“สมศักดิ์” ลุยหาเสียง “สุโขทัย-พิษณุโลก” แนะ เลือก สส.จากผลงาน ชู โครงการแก้น้ำท่วมยมฝั่งขวา ช่วยลดผลกระทบประชาชนเต็มที่ ขอเลือก “ณัคนางค์”เบอร์ 5 ไปสานต่อโครงการ ขณะที่ “พิมพ์พิชชา”เบอร์ 1 ชี้ เลือกพรรคที่ทำนโยบายสำเร็จ อ้อน เลือกพรรคเพื่อไทย ให้ชนะขาด เพื่อเดินหน้านโยบายได้เต็มที่
16 มกราคม 2569 - นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย น.ส.ณัคนางค์ กุลนาถศิริ ผู้สมัคร สส.สุโขทัย เขต 1 เบอร์ 5 พรรคเพื่อไทย และนางพรรณสิริ กุลนาถศิริ อดีต สส.สุโขทัย พรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน ที่ศูนย์การเรียนรู้การเกษตร เทิดไทฟาร์ม อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย
โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า ในเขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดสุโขทัย ตนได้ช่วยขับเคลื่อนโครงการแก้ปัญหาน้ำท่วมและน้ำแล้งให้อย่างเต็มที่ ซึ่งในขณะที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ตนได้ผลักดันโครงการป้องกันน้ำท่วมยมฝั่งขวา โดยอดีตนายกฯแพทองธาร ชินวัตร ได้อนุมัติงบประมาณกว่า 3,500 ล้านบาท เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ ซึ่งพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 1 จะได้ประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะโครงการยมฝั่งขวา จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำให้มากยิ่งขึ้น โดยจะช่วยลดผลกระทบกับพี่น้องประชาชนให้ได้มากที่สุด และโครงการนี้ น.ส.ณัคนางค์ เบอร์ 5 ก็ได้ช่วยติดตามความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง รวมถึงช่วยลงพื้นที่รับฟังปัญหากับพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด ตนจึงขอให้พี่น้องประชาชน ช่วยสนับสนุน น.ส.ณัคนางค์ เบอร์ 5 เป็นผู้แทนราษฎร เพื่อเข้าสภาฯไปติดตามการแก้ปัญหา และขับเคลื่อนนโยบายของพรรคเพื่อไทยด้วย
จากนั้น นายสมศักดิ์ พร้อมด้วย น.ส.พิมพ์พิชชา ชัยศุภกิจเจริญ ผู้สมัคร สส.พิษณุโลก เขต 4 เบอร์ 1 พรรคเพื่อไทย นายนพพล เหลืองทองนารา ผู้สมัคร สส.พิษณุโลก เขต 2 เบอร์ 1 พรรคเพื่อไทย ได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน จำนวน 2 จุด คือ พื้นที่ตำบลพันเสา อำเภอบางระกำ และที่ทำการกองทุนบ้านหนองประดู่ ตำบลพันเสา อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก
โดยนายสมศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ มาเป็นกำลังใจให้ น.ส.พิมพ์พิชชา ซึ่งที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด และเป็นผู้ที่มีความเข้าใจปัญหาในพื้นที่ ซึ่งหลายนโยบายของพรรคเพื่อไทย ก็มาจากเสียงสะท้อนของอดีต สส.เพื่อไทย ที่ได้รับฟังเสียงของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ทำให้หลายนโยบายถูกใจพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก เช่น นโยบายประกันกำไรพืชผลการเกษตร 30% รัฐช่วยประกันสำหรับข้าว ยางพารา ข้าวโพด มันสำปะหลัง นโยบายยกเครื่องชีวิตคนไทย คนไทยไร้จน หลักประกันรายได้ขั้นต่ำ 3,000 บาทต่อเดือน โดยถ้าใครมีรายได้ไม่ถึง 3,000 บาท ก็จะเติมให้ถึงเดือนละ 3,000 บาท ซึ่งขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นพรรคเพื่อไทยว่า สามารถทำนโยบายสำเร็จอย่างแน่นอน โดยดูได้จากอดีตที่เราทำหลายนโยบายสำเร็จ และพี่น้องประชาชน ยังคงได้ใช้ประโยชน์มาจนถึงปัจจุบัน คือ โครงการ 30 บาทรักษาทุกที่
ขณะที่ น.ส.พิมพ์พิชชา กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ ตนอยากให้พี่น้องประชาชนเลือกพรรคที่ทำเพื่อพี่น้องประชาชน และเลือกพรรคที่สามารถทำนโยบายสำเร็จ โดยการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา รัฐบาลพรรคเพื่อไทย มีพรรคร่วมจำนวนมาก จึงทำให้การขับเคลื่อนนโยบายได้ไม่เต็มที่ ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้ ตนขอเลือกพรรคเพื่อไทย ให้ชนะขาด เพราะจากประสบการณ์การเมือง ตั้งแต่เป็น อดีต สจ. 20 ปี เห็นแล้วว่า พรรคเพื่อไทย มีนโยบายช่วยเกษตรกรอย่างแท้จริง และการจะขับเคลื่อนนโยบายได้อย่างเต็มที่ ก็ต้องมีเสียงข้างมากในสภาฯ ตนจึงขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย ทั้ง 2 เบอร์ คือ น.ส.พิมพ์พิชชา เบอร์ 1 และพรรคเพื่อไทย เบอร์ 9 โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคเพื่อไทย ก็มีหลายนโยบาย เช่น นโยบายปราบยาเสพติด ปราบสแกมเมอร์ แบบไม่จบไม่เลิก นโยบายล้างหนี้ประชาชน นโยบายหวยเกษียณ นโยบายลดค่าไฟ และยังมีอีกหลายนโยบาย ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตพี่น้องประชาชน จึงขอให้เชื่อมั่นว่า เพื่อไทย ทำได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.ณัฏฐ์ ซัดเวทีจำลองเลือกตั้ง ไร้อำนาจตาม รธน. ไร้ผลกฎหมาย
สืบเนื่องจากนายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร สมาชิกวุฒิสภา ปธ.กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา จัดให้มีการจำลองการเลือกตั้ง โดยให้นายสม
สว.นันทนา ซัด 'กกต.' ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือฟ้องปิดปาก ปชช. วอนหยุดขัดขวางการตรวจสอบ
‘นันทนา’ จวก กกต. ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ ฟ้องปิดปาก ปชช. เรียกร้อง ยุติขัดขวางการตรวจสอบ ขอ ‘กกต.‘ หนุน ‘สมชัย’ จัดจำลองการเลือกตั้งไม่ใช่ขัดขวาง ชี้หากผิดกฎหมายเด็กประถมเลือกหัวหน้าห้องก็ทำไม่ได้หรือไม่
จัดโผ ครม.อนุทิน 2 โควตาบ้านใหญ่ไม่ควรเยอะ กับพลังจารีตการเมืองไทย
หลังผ่านการเลือกตั้งมาแล้วสามสัปดาห์ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศรับรอง สส.เขต จำนวน 396 คนไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา และคาดว่าสัปดาห์หน้านี้
ชนกนันท์ ศุภศิริ -ภูมิใจไทย นำทัพ "สีน้ำเงิน" ปักธงจังหวัดแพร่
ผลการเลือกตั้ง8 ก.พ.ที่ผ่านมา พื้นที่เลือกตั้ง"ภาคเหนือ"พบว่ามีหลายจังหวัด ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงเพราะจากเดิมที่นับแต่ ทักษิณ ชินวัตร ตั้งพรรคไทยรักไทยมาตั้งแต่ปี 2544 พรรคของทักษิณทั้งไทยรักไทย-พลังประชาชน
สมาคมทนายฯ ออกแถลงการณ์ ปมกกต.แจ้งความดำเนินคดี 6 ราย
นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย มีบันทึกจากนายกสมาคมทนายความฯ กรณี กกต.แจ้งความดำเนินคดีประชาชนจากการสังเกต
'ไอติม' ไม่หวั่นถูก กกต.ฟ้อง ลั่นหล่อ 'ผมไม่กลัวความจริง'
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ โฆษกพรรคประชาชน (ปชน.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า “รับทราบจากข่าวว่า ก

