
12 ม.ค.2569-ที่อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) และแคนดิเดตนายกฯของพรรค ปชป. พร้อมด้วย นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรค และแคนดิเดตนายกฯ เดินทางเข้าหารือกับกลุ่มนักธุรกิจและนักลงทุน ณ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เพื่อฉายภาพอนาคตเศรษฐกิจไทยผ่านนโยบายที่เน้นความโปร่งใสและตรวจสอบได้
นายอภิสิทธิ์ ได้เรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนด้วยการย้ำถึงประสบการณ์ของทีมเศรษฐกิจที่เคยพาประเทศฝ่าวิกฤตมาแล้วหลายครั้ง พร้อมชี้ให้เห็นว่าหัวใจสำคัญของการปฏิรูปคือ “วิธีการ” โดยระบุว่าพรรคเน้นการค่อยๆ ปรับปรุงและพัฒนาโครงสร้างเดิมให้ดีขึ้น มากกว่าการวาดภาพสวยหรูแต่ต้องแลกด้วยการทำลายระบบเดิม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อเสถียรภาพของประเทศ
“เราเน้นปรับโครงสร้างเศรษฐกิจที่ไม่หวือหวา ไม่ฉับพลัน แต่ต้องยั่งยืน ยอมรับนโยบายคนละครึ่ง ในปัจจุบันว่าเป็นการต่อยอดที่ทันสมัยและตอบโจทย์กำลังซื้อได้ดีจากต้นแบบเช็คช่วยชาติในอดีต ขณะที่รายได้เกษตรกรยังคงยืนหยัดด้วยนโยบาย ประกันรายได้ ที่แม่นยำและสุจริต”
ด้านนายกรณ์ ย้อนรอยความสำเร็จของโครงการไทยเข้มแข็ง ซึ่งเคยเป็นนวัตกรรมที่ทำให้นักลงทุนทั่วโลกยอมรับ จนไทยสามารถฟื้นตัวจากวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ได้เร็วเป็นอันดับต้นๆ ของโลก โดยนายกรณ์ยืนยันว่า จิตวิญญาณของความสำเร็จนั้นได้ถูกบรรจุไว้ใน ชุดนโยบาย 27 ข้อ ของพรรค เพื่อมุ่งเป้าพัฒนาเศรษฐกิจและตลาดทุนให้กลับมาเติบโตอย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง
ในช่วงท้าย นายอภิสิทธิ์ได้ฝากข้อความสำคัญถึงนักลงทุนว่า ประชาธิปัตย์คือพรรคที่เลือกแล้วประเทศปลอดภัย โดยขอโอกาสให้พรรคได้รับแรงสนับสนุนเพื่อเข้าไปมีพลังในการปราบทุจริต–หยุดทุนเทา และยุติความแตกแยกในสังคม ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจ เพื่อวางรากฐานให้ประเทศไทยก้าวไปข้างหน้าอย่างมีเอกภาพและมั่นคงต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โจ มณฑานี' เย้ย ปชป. มาถึงจุดที่ไม่มีใครเอา กระแสข่าวตั้งรัฐบาลส้ม เขียว แดง ก็ยังไม่มีฟ้าเลย
โจ มณฑานี ตันติสุข นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โหวตเตอร์พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สิ่งที่พี่สังเกตเห็นในกระแสข่าวรัฐบาลส้มโอแดงคือ ไม่มีฟ้าอยู่ในนั้นเลย มาถึงจุดที่เป็นพรรคที่ทุกฝั่งลืมได้ไงเนี้ย
'ชัยชนะ' ฟาด 'เอกนิติ-ศุภจี' แก้ปัญหาให้ประชาชนไม่ได้ เหน็บควรกินน้ำมันตับปลา สมองจะได้ดีขึ้น
นายชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของฝ่ายค้าน ว่า ต้องให้พรรคประชาชนเป็นผู้ยื่น เมื่อไหร่ที่ฝ่ายค้านมีมติว่ายื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ พรรคร่วมฝ่ายค้านก็จะนำเรื่องกลับหารือแต่ละพรรค ยืนยันว่ามีความพร้อมอยู่แล้ว ซึ่งต้องดูไทม์ไลน์ว่าพรรคประชาชนกำหนดช่วงไหน เพราะเมื่อเปิดสภามา
ปชป. จัดหนัก! ร้อง ป.ป.ช.-มท. เชือด 'สก.ส้ม' เสียบบัตรแทนกัน
'โฆษก ปชป.' พร้อม สก. แถลงลุยสอบปมสภา กทม. ลงมติแทนกัน เล่าเหตุการณ์วินาทีโหวต เตรียมร้อง ป.ป.ช.-มท. ย้ำไม่ได้กลั่นแกล้งทางการเมือง แต่ต้องร่วมสร้างความโปร่งใส
เอาแล้ว! เรืองไกรส่อง ภงด.90 ติดใจ 'เท้ง-ไหม-ภาวุธ-มาร์ค' ยื่นบัญชีถูกต้องหรือไม่
'เรืองไกร' จดข้อมูล ภงด.90 ร้อง ป.ป.ช. ตรวจ 'เท้ง-ไหม-ภาวุธ- มาร์ค' ยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินถูกต้องหรือไม่
รู้ผลไม่เกินสี่ทุ่ม ชิงเก้าอี้ นายกอบจ.ร้อยเอ็ด 'เศกสิทธิ์-นิรันดร์' สู้กันเอง หลังพรรคเขียวหลีกทาง
จังหวัดร้อยเอ็ด มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ดหรือนายกฯอบจ.ร้อยเอ็ด ที่มีผู้สมัครแข่งขันชิงเก้าอี้นายกฯอบจ.ร้อยเอ็ดรอบนี้สามคน
'กรณ์' ฉายภาพวิกฤตศก.ไทย-โลก เตือนไม่รื้อโครงสร้างงบประมาณ ปีหน้าไทยอาจเสี่ยงไร้เงินใช้จ่าย
‘กรณ์’ ฉายภาพวิกฤตเศรษฐกิจไทย-โลก สะท้อนปัญหาสังคมสูงวัย-เด็กเกิดน้อย-ความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา เตือนหากไม่รื้อโครงสร้างงบประมาณ ปีหน้าไทยอาจเสี่ยงไร้เงินจ่าย หนุนสังคายนางบฯ และปฏิรูปการเมืองด่วน

