3 แคนดิเดต 'ปชน.' ทำมือเบอร์ 46 แจงเหตุปาร์ตี้ลิสต์เหลือ 99

3 แคนดิเดต ‘ปชน.’ ทำมือสัญลักษณ์หมายเลข 46 ลุยหาเสียงทันที ชวนประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิล่วงหน้า แจงบัญชีรายชื่อเหลือ 99 คน ถอนตัวไป 1

28 ธ.ค. 2568 – ที่โรงแรมเซ็นทารา ไลฟ์ ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลำดับที่ 1 เปิดเผยหลังจากจับหมายเลขพรรคกสรเมืองเสร็จสิ้น ว่า ได้เบอร์แล้วก็จะทำการประชาสัมพันธ์ให้รับทราบเบอร์ และจะไปหาเสียงหมายเลขนี้เลยทันที และฝากให้ประชาชนติดตาม ทั้งหมายเลขผู้สมัคร สส.เขต ของพรรค และหมายเลขพรรค โดยในวันที่ 11 ม.ค. 69 พรรคประชาชนจะเปิดตัวทีมผู้บริหาร ขณะเดียวกันพรรคยังเปิดเว็บไซต์รับบริจาค ค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้ง ทางผู้สมัคร สส.เขตและบัญชีรายชื่อ ขอประชาชนช่วยสนับสนุน

นายณัฐพงษ์ ยังชี้แจงถึงกรณีที่ สส.บัญชีรายชื่อที่มี 99 คน ว่า หนึ่งคนที่หายไปขอถอนตัวจากการเป็นผู้สมัคร โดยชี้แจงว่าเป็นขั้นตอนตามปกติ เมื่อผู้สมัครทราบลำดับ อาจจะมีข้อจำกัดส่วนตัวจึงขอถอนตัวออก

“ก็ดีครับ พี่วิโรจน์จากเลข 100 เป็น 99 ก็สวยดี” นายณัฐพงษ์ ระบุ

ส่วนนายวีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร รองหัวหน้าพรรค ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ ลำดับที่ 3 ประชาสัมพันธ์ให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ที่อยู่ต่างประเทศลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งนอกราชอาณาจักร หรือประชาชนไม่สะดวกไปใช้สิทธิ์ในวันที่ 8 ก.พ. 69 ให้ลงทะเบียนก่อนใช้สิทธิ์ เลือกตั้งนอกเขตและในเขต ในวันที่ 1 ก.พ.

ทั้งนี้หลังการจับฉลากเลือกเบอร์ของพรรค ทั้ง 3 คนของพรรคประชาชน ทำมือสัญลักษณ์เลข 46 หมายเลขที่พรรคประชาชนจับได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิด้าโพลเปิดคะแนนนิยมทางการเมือง 1/69 พบ เท้ง คะแนนนำ นายกฯอนุทิน

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมืองรายไตรมาส ครั้งที่ 1/2569”

ไม่พลาด! 'ณัฐพงษ์-วีระยุทธ' รุมซัดปมขึ้นราคาน้ำมันพรวดเดียว 6 บาท

'ณัฐพงษ์-วีระยุทธ' จี้รัฐบาลแจงขึ้นราคาน้ำมันพรวดเดียว 6 บาท มีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ ลั่น เปิดหน้าไอ้โม่งกักตุนน้ำมันคือใคร ซัดนโยบายที่ผ่านมาไม่มีคำอธิบาย ไม่มีหลักการ ไม่เห็นใจประชาชน