'อนุชา' ระบุเป็นเรื่องน่ายินดี ปชช.ออกมาใช้สิทธิล้นหลาม

“อนุชา”  ผู้สมัคร ส.ส.ชัยนาท เขต 1 เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้แทนเข้าสภา ทำหน้าที่เพื่อประชาชน

14 พ.ค.2566 – นายอนุชา  นาคาศัย  ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 จังหวัดชัยนาท เบอร์ 9 พรรครวมไทยสร้างชาติ (อดีต ส.ส. เขต1 จ.ชัยนาท)  เดินทางไปที่บริเวณหน่วยเลือกตั้งที่ 1 เขตเลือกตั้งที่ 1 ศาลาหลวงปู่หิน  อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

ซึ่งเมื่อนายอนุชา ฯ เดินทางไปถึงหน่วยเลือกตั้ง ได้เข้าไปทำการตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ตามบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งประจำหน่วย โดยอยู่ลำดับที่ 306 จากรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 734  คน จากนั้นได้เดินเข้าคูหาลงชื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง รับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คือ บัตรสีม่วง เลือก ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง และบัตรสีเขียว  เลือก ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ก่อนจะเดินเข้าคูหากากบาท แล้วนำบัตรเลือกตั้งมาหย่อนลงในหีบรับบัตรเลือกตั้ง

นายอนุชา  ได้กล่าวภายหลังจากการลงคะแนนเลือกตั้งว่า เป็นปกติตนเองในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่เดินทางออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันนี้พบว่าประชาชนออกเดินทางมาร่วมใช้สิทธิอย่างมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทุกคนมาใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้งในฐานะคนไทยที่ต้องเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทั้งนี้  อยากเชิญชวนประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งทุกคนให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ เป็นเรื่องใกล้ตัวที่จะเลือกผู้แทนไปเป็นตัวแทนในการเลือกผู้บริหารประเทศแทนประชาชน

“สำหรับการเลือกตั้งในปี 2566 นี้ จากการคาดการณ์ผู้ใช้สิทธิในปีนี้จำนวนมาก สังเกตจากการที่มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนามาก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประชาชนให้ความสนใจต่อการเลือกตั้งซึ่งเป็นกระบวนการในระบอบประชาธิปไตย” นายอนุชา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมชลฯ เตรียมปรับเพิ่มระบายน้ำเขื่อนเจ้าพระยา หลังน้ำเหนือยังเพิ่มขึ้น

นายประพิศ จันทร์มา อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่บริเวณตอนบนของลุ่มน้ำเจ้าพระยา จึงทำให้ระดับน้ำมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจากการคาดการณ์ในอีก 1-3 วันข้างหน้า จะมีปริมาณน้ำไหลผ่านสถานี C.2 อำเภอเมือง

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล

ปิดชั่วคราว 'หาดทรายสะแกงาม' แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังชัยนาท

ม่น้ำเจ้าพระยาด้านท้ายเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น จากการเพิ่มการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยา ได้ท่วมสันดอนทรายกลางแม่น้ำ และท่วมหาดทรายริมแม่น้ำไปหมดแล้ว

เฝ้าระวัง! ภาคกลาง 7 จังหวัดลุ่มน้ำเจ้าพระยา เสี่ยงน้ำท่วมหลายพื้นที่

17 – 21 ก.ย.ชลประทาน 12 เตือน 7 จังหวัดลุ่มเจ้าพระยา เฝ้าระวังน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น เสี่ยงเกิดอุทกภัยหลายพื้นที่

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน