‘วราวุธ’ นำทีม ชทพ.ขอบคุณทุกคะแนนเสียง บอกเร็วไปจะชี้ขั้วรัฐบาล

14 พ.ค.2566-ที่พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) นายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค ชทพ. พร้อม น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค และสมาชิกพรรค ร่วมกันแถลงภายหลังปิดหีบเลือกตั้ง

นายวราวุธ แถลงว่า ตอนนี้การนับคะแนนเริ่มขึ้นทั่วประเทศ บางพื้นที่มีความรวดเร็ว บางพื้นที่นับไป 80-90% แต่บางพื้นที่เนื่องจากสภาพอากาศ ที่มีพายุเข้า ทำให้เกิดความล่าช้า แต่ทั้งนี้ พวกเราชาว ชทพ. ต้องกราบขอบพระคุณประชาชนคนไทยทุกๆ คน ทุกๆ คะแนน ที่ให้คะแนนกับผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อของ ชทพ. ที่สำคัญ ต้องขอบคุณคนไทยทุกคนที่ออกมาลงคะแนน ไม่ว่าจะให้กับพรรคใดก็แล้วแต่ แต่การมาออกเสียงวันนี้เป็นกำลังสำคัญในการที่จะพัฒนาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  ชทพ.จะให้คำมั่นว่าทุกๆ คะแนนเสียงที่ให้พวกเราในทุกๆ พื้นที่จะสนองกลับไปเป็นการตั้งใจในการทำงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคะแนนที่ให้มานั้นเราจะต่อยอดทำให้การเลือกตั้งครั้งหน้า ชทพ.ได้คะแนนมานกกว่าในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้หลายพื้นที่ยังนับคะแนนไม่เสร็จสิ้น ยังสรุปไม่ได้ว่าแต่ละพรรคได้คะแนนได้เท่าไหร่

เมื่อถามว่า พรรคที่ได้คะแนนเสียงอันดับหนึ่งควรจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลใช่หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ต้องดูก่อนว่าพรรคอันดับหนึ่งสามารถรวบรวมเสียงในสภาได้เกินครึ่งหรือไม่อย่างไร เพราะในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา บางครั้งหากพรรคอันดับหนึ่งจัดไม่ได้ตั้งไม่ได้ จะเป็นพรรคอันดับสอง แต่ตอนนี้เร็วเกินว่าใครได้อันดับหนึ่ง เพราะหลายพื้นที่ยังนับคะแนนไม่จบ อย่างไรก็ตาม วันนี้หลังการเลือกตั้งจบเรายังไม่รู้ว่าใครได้เท่าไหร่ อย่างไร รวมถึง ชทพ.เองด้วย ตอนนี้ยังเร็วเกินไปที่จะตัดสินว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับการเมืองไทย จะฟอร์มทีมอย่างไร

ถามถึงปรากฏการณ์ของพรรคก้าวไกลที่หักปากกาเซียนหลายโพล ตรงนี้มองอย่างไร นายวราวุธ กล่าวว่า ตอบไม่ได้อยู่ดี เพราะการนับคะแนนยังไม่จบ บางพื้นที่พรรคก้าวไกลมาแรง สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการในพื้นที่ ยอมรับในการตัดสินใจดังกล่าว แต่คิดว่าประมาณ 21.00 – 22.00 น. ไปแล้ว ถึงจะค่อนข้างมั่นใจได้ว่าคะแนนเสียงจะออกมาอย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภูมิใจไทยยิ่งผยอง! แนะ 'พท.-กธ.-ปชน' ดัดหลัง งดโหวตเลือกนายกฯ คะแนนไม่ถึง 250 เสียง ชื่อ 'อนุทิน' ตก

เทพไท ระบุเมื่อผลการเลือกตั้งสส.ปรากฏว่า พรรคภูมิใจไทยได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ1 มีส.ส.จำนวน 193 คนได้รับชัยชนะอย่างท้วมท้น จนทำให้แกนนำพรรคทะนงตัว

'อรรถกร' โยนถาม 'ธรรมนัส' ความชัดเจนร่วมรัฐบาลภท.หรือไม่ ยันพร้อมเป็นรัฐบาล-ฝ่ายค้าน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะนายทะเบียนพรรคกล้าธรรม(กธ.) กล่าวถึงความชัดเจ

'อนุดิษฐ์​' ปัดตอบ​ 'กล้าธรรม' หมดโอกาสร่วมรัฐบาลหรือไม่ ให้ยึดตามนายกฯ​รอกกต.รับรองผลก่อน

ที่ทําเนียบรัฐบาล น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคกล้าธรรม​

'ทนายนกเขา'ทุบโต๊ะ! ตั้งรัฐบาลยังไม่จบ 'อนุทิน' ไม่ใช่เจ้าของเกม

นายนิติธร ล้ำเหลือ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน โดยประเมินกา

'พินทองทา' เข้าเยี่ยม 'ทักษิณ' เลี่ยงตอบพ่อโอเค ครม.หนู 'พท.' ได้ 'รัฐมนตรี' 8 เก้าอี้หรือไม่

เอม-พินทองทา เข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ’ ครั้งที่ 42 ที่ในเรือนจำคลองเปรม เผยพ่อสุขภาพแข็งแรง  เลี่ยงตอบปมปรับ ครม.–เก้าอี้ 8 รัฐมนตรีเพื่อไทย ย้ำหากถามการเมืองให้เป็นเรื่องของพรรค