ปชป.วังเวง! 'จุรินทร์' ไม่กดดันคะแนนตามห่าง พร้อมยอมรับผลเลือกตั้ง

“จุรินทร์” พร้อมยอมรับผลเลือกตั้ง ไม่กดดัน ปชป.ตามห่าง ยันยังเดินในเส้นทางการเมืองต่อ ขณะที่ทำการพรรคเงียบ ไร้กองเชียร์ลุ้นคะแนน

14 พ.ค.2566 – เมื่อเวลา 17.30 น. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงมาแถลงข่าวขอบคุณประชาชนที่ออกมาลงคะแนนให้ผู้สมัครเขต และ บัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันทุกคนพร้อมเข้าไปทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์ที่สุด ส่วนที่ผลนับคะแนนที่พรรคประชาธิปัตย์ยังมีคะแนนตามอยู่นั้นนั้นยังไม่สามารถตอบอะไรได้ เพราะเพิ่งนับคะแนน แต่หากผลที่เป็นทางการอะไร ก็รับได้

ส่วนที่มองว่าเลือกตั้งครั้งนี้ชี้ชะตาพรรคและเส้นทางการเมืองของหัวหน้าพรรคนั้น ยืนยันว่าไม่รู้สึกกดดัน ตนเองอยู่กับการเมืองมานานตลอดชีวิต ถ้าจะเป็นอย่างไรก็ไม่มีปัญหาอะไร และจะเดินในเส้นทางการเมืองต่อไป ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง พร้อมปฏิเสธ ที่จะพูดถึงการเปลี่ยนแปลงคณะผู้บริหารของพรรค แทนชุดปัจจุบันที่จะหมดวาระในวันพรุ่งนี้

เมื่อถามว่า ที่ทำการพรรคเงียบเหงากว่าทุกครั้งมาก นายจุรินทร์ กล่าวว่า ก็ปกติ โดย 3 ทัพ คือ หัวหน้า เลขาฯ อดีตหัวหน้าพรรค แยกย้ายไปอยู่เป็นหลักในพื้นที่โดยตนเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่พรรคค่อนข้างเงียบเหงา ไม่มีกองเชียร์ หรือผู้สนับสนุนพรรคเข้ามาร่วมลุ้นคะแนนเหมือนทุกครั้ง มีเพียงสื่อมวลชนที่คอยติดตามสถานการณ์อยู่เท่านั้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โบว์ ชี้แนวร่วมมุมกลับ ฉุด 'ชัชชาติ-ผู้สมัครสก.อิสระ' คะแนนพุ่ง หลังโดนกระแสพรรคอื่นโจมตี

โบว์ ณัฏฐา ชี้คนกรุงเทพเลือกชัชชาติ เป็นหลัก และที่คิดจะเลือกผู้สมัครสก.อิสระเยอะ เพราะเมื่อดูจากกระแสโจมตีจากพรรคอื่น

'อนุชา' ไม่หวั่นโพลตามหลัง เร่งทำงานหนักขึ้น ชูนโยบายอนาคตคนกรุง

'อนุชา' ผนึก 'อภิสิทธิ์' นำทัพทีมผู้บริหารประชาธิปัตย์ลุยหาเสียงคลองเตย-อโศก ยันไม่หวั่นกระแสโพล พร้อมเร่งเครื่องชูนโยบายอนาคตคนกรุงเทพ

'รองหน.ปชป.' เตือนสติ สิ่งที่ทำให้มนุษย์ต่างจากสัตว์ จะไม่ซ้ำเติมความทุกข์ของผู้อื่น แม้จะเห็นต่าง

สกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์สิ่งที่ทำให้มนุษย์แตกต่างจากสัตว์

'กกต.กทม.' ติวเข้มเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก. ส่งชุดจู่โจมเร็วลุย 50 เขต 16 มิ.ย.

'ผอ.กกต.กทม.' เผยบรรยากาศหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.-สก. เรียบร้อยดี ยังไร้เรื่องร้องเรียนเลือกตั้ง เตรียมตั้งชุดเคลื่อนที่เร็ว 50 ชุด ลุยปฏิบัติหน้าที่ 50 เขต 16 มิ.ย.นี้

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' เดินสวนลุม ฟังเสียงคนบ่อนไก่ ลุยสางปัญหาขยะล้น

'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ลุยสวนลุม ดันสวนหย่อม-น้ำพุ-ยกระดับศูนย์อาหาร ฟังเสียงชาวบ่อนไก่ ลุยสางปัญหาขยะล้นปล่อง คืนคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

'ฝ่ายค้าน' บี้ล่า 'นอมินี' หลังพาณิชย์เจอแหล่งใหญ่ห้วยขวาง 53 บริษัท ชี้เป้าลุย 'สมุย-กระบี่-ภูเก็ต' 

รองหน.พรรคปชป.ชี้กรณีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ตรวจพบนิติบุคคลกลุ่มเสี่ยงนอมินีในพื้นที่เขตห้วยขวาง จำนวน 53 ราย