสบายดีมั้ย ..บนภาระภาษีพี่น้องคนไทย?

รทสช. ย้ำมาตรการลดค่าน้ำมัน-ไฟฟ้า เพื่อบรรเทาทุกข์ประชาชนตามที่หาเสียงไว้

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการของคณะรัฐมนตรี (ครม.)ในการบรรเทาความเดือด

รทสช. ปรามฝ่ายค้าน อย่าตีตนก่อนไข้ ทยอยทำนโยบายหาเสียง

'ธนกร' ชี้ “รทสช.” ดูนโยบายหาเงินเข้าประเทศ แจงรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ค่อยๆ ทำนโยบายหาเสียง อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ ไม่จำเป็นต้องมีองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี