'ตรีนุช' นำ พปชร. ชู 12 นโยบายเรือธง สู้ศึกเลือกตั้ง

‘ตรีนุช–กรกสิวัฒน์’ นำพลังประชารัฐ สู้ศึกเลือกตั้ง เปิด 3 เสาหลัก ชู 12 นโยบายเรือธง แก้ปากท้อง–เสริมความมั่นคง ยันทุกนโยบายทำได้จริง

5 ม.ค. 2569 – ที่วิลล่า เดอบัว กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ จัดงานแถลงนโยบายพรรคอย่างเป็นทางการ โดยมี น.ส.ตรีนุช เทียนทอง และ ดร.ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี 2 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค เป็นผู้นำการแถลงนโยบาย

น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ กำหนดการทำงานภายใต้ 3 เสาหลัก คือ “มั่นคง ฟื้นฟู และดูแล” เพื่อตอบโจทย์ปัญหาปากท้อง ความมั่นคง และความเดือดร้อนของประชาชน ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของโลกและสังคม โดยได้กำหนดนโยบายเรือธง 12 เรื่องหลัก ได้แก่

1.สร้างรั้ว เสริมราก ความมั่นคงชายแดน (สร้างกำแพงชายแดน – หมู่บ้านมั่นคง)

2.แผ่นดินเราต้องเอาคืน ยกเลิก MOU 43

3.ใครโกง ใครเทา เอาให้หนัก ปราบปรามคอร์รัปชันและทุนสีเทาอย่างเด็ดขาด

4.ไฟฟ้าประชารัฐ (โซลาร์เซลล์ชุมชน)

5.ชุมชนประชารัฐคนละครึ่ง (หมู่บ้านเงินล้าน)

6.เกษตรกรมั่งคั่ง (ปุ๋ยคนละครึ่ง – ขายได้ก่อนปลูก)

7.เสริมทุน สร้างโอกาส เพิ่มรายได้ให้ SME

8.คนไทยต้องมีงานทำ (แรงงานไทยไปตลาดโลก)

9.บัตรประชารัฐ Extra เพิ่มค่าทวีคูณ

10.ลดภาระค่าใช้จ่ายคนไทยทั้งประเทศ (ลดค่าไฟฟ้า ลดราคาก๊าซหุงต้ม ลดราคาน้ำมัน)

11.เรียนสั้น ทันยุค มีงานรอ

12.ประกันสังคมแก้หนี้

น.ส.ตรีนุช ยืนยันว่า ทุกนโยบายสามารถดำเนินการได้จริงและไม่เป็นภาระงบประมาณของประเทศ เนื่องจากพรรคได้เตรียมแหล่งที่มาของงบประมาณไว้แล้ว โดยหลายนโยบายเป็นการต่อยอดจากโครงการที่เคยดำเนินการและประสบความสำเร็จ เช่น บัตรประชารัฐ ซึ่งช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของผู้มีรายได้น้อยและกลุ่มเปราะบางอย่างเป็นรูปธรรม

สำหรับบัตรประชารัฐ Extra จะเพิ่มเงินซื้อสินค้าจำเป็นจาก 300 บาท เป็น 700 บาทต่อเดือน พร้อมสวัสดิการด้านค่าเดินทาง ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ ค่าแก๊ส และเงินช่วยเหลือผู้สูงอายุ ผู้พิการ รวมถึงโครงการ “สูงวัยประชารัฐ” ที่ให้เงินช่วยเหลือแบบขั้นบันไดตามช่วงอายุ และโครงการ “มารดาประชารัฐ” ดูแลแม่และเด็กกลุ่มเปราะบางตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงอายุ 6 ปี

“พรรคยังเดินหน้าโครงการ “คนไทยต้องมีงานทำ” โดยมุ่งพัฒนาแรงงานฝีมือที่ตลาดโลกต้องการ ผ่านการอบรมทักษะด้านเกษตรสมัยใหม่ เทคโนโลยีขั้นสูง ดิจิทัล และโลจิสติกส์ เพื่อสร้างงานในปัจจุบันและยกระดับศักยภาพแรงงานไทยในระยะยาว” แคนดิเดตนายกฯ พรรคพลังประชารัฐ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม.อนุทิน 2 ต้องเป็นที่ยอมรับ การเมืองบ้านใหญ่ยังมีมนตร์ขลัง

ความเคลื่อนไหวการจัดตั้งรัฐบาล "อนุทิน 2" หลังผ่านการเลือกตั้งมาร่วมสองสัปดาห์ จุดที่แวดวงการเมืองจับตามองมากที่สุดก็คือ อนุทิน ชาญวีรกูล และพรรคภูมิใจไทย จะดึงพรรค "กล้าธรรม"

กฤตย์อิชย์ เลือดใหม่พรรคสีฟ้า ผู้เอาชนะบ้านใหญ่ จังหวัดตรัง ประชาธิปัตย์ กลับมาแล้ว

ผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา หนึ่งในนักการเมือง ที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับแวดวงการเมืองโดยเฉพาะการเมืองในภาคใต้ ก็คือผลการเลือกตั้งส.ส.ตรัง เขต 4 ที่ "กฤตย์อิชย์ ภาคย์อิชณน์

พปชร.โหวต‘อนุทิน’

ตั้งรัฐบาลได้เพิ่มอีกพรรค “พปชร.” เรียกถก กก.บห. 24 ก.พ.นี้ ขอมติหนุน “อนุทิน” นั่งนายกฯ "อังคณา" ซัดพรรคส้ม ไม่ให้ความสำคัญเรื่องความผิดเกี่ยวกับเพศ

จับตา 'พลังประชารัฐ' นัดลงมติหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ว่าที่ สส.สระแก้ว รักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะเรียกประชุมคณะกรรมการบริการบริหารพรรค

งัดตำราดีดปากกูรู บวรศักดิ์ชี้ไม่มีประเทศไหนให้เลือกตั้งโมฆะเพราะบาร์โค้ด

"บวรศักดิ์" งัดตำรา สอน รธน.มา 40  ปี สวน "กูรู กม." ไม่มีประเทศไหนเคยวินิจฉัยการเลือกตั้งเป็นโมฆะเพราะมีบาร์โค้ด

ขนลุก! ยื่นผู้ตรวจฯ ส่งศาลรธน. เอาผิดกกต.ทำบาร์โค้ด ขู่ติดคุก-ชดใช้ 8 พันล้าน

ที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีตสส.นครนายก เข้ายื่นคำร้องต่อสำนักงานผู้ตรวจ