‘ธรรมนัส’ ขอโทษร่วมดีเบตไม่ครบทุกเวที อ้างเหตุต้องหาเสียงเวทีใหญ่ 17 จังหวัด

“ธรรมนัส” ขอโทษร่วมดีเบตไม่ครบทุกเวที เหตุต้องลุยหาเสียง 17 จังหวัด ย้ำ ลงพื้นที่พบประชาชนคือคำตอบที่ดีที่สุด

28 ธ.ค. 2568 –  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษา พรรคกล้าธรรม และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการหาเสียงของพรรคว่า ขณะนี้พรรคกำลังเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ โดยตั้งเป้าหมายกวาดที่นั่ง ส.ส. ให้ได้มากที่สุด ทั้งคณะกรรมการบริหารและคณะกรรมการยุทธศาสตร์ได้แบ่งงานลงพื้นที่แต่ละจังหวัดอย่างเป็นระบบ พร้อมเตรียมจัดเวทีปราศรัยขนาดใหญ่หลายแห่งทั่วประเทศ

สำหรับการขึ้นเวทีดีเบต ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า จะต้องพิจารณาความเหมาะสมของเวลาและภารกิจร่วมกับฝ่ายบริหารพรรค โดยเฉพาะ อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์พรรค เพื่อพิจารณาว่าเวทีใดควรเข้าร่วมหรือไม่ เนื่องจากช่วงเดียวกันพรรคมีภารกิจจัดเวทีปราศรัยในต่างจังหวัดจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ไม่ได้ปฏิเสธการร่วมดีเบตทั้งหมด หากตารางเวลาไม่ชนก็พร้อมพิจารณาเข้าร่วม

“การดีเบตระดับประเทศกับการลงพื้นที่พบปะประชาชนเป็นคนละรูปแบบกัน การไปสัมผัสพื้นที่จริงและรับฟังปัญหาจากประชาชนโดยตรงคือสิ่งที่ดีที่สุด สอดคล้องกับท่าทีของอนุดิษฐ์ที่ยืนยันว่า พรรคตั้งใจจัดเวทีพบประชาชนให้มากที่สุด เพื่อสื่อสารนโยบายและรับฟังเสียงสะท้อนอย่างใกล้ชิดจากทุกภูมิภาคของประเทศ”

ด้าน น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า พรรคกล้าธรรมมีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพียงหนึ่งคน จึงจำเป็นต้องจัดสรรเวลาอย่างรอบคอบ เพื่อให้แคนดิเดตลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครในแต่ละเขตอย่างทั่วถึง หากขาดการลงพื้นที่อาจกระทบฐานเสียงได้ โดยพรรควางแผนจัดเวทีใหญ่ถึง 17 เวทีทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นยุทธศาสตร์หลักในการสื่อสารกับประชาชน ส่งผลให้บางเวทีดีเบตอาจไม่สามารถเข้าร่วมได้ครบถ้วน จึงขออภัยต่อทุกเวทีที่เชิญมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กธ.' ตีปี๊บเขียวขจี ไม่ใช่เทา คว้าเกือบ 60 เก้าอี้ รอ 'ภท.' เทียบเชิญ

'กล้าธรรม' รอ 'ภูมิใจไทย' เทียบเชิญร่วมรัฐบาล ไร้เงื่อนไข ลั่น กธ. สีเขียวขจี ไม่ใช่เทา พอใจได้เกือบ 60 เก้าอี้ เหตุรู้เขารู้เรา ไม่ใช่ส้มหล่น

'ธรรมนัส' ยิ้มรับเกินคาดคนไทยเทคะแนน บอก 'อนุทิน' ยังไม่ต่อสายร่วมรัฐบาล แซะรอสายพรรคฟ้าอยู่

ร.อ.ธรรมนัส แถลงขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกเสียงที่สนับสนุนพรรคกล้าธรรม รู้สึกตื้นตันใจที่พี่น้องคนไทยให้การสนับสนุนพรรคกล้าธรรม

'ธรรมนัส' ยิ้ม 'เหนือ-ใต้' นำหลายเขต มั่นใจ 'พะเยา' ทิ้งขาดยกจังหวัด

‘ธรรมนัส’ เข้าที่ทำการพรรค ฟุ้ง พะเยานำขาดทุกเขต แฉ ปม กปน.แอบหย่อนบัตร เป็นปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 46 ซัด ขนาดบ้านตนยังกล้าทำ ยิ้มเหนือ-ใต้ นำหลายเขต

‘ชัยวุฒิ-เจษฎ์’  ชวนใช้สิทธิ์เลิกตั้ง-ประชามติ ชี้ชะตาประเทศไทย 

เมื่อเวลา 08.00 น. นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งและออกเสียงประชามติ ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 เขตจตุจักร บริเวณ SCB Park 

‘สีหศักดิ์‘ พร้อมครอบครัวมาใช้สิทธิเลือกตั้ง ชี้เลือกตั้งริมชายแดนไทย - กัมพูชาสงบปลอดภัย

‘สีหศักดิ์‘ พร้อมครอบครัว มาใช้สิทธิเลือกตั้ง พร้อมเชิญชวน ปชช.ออกมาใช้สิทธิ์ เลือกพรรค - ผู้แทนฯ ที่ดีที่สุด มั่นใจ การเลือกตั้งผ่านไปได้ด้วยดี ยัน เลือกตั้งริมชายแดนไทย - กัมพูชา สงบปลอดภัย