'วราวุธ-กัญจนา' ปูพรมเดินตลาดสุพรรณ ไม่หวั่นกระแส มั่นใจเข้าวินตามเป้า

'วราวุธ' ปูพรมเดินตลาดสุพรรณ ปิดหาเสียงเลือกตั้ง66 ไม่หวั่น กระแส มั่นใจ เข้าวินตามเป้า 'กัญจนา' มอง ครั้งนี้แบ่ง2ขั้วรุนแรง วอน เลือกพรรคที่นโยบาย ไม่ใช่เทให้ เพราะกลัวอีกข้างหนึ่งได้

12พ.ค.2566 - เมื่อเวลา 07.00 น. ที่จ.สุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภริยา นายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 พร้อมแกนนำพรรคชทพ. และนายสรชัด สุจิตต์ ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 1 (อ.เมืองสุพรรณบุรี) พรรคชาติไทยพัฒนา รวมถึงผู้สมัครส.ส.เขตของพรรคในสุพรรณบุรี เดินหาเสียงในตลาดเมืองสุพรรณบุรี เป็นการปิดการหาเสียงเลือกตั้ง66 ของพรรคชทพ. โดยเริ่มเดินจากสวนเฉลิมภัทรราชินี(หอคอยบรรหารแจ่มใส) ไปในตลาดอำเภอเมืองสุพรรณบุรี โดยเดินปูพรมพร้อมๆกันแบ่งเป็น 18 สาย ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับจากชาวจังหวัดสุพรรณบุรีเป็นอย่างดี หลายคนต่างให้กำลังใจกับคุณหญิงแจ่มใส น.ส.กัญจนา และนายวราวุธ ซึ่งก็ได้พยายามย้ำบัตร2ใบ ให้กาทั้งเบอร์คน และเบอร์พรรคชทพ.

นายวราวุธ ให้สัมภาษณ์ว่า พรรคชาติไทยพัฒนาเริ่มต้นฤดูกาลหาเสียงการเลือกตั้งปี66 ด้วยการปราศรัยใหญ่ที่หน้าลานมังกร และตระเวนปราศรัย 10 อำเภอ จังหวัดสุพรรณบุรี รวมถึงอีกหลายพื้นที่ หลายจังหวัดทั่วประเทศ ที่มีผู้สมัครของพรรคชาติไทยพัฒนา และกรุงเทพมหานคร และวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะหยุดการหาเสียง เนื่องจากในวันที่ 13 พฤษภาคม ต้องหยุดการหาเสียงในช่วง 18.00 น. จึงมาปิดการหาเสียงที่จังหวัดสุพรรณบุรี เปิดที่บ้านปิดที่บ้าน โดยในเช้าวันนี้เป็นการแบ่งสายเดินกันในอำเภอเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี ขอคะแนนให้กับสรชัดเบอร์6 และพรรคชาติไทยพัฒนา เบอร์18 ทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนลงคะแนนเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้

นายวราวุธ กล่าวว่า ผู้สมัครทั้ง 5 เขตในจังหวัดสุพรรณบุรีของพรรคชาติไทยพัฒนา ทำงานกันอย่างเต็มที่ เพราะจังหวัดสุพรรณบุรีนั้นถือเป็นบ้านใหญ่ของพรรคชาติไทยพัฒนา ทุกพื้นที่เราไม่ประมาท ขอให้พี่น้องประชาชนคนสุพรรณบุรีไว้วางใจพรรคชาติไทยพัฒนา ลงคะแนนให้เบอร์ 18 เลือกทั้งคนเลือกทั้งพรรค การเดินทางตั้งแต่เริ่มต้นเดือนกุมภาพันธ์มาจนถึงวันนี้ การปราศรัย เวทีดีเบต ตอนนี้เหลือเวลาอีก 48 ชั่วโมง จะเป็นการลงคะแนนตัดสินของพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ขอพี่น้องประชาชนให้โอกาสผู้สมัครของพรรคชาติไทยพัฒนา

"ทุกคนจะเห็นแล้วว่าจุดยืนของพรรคชาติไทยพัฒนา เน้นความยั่งยืนและสร้างมิตรทางการเมือง เป็นการทำการเมืองที่สร้างสรรค์ ไม่ทะเลาะเบาะแว้ง ไม่สาดโคลน ไม่ต่อว่าใคร เราทำงานด้วยความสร้างสรรค์ และแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ดังนั้น 14 พฤษภาคมนี้ ถ้าอยากเห็นการเมืองนิ่ง การเมืองสงบ การเมืองสร้างสรรค์ของประเทศไทยก็ขอฝากพรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อให้ได้เข้ามาสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับประเทศไทย"

ผู้สื่อข่าวถามว่า กลัวกระแสฟีเวอร์ที่แรงๆของบางพรรคการเมือง มีผลกระทบต่อเป้าหมายไม่ต่ำกว่า 25 เสียง หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า วันที่ 14 พฤษภาคมประมาณ 19.00 น. คงจะรู้แล้วว่าพี่น้องประชาชนตัดสินใจอย่างไร และไม่ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคชาติไทยพัฒนาจะได้เสียงเท่าไหร่ก็แล้วแต่ การเลือกตั้งครั้งหน้าจะต้องได้มากกว่านี้

ด้าน น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ในการหาเสียงพรรคชาติไทยพัฒนาทำอย่างเต็มที่ในทุกพื้นที่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเลือกตั้งครั้งนี้เราจะมีโอกาสได้ดูแลพี่น้องประชาชนคนสุพรรณบุรี ทั้งจังหวัด และเราถือว่าทุกจังหวัดในประเทศไทยมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เราไม่เคยยกว่าจังหวัดไหนสำคัญกว่าจังหวัดไหน และไม่เคยด้อยค่าจังหวัดไหนด้วย เพราะทุกจังหวัดเป็นผืนแผ่นดินไทยผืนเดียวกัน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเลือกตั้งครั้งนี้พี่น้องประชาชนจะให้ความกรุณาพรรคชาติไทยพัฒนา เบอร์ 18 และผู้สมัครของพรรคในทุกเขต

"การเลือกตั้งครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะมีการแบ่งกันอย่างรุนแรงเป็น2ขั้ว ขอกราบเรียนพี่น้องประชาชนทุกคนว่า เลือกพรรคไหนขอให้ดูนโยบายเป็นหลัก อย่าเลือกเพราะว่าไม่ชอบพรรคนี้ จึงต้องรีบเทมาพรรคนี้ เพราะกลัวว่าอีกพรรคจะได้ ขออย่าเลือกแบบนั้น ให้ดูที่นโยบาย และพิจารณาพรรคชาติไทยพัฒนาที่เราเน้นนโยบาย ความยั่งยืนชั่วลูกชั่วหลาน และไม่แบ่งแยกประเทศ เพราะความแตกแยกของประเทศ ต่อให้นโยบายของพรรคไหนดีแค่ไหน ก็ไม่สามารถผลักดันนโยบายให้สำเร็จได้ อย่าเลือกเพราะเป็นการเลือกข้าง เลือกขั้ว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตพรรคชาติไทยพัฒนาจะมีโอกาสมีผู้แทนราษฎรรับใช้ประชาชนในทุกจังหวัดของประเทศไทย" น.ส.กัญจนา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วราวุธ’ ขออภัยโอนเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด 600 ล่าช้า มั่นใจเดือนหน้าตามปกติ

รมว.พม.ขออภัยโอนเงินล่าช้าไป 10 วัน และยืนยันว่า ในเดือนหน้าจะกลับไปจ่ายเงินตามวงรอบปกติ ซึ่งจะใช้งบประมาณปี 2566 ไปพรางก่อน

'นิกร' ขอบคุณคณะทำงานสวัสดิการเด็กเล็ก ขอให้เพิ่มนโยบายเงินอุดหนุนต้องถ้วนหน้า

นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา และ นายประวิทย์ สุวรรณสัญญา กรรมการประชาสัมพันธ์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พรรคชาติไทยพัฒนา รับฟังและรับข้อเสนอ เรื่องการส่งเสริมให้มีการดูแลเด็กเล็กให้ดีขึ้น จาก นางสุนี ไชยรส ประธานคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบายสวัสดิการการเงินอุดหนุน

'วราวุธ' เข้า พม.วันแรก มองปัญหาน้องหยก-ม็อบเยาวชน ต้องคืนลูกหลานให้ครอบครัว

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ พม. ได้แก่ ศาลพระภูมิ ศาลกรมหลวงสิงหวิกรมเกรียงไกร องค์พระประชาบดี จากนั้น

'รมต.ท็อป' กราบ 'แม่-พี่สาว' ก่อนเข้าทำเนียบฯ 'คุณหญิงแจ่มใส' ให้พรมีสติปัญญา ทำงานเพื่อชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อถ่ายรูปทำบัตรประจำตัวคณะรัฐมนตรี และขึ้นรถตู้ไปเข้าเฝ้าถวายสัต

เฮ! 'วราวุธ' เผยเบี้ยผู้พิทักษ์ป่าประกาศลงราชกิจจาฯ แล้ว

“วราวุธ” เผย ประกาศเบี้ยผู้พิทักษ์ป่าลงราชกิจจาฯ แล้ว หวังเป็นให้ขวัญกำลังใจ จนท. ลั่น ไม่เสียดายไม่ได้นั่ง รมว.ทส. ต่อ บอก มีลาภเสื่อมลาภ มียศเสื่อมยศ แต่ทำดีที่สุดแล้ว