'พท.ขอนแก่น' เจาะคะแนนผ่านโซเชียล เปิดเอ็มวีเพลงหาเสียง

เพื่อไทยขอนแก่นทำเท่ห์ หาเสียงแนวใหม่งัดกลยุทธ์เอ็มวีเพลง แนะนำตัวตนและทัศนคติทางการเมือง มั่นใจเป็นอีกหนึ่งหมัดเด็ดเรียกคะแนนเสียงที่แตกต่างจากการหาเสียงในรูปแบบเดิม

11 ม.ค.2569 – บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง สส.ใน จ.ขอนแก่นยังคงคึกคักอย่างมาก โดยเฉพาะผู้สมัคร สส.ขอนแก่น เขต 1 นายณณท์พัชธี กันตวธีระณัต หรือ “สจ.เอ้ ผู้สมัครฯเผยแพร่เอ็มวีเพลงแนะนำตัวผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับจากประชาชนอย่างกว้างขวาง ทำให้ชื่อและตัวตนของผู้สมัครเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่และประชาชนที่เข้าถึงสื่อดิจิทัลได้ง่าย ซึ่งเสียงสะท้อนจากประชาชนจำนวนมากเห็นตรงกันว่า เป็นรูปแบบการหาเสียงที่สร้างสรรค์ เข้าถึงง่าย และแปลกใหม่ ไม่เคยมีผู้สมัครในพื้นที่นำรูปแบบดังกล่าวมาใช้มาก่อน ส่งผลให้เกิดการพูดถึงและแชร์ต่อในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

นายณณท์พัชธี กันตวธีระณัต หรือ “สจ.เอ้” กล่าวว่า ตลอดการลงพื้นที่หาเสียงบริเวณตลาดบางลำภู และตลาดสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น วันนี้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนออกมาทักทาย โบกมือ และให้กำลังใจตลอดเส้นทาง สะท้อนถึงกระแสตอบรับที่อบอุ่นจากชาวบ้าน ซึ่งในการลงพื้นที่ได้แนะนำแนวนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจระดับฐานราก รวมถึงการพัฒนาระบบ สาธารณสุขให้มีความทันสมัยและรวดเร็ว โดยได้หยิบยกนโยบายเด่นของพรรคเพื่อไทยมาสื่อสารกับประชาชน อาทิ นโยบาย 30 บาทรักษาทุกที่ ที่จะนำระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน นโยบายแก้ไขปัญหาหนี้สินและหนี้นอกระบบ นโยบาย หวยเกษียณ รวมถึงนโยบาย “เกินครึ่ง” ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากโครงการคนละครึ่ง โดยรัฐบาลสนับสนุนค่าใช้จ่ายร้อยละ 70 และประชาชนจ่ายเพียงร้อยละ 30

“นอกจากเอ็มวีเพลงแนะนำตัวเวอร์ชันแรกแล้ว ยังมีแผนจะผลิตเอ็มวีเวอร์ชันที่ 2 เพื่อต่อยอดกระแสความสนใจ และใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารนโยบายและตัวตนทางการเมืองให้ชัดเจนยิ่งขึ้น พร้อมย้ำว่าการเมืองไม่จำเป็นต้องเคร่งเครียดเสมอไป แต่สามารถสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ ควบคู่กับสาระ และเข้าถึงประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ”นายณณท์พัชธี  ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แดนไท'ดวลเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สมัย3 'สิงห์ อีสาน โอเพ่น'ที่สิงห์ปาร์คฯขอนแก่น

แดนไท บุญมา ผงาดคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “สิงห์ อีสาน โอเพ่น” ครั้งที่ 19 หลังดวลเพลย์ออฟเอาชนะ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ที่จบสกอร์รวมเท่ากัน 16 อันเดอร์พาร์ โดยแดนไททำเบอร์ดี้ในการเพลย์ออฟหลุมแรก คว้าชัยพร้อมรับเงินรางวัล 450,000 บาท ที่สนามสิงห์ ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2569

ปัด 'เนวิน' คุย 'ธรรมนัส' ยังรอสาย 'กล้าธรรม' ขอผสมน้ำเงิน

'ไชยชนก' ปัดกระแสลอยแพ 'กล้าธรรม' ถาม 'เนวิน' เกี่ยวอะไร หลังสะพัดนัดคุย 'ธรรมนัส' ยันภูมิใจไทยไม่ได้เชิญใครร่วมรัฐบาล เผย 'เพื่อไทย-พรรคเล็ก' ประสานมาเอง ย้ำยังไม่แบ่งกระทรวงฯ รอ กตต.รับรองก่อน

'เจี๊ยบ อมรัตน์' ฟาด 'อ้วน' ได้เวลาลงจากยอดมะพร้าว

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ชี้แจงกรณีพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล

คนไทยเอือม! เลือกตั้งผ่านไปสัปดาห์ ยังย่ำอยู่กับที่

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หนทางตีบตัน เลือกตั้งผ่านมา​ 7 วันแล้ว พรรคไหนได้กี่เสียงชัดๆ ยังไม่มี​

ตร. เร่งไล่ล่าคนร้ายปล้นทองกลางมืองขอนแก่น น้ำหนักกว่า 26 บาท มูลค่า 2 ล้านบาท

คดีคนร้ายปล้นทองขอนแก่น ได้ทองน้ำหนัก 26 บาท มูลค่าเฉียด 2 ล้านบาท พบก่อเหตุคนเดียวก่อนขับ จยย.หลบหนีไปตามเส้นทางหมู่บ้าน