'การดี-องอาจ-สกลธี' ปลุกคนกรุง หวนเลือก ปชป. ชูตั๋วร่วมทำได้จริง

‘การดี-องอาจ-สกลธี’ ลุยหาเสียงตลาดประชานิเวศน์ 1 ตลาดถนอมมิตร ชูนโยบายตั๋วร่วม เชื่อมรถไฟฟ้า-เมล์ ลดภาระคนกรุง ลั่นทำได้จริง

9 ม.ค. 2569 – พรรคประชาธิปัตย์ นำทีมโดย ดร.การดี เลียวไพโรจน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่หาเสียงในเขตกรุงเทพมหานคร เขตเลือกตั้งที่ 8 พร้อมด้วย นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่กรุงเทพฯ และผู้สมัคร สส.กทม. เบอร์ 14 นายระพีพัฒน์ สุเมธโชติเมธา ทั้งนี้เขต 8 ครอบคลุมเขตหลักสี่ (ยกเว้นแขวงตลาดบางเขน) เขตจตุจักร (ยกเว้นแขวงจันทร์เกษมและแขวงเสนานิคม) ที่ ตลาดประชานิเวศน์ 1 และผู้สมัคร สส.กทม.เขต 12 เบอร์ 6 นางสาวพิมชนก เก่าเจริญ

ดร.การดี เปิดเผยว่า ในประเด็นเรื่องนโยบายตั๋วร่วมรถไฟฟ้าบวกรถเมล์ จ่ายตามระยะ เริ่มต้น 5 บาทสูงสุด 30 บาทนั้น เรื่องนี้สิ่งที่สำคัญเวลาเราทำนโยบายประเด็นที่หนึ่งเราต้องมองว่าวันนี้เราจะต้องเปลี่ยนในเรื่องของการลดภาระค่าใช้จ่ายเนื่องจากค่าใช้จ่ายการเดินทางของคนกรุงเทพฯ จะเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะถือเป็นรายจ่ายที่ลดลงไม่ได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดสามารถทำได้ เรามองในแง่ของระบบการเดินทางที่จะสามารถ ลดค่าใช้จ่าย กลายเป็นโซนนิ่งระยะใกล้อาจจะใช้ราคา 5 บาท หรือในระยะไกลเชื่อมต่อไปไม่เกิน 30 บาท เพราะฉะนั้นเราจึงเน้นเรื่องความสะดวกสบายในเรื่องการเดินทางและก็มุ่งเน้นในการลดค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าใช้จ่ายชีวิตประจำวันของคนกรุงเทพฯ

นายสกลธี กล่าวเสริมว่า สำหรับนโยบายของประชาธิปัตย์ มุ่งเน้นนโยบายที่ทำได้จริง และอยู่พื้นฐานของความยั่งยืนไม่อยากลดราคาให้ต่ำแล้วทำได้ปีเดียวและหลังจากนั้น ทำไม่ได้ โยบายของพรรคประชาธิปัตย์ทุกนโยบาย ผู้บริหารพรรค และทีมนโยบาย มีการหารือกันและหาข้อมูลตัวเลข ซึ่งเป็นตัวเลขที่ทำได้จริงและกระทบกับงบประมาณของรัฐที่อุดหนุนไม่มาก

นายสกลที กล่าวว่า พื้นที่เขต 8 นี้ เป็นเขตเลือกตั้งเก่าของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งวันนี้ ตน และดร.การดี มาช่วยนายระพีพัฒน์ ถือว่าเป็นเขตที่ต่อสู้ผลัดกันแพ้และผลัดกันชนะ ระหว่างประชาธิปัตย์กับเพื่อไทยสมัยก่อน แต่วันนี้ได้มีการพัฒนาและมีหลายพรรคการเมืองเข้ามาแข่งขันกันเพิ่มขึ้น โดยพื้นฐานของเขตจตุจักรเป็นเขตที่พี่น้องประชาชนให้ความไว้วางใจกับพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด ซึ่งในครั้งนี้ก็หวังเช่นกัน เพราะหลังจากลงพื้นที่ทั้ง ดร.การดี และท่านหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมากจากประชาชน และการหาเสียงในพื้นที่กรุงเทพฯมีพี่น้องประชาชนจำนวนมาก ที่พูดกับท่านหัวหน้าพรรคว่าเคยเลือกประชาธิปัตย์มาก่อน และหันไปเลือกพรรคอื่น แต่ครั้งนี้ประชาชนเหล่านี้ พูดกับท่านหัวหน้าว่า จะกลับมาช่วยพรรคประชาธิปัตย์แน่นอน

ส่วนการคาดหมายว่าผลการเลือกตั้งใน กทม. พรรคประชาธิปัตย์ได้ 10 บวกลบ นั้น นายสกลธี กล่าวว่า ตามที่ท่านหัวหน้าพรรค ได้พูดในพื้นที่เยาวราชเมื่อวานนี้ (8 ม.ค.) โดยยังไม่อยากประเมินด้วยตัวเลข แต่หากถามตนในฐานะที่คลุกคลีกับพื้นที่กรุงเทพฯ เรามีโอกาส 10 บวก ลบ ด้วยสถานการณ์แบบนี้ แต่ก็ยังมีความไม่แน่นอน เพราะพื้นที่กรุงเทพฯ ในช่วงสองสัปดาห์หรือหนึ่งสัปดาห์สุดท้าย อาจจะมีกระแส หรือเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างนี้ก็ได้ เพราะพื้นที่กรุงเทพฯ ถือเป็นพื้นที่เปราะบางและไวต่อกระแสมาก

“พื้นที่เขตจตุจักร มีการสวิงค่อนข้างสูง เคยเลือกประชาธิปัตย์แบบถล่มทลาย เคยเลือกเพื่อไทยถล่มทลาย เลือกประชาชนถล่มทลาย เป็นเหมือนกับพื้นที่ที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของอย่างแท้จริงขึ้นอยู่กับบริบทของกระแสเป็นตัวชี้ เราสบายใจอยู่ที่ว่าเขตจตุจักรเคยสร้าง สส. ของพรรคประชาธิปัตย์มาแล้ว“ นายสกลธี ย้ำ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมชัย' ฟันฉับ! บัตรเลือกตั้งที่ไม่มีหมายเลขบัตรต้นขั้ว เป็นบัตรที่ผิดระเบียบของ กกต.

สมชัย ชี้ในระเบียบของ กกต. ว่าด้วยการเลือกตั้ง สส. ได้แสดงตัวอย่างบัตรเลือกตั้ง สส. ต้องมีหมายเลขของบัตรที่ต้นขั้ว เพื่อประโยชน์ในการตรวจนับจำนวนบัตรเลือกตั้งในแต่ละเล่ม

โบว์ ณัฏฐา มั่นใจเลือกตั้งครั้งนี้ไม่เป็นโมฆะ บอก 'กกต.' ได้บทเรียน จัดเลือกตั้งในอนาคตจะดีขึ้น

การเลือกตั้งจะเป็นโมฆะหรือไม่ ทุกฝ่ายไม่ต้องไปกังวลหรือคาดหวังให้วุ่นวายใจ อย่างไรศาลรัฐธรรมนูญก็ไม่มีทางทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะ แต่การจัดการเลือกตั้งในอนาคตจะดีขึ้นแน่ เพราะ กกต.น่าจะได้บทเรียนแล้ว

'องอาจ' ถามเดินเกมจับขั้วตั้งรัฐบาล ประกาศผลเลือกตั้ง คำสั่งศาล จะเกิดอะไรก่อนกัน

ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ข้องใจการเดินเกมจับขั้วตั้งรัฐบาล ประกาศผลเลือกตั้ง คำสั่งศาล จะเกิดอะไรขึ้นก่อนกัน

ลิงแก้แห! 'สมชัย' ชี้ 4 ข้อสังเกต การใช้บัตรเลือกตั้งใหม่ ที่ไม่มีหมายเลขบัตรที่ต้นขั้ว  

อดีตกกต. ระบุการใช้บัตรเลือกตั้งใหม่ ที่ไม่มีหมายเลขบัตรที่ต้นขั้ว เป็นเรื่องที่ชวนให้ตั้งข้อสังเกต